THỨ SÁU, NGÀY 07 THÁNG 10 NĂM 2022 02:38

Nhạc kịch "Trại hoa vàng" mở màn chuỗi vở diễn cho thiếu nhi ở Nhà hát Tuổi trẻ

26/03/2022 | 12:15
Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn vở nhạc kịch "Trại hoa vàng" vào 20h ngày 26/3 tại 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. Bên cạnh vở nhạc kịch “Trại hoa vàng”, thời gian tới Nhà hát Tuổi trẻ cũng sẽ cho ra mắt khán giả vở kịch mới dàn dựng của tác giả Lưu Quang Vũ “Ông không phải là bố tôi” và hài kịch “Cái… ao làng” cùng các vở diễn đặc sắc cho thiếu nhi trong mùa hè 2022.

Trại hoa vàng là vở diễn từng giành Huy chương Vàng tại Liên hoan Ca múa nhạc Toàn quốc năm 2021, nằm trong khuôn khổ dự án nhạc kịch hướng nghiệp "Chọn nghề trong muôn nghề" do Thành Đoàn Hà Nội cùng Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp tổ chức nhằm hưởng ứng việc thực hiện Đề án giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 – 2025 được Thủ tướng Chính phủ ban hành vào tháng 5/2018.

TRẠI HOA VÀNG ngang

"Trại hoa vàng" sẽ mở đầu cho một loạt các chương trình biểu diễn của Nhà hát Tuổi trẻ góp phần thúc đẩy các hoạt động nghệ thuật sân khấu trong trạng thái bình thường mới sau đại dịch Covid - 19. Bên cạnh đó, vở diễn sẽ tiếp tục lan tỏa dự án nhạc kịch hướng nghiệp "Chọn nghề trong muôn nghề" với mong muốn sẽ giúp các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh có cái nhìn đầy đủ về việc chọn trường, chọn nghề, từ đó đưa ra những quyết định lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

TRẠI HOA VÀNG (20)

Được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Chuyện kịch lấy bối cảnh về trại hoa vàng của Chuẩn – cậu học trò cấp 2 mơ mộng, ham chơi nhưng yêu cái đẹp, có thú chơi hoa và ca hát, trồng riêng cho mình một trại hoa đầy màu sắc. Chuẩn có học lực làng nhàng nhưng bất ngờ thi đậu vào một trường cấp 3 danh tiếng với sự ngạc nhiên, sửng sốt của gia đình. Từ đây, Chuẩn gặp và kết thân với một nhóm bạn nữ nghịch ngợm trong lớp gồm Liên "móm", Thùy Dương và Cẩm Phô. Trong đó có Cẩm Phô - một cô gái hiền lành, dễ thương, luôn đứng ra bảo vệ cậu khỏi những trò trêu chọc của Liên "móm" và nhóm bạn.

TRẠI HOA VÀNG cuoi

Nhờ sự "mai mối" của hai người bạn thân học chung từ cấp 2 là Phú "ghẻ" và Cường, Chuẩn và Cẩm Phô trở thành một cặp. Trại hoa của Chuẩn là nơi chứng kiến những rung động e ấp đầu đời, tình cảm học trò khe khẽ, trong sáng vô tư, những cuộc xung đột, mâu thuẫn kịch liệt giữa Chuẩn và người bố cộc cằn nhưng hết mực yêu con, sự trưởng thành của những đứa trẻ lớn dần lên theo hành trình của câu chuyện và khép lại bởi thông điệp "Đam mê là khởi nguồn của mọi ước mơ, những ngày tháng vui buồn, nghịch ngợm, ngây ngô của tuổi học trò là tài sản vô giá của cuộc đời mỗi người, đồng hành cùng chúng ta vượt qua mọi khó khăn để có con đường đi riêng cho mình".

Nguyễn Nhật Ánh được đông đảo độc giả biết đến là một nhà văn giàu nội lực, đặc biệt thành công với các tác phẩm dành cho thiếu nhi. Những câu chuyện của ông được kể lại với bút pháp trong sáng, dung dị, hóm hỉnh, trình bày dưới góc nhìn của một người trẻ, sinh động và hấp dẫn người đọc như kể về chính tuổi thơ và quãng đời học trò của mình. "Trại hoa vàng" là một trong những tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Nhật Ánh, vẫn không ngừng làm say mê nhiều thế hệ độc giả trẻ từ khi ra đời cho đến nay.

Việt Cường
“Bắt đầu từ trứng”: Cuốn sách nên đọc với mọi phụ nữ muốn sinh con

“Bắt đầu từ trứng”: Cuốn sách nên đọc với mọi phụ nữ muốn sinh con

12 giờ trước

“Bắt đầu từ trứng: Phương pháp khoa học cải thiện chất lượng trứng để mang thai tự nhiên, phòng chống sảy thai và tăng khả năng thụ tinh nhân tạo thành công” là một trong những...
Vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” tham dự Liên hoan ca, múa, nhạc toàn quốc 2021

Vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” tham dự Liên hoan ca, múa, nhạc toàn quốc 2021

10 tháng trước

Với mong muốn tạo làn gió mới bằng một tác phẩm nổi tiếng của nước ngoài, nhưng được dàn dựng và biểu diễn người Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) quyết định đưa...
Phát động sáng tác ca khúc thiếu nhi với chủ đề “Ước mơ hồng”

Phát động sáng tác ca khúc thiếu nhi với chủ đề “Ước mơ hồng”

6 tháng trước

Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước và Thủ đô trong năm 2022, Trung tâm Văn hoá thành phố Hà Nội đã phát động Sáng tác ca khúc thiếu nhi hè 2022...
Sân khấu Nhà hát múa rối Thăng Long “sáng đèn” trở lại

Sân khấu Nhà hát múa rối Thăng Long “sáng đèn” trở lại

7 tháng trước

Sau nhiều lần phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, sân khấu của Nhà hát Múa rối Thăng Long đã sẵn sàng “sáng đèn” trở lại, đón khán giả với suất...