THỨ SÁU, NGÀY 07 THÁNG 10 NĂM 2022 02:44

Nhạc kịch “Ông lão đánh cá và con cá mập” cuốn hút khán giả nhí

04/06/2022 | 05:39
Vở nhạc kịch “Ông lão đánh cá và con cá mập” được thể hiện dưới góc nhìn và hình thức mới mẻ, hấp dẫn, đồng thời lồng ghép những thông điệp nhân văn một cách tinh tế, khéo léo. Các khán giả nhí đã thưởng thức vở nhạc kịch muôn sắc màu này với sự say mê và những tràng cười sảng khoái.
Sân khấu nhạc kịch “Ông lão đánh cá và con cá mập” được thiết kế lung linh huyền ảo.

Sân khấu nhạc kịch “Ông lão đánh cá và con cá mập” được thiết kế lung linh huyền ảo.

Hướng tới sản phẩm văn hoá chất lượng cao, giàu tính nhân văn và giải trí độc đáo dành cho các em thiếu nhi, vở nhạc kịch “Ông lão đánh cá và con cá mập” đã có hai đêm công diễn ra mắt thành công tối 1-2/6 tại Rạp hát Âu Cơ (Hà Nội).

ong lao 1

Với hình thức remake truyện cổ tích kinh điển thế giới “Ông lão đánh cá và con cá vàng” - vở nhạc kịch “Ông lão đánh cá và con cá mập” hấp dẫn và tò mò ngay từ tên gọi có phần “phản cổ tích” qua nhân vật “con cá mập”.

ong lao

Với thời lượng 1 tiếng, nhạc kịch “Ông lão đánh cá và con cá mập” đã gây bất ngờ và chinh phục tất cả các em nhỏ cũng như các bậc cha mẹ đi cùng. Lâu lắm rồi, sân khấu Hà Nội mới xuất hiện một vở nhạc kịch dành cho trẻ em. Càng hiếm hoi hơn khi “Ông lão đánh cá và con cá mập” nơi thuỷ cung kỳ ảo đã trở thành chuyến phiêu du kỳ thú giữa đời thực, trở thành bữa tiệc âm nhạc đúng nghĩa, cuốn hút tất cả em nhỏ có mặt.

ong lao 2

Khó có thể ngờ rằng, một tiếng đồng hồ đã trôi nhanh và đưa lại nhiều sự hứng thú, niềm vui cho các bé như vậy. Không chỉ say mê, cười nói nắc nẻ, các em nhỏ đã có một sân chơi đúng nghĩa khi tương tác cùng các tình tiết gay cấn, bất ngờ và hài hước, những câu thoại thức thời bắt trend thế hệ Gen Z, Gen Y hiện nay khiến các em nhỏ thực sự thấy gần gũi, hưng phấn, hồn nhiên đứng bật khỏi ghế, ồ à, reo hò vô cùng sảng khoái.

ong lao 3

Được dựng bởi kịch bản viết mới bởi biên kịch Đinh Tiến Dũng, phần âm nhạc biến hoá, đậm chất tây phương của nhạc sỹ Văn Phong; thiết kế sân khấu lung linh huyền ảo, phục trang sinh động và tài nghệ “chế biến bởi” đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng tạo ra vô vàn tình tiết ly kỳ, lý thú và lay động. Đặc biệt là màn hoá thân đầy sống động, tự nhiên của các tài năng nhí trong vai cá mập con, cá hề, cá vàng, cá con... và giọng hát, vào vai đầy tuyệt vời của các ca sỹ Đông Hùng (cá mập bố), Trung Dũng- Thu Hiền (vợ chồng ông bà lão), ba chú chim....

ong lao 4

Chia sẻ về khái niệm “phản cổ tích” tác giả kịch bản Đinh Tiến Dũng cho rằng, “Ông lão đánh cá và con cá mập” giống như tác phẩm cổ tích tập hai so với tác phẩm gốc nhằm tái hiện một thế giới cổ tích hiện đại hơn, gần gũi hơn, đời thực hơn, hấp dẫn hơn cho các em nhỏ.

Các khán giả nhí còn được giao lưu với các diễn viên.

Các khán giả nhí còn được giao lưu với các diễn viên.

Xuyên suốt trong một giờ đồng hồ, từ một vở nhạc kịch với phần kịch bản được cho là “phản cổ tích”- “Ông lão đánh cá và con cá mập” đã vẽ nên một ước mơ kỳ diệu đó là kết nối các em nhỏ hoà vào thế giới cổ tích hồn nhiên, đáng yêu; mang lại tiếng cười, giải trí bổ ích; lan toả những thông điệp giản dị, tích cực. Ước mơ xuất phát từ chính sự nỗ lực của mỗi cá nhân và mỗi ngày sống một cách tích cực, đẹp đẽ chính là phép màu biến mọi ước mơ trở thành sự thực.

Các em thích thú đến nỗi ùa lên sân khấu để được tiếp cận gần hơn các nghệ sĩ và tài năng nhí

Các em thích thú đến nỗi ùa lên sân khấu để được tiếp cận gần hơn các nghệ sĩ và tài năng nhí

Nhạc kịch ”Ông lão đánh cá và con cá mập” sẽ tiếp tục công diễn trong dịp hè, hứa hẹn là điểm nhấn gây ấn tượng cho khán giả nhỏ tuổi thủ đô.

Việt Cường
“Bắt đầu từ trứng”: Cuốn sách nên đọc với mọi phụ nữ muốn sinh con

“Bắt đầu từ trứng”: Cuốn sách nên đọc với mọi phụ nữ muốn sinh con

12 giờ trước

“Bắt đầu từ trứng: Phương pháp khoa học cải thiện chất lượng trứng để mang thai tự nhiên, phòng chống sảy thai và tăng khả năng thụ tinh nhân tạo thành công” là một trong những...
Nhạc kịch 'Trại hoa vàng' mở màn chuỗi vở diễn cho thiếu nhi ở Nhà hát Tuổi trẻ

Nhạc kịch "Trại hoa vàng" mở màn chuỗi vở diễn cho thiếu nhi ở Nhà hát Tuổi trẻ

6 tháng trước

Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn vở nhạc kịch "Trại hoa vàng" vào 20h ngày 26/3 tại 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. Bên cạnh vở nhạc kịch “Trại hoa vàng”, thời gian tới Nhà hát Tuổi trẻ cũng sẽ...