THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 11:00

Nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Quảng Ngãi.

11/12/2021 | 06:49
Nằm trong chuỗi kế hoạch trao học bổng đầu năm học mới cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn theo các chương trình đã được ký kết năm 2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi đã không ngừng nỗ lực để huy lực nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong nước và ngoài nước, phối hợp với các đơn vị, tổ chức tiến hành trao học bổng đầu năm học mới 2021-2022 cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 nên đầu năm học mới 2021-2022 đa phần học sinh phải học online. Đối với số trẻ em nhà có điều kiện thì việc học này rất thuận tiện. Tuy nhiên, các em có hoàn cảnh đặc biệt như trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở Bảo trợ xã hội đa phần đều không có thiết bị hỗ trợ học tập nên không thể theo dõi được bài giảng của giáo viên.

Trước những khó khăn đó, ngày 19/10/2021 Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao 21 máy tính bảng, trị giá 63 triệu đồng tại Cô nhi viện Phú Hòa và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi. Nguồn kinh phí hỗ trợ trên do Tổ chức Children of Việt Nam tài trợ.

Bà Nguyễn Thị Ánh Lan - Giám đốc SởLĐ-TB&XH tỉnh trao máy tính bảng cho trẻ em mồ côi.

Bà Nguyễn Thị Ánh Lan - Giám đốc SởLĐ-TB&XH tỉnh trao máy tính bảng cho trẻ em mồ côi.

Em Nguyễn Thị Hồng Linh đang được nuôi dưỡng tại Cô nhi viện Phú Hòa đã bày tỏ những suy nghĩ khi nhận được món quà từ Tổ chức: “Được các cô chú tặng máy tính bảng thì con học riêng rất thoải mái, có thể xem được các bài tập mà con chưa ôn kỹ”. Sơ Kim Hà quản lý tại Cô nhi viện cho biết: “Khi chưa có thiết bị để học online, các Sơ phải đưa các cháu gửi ra ngoài xóm để các cháu học chung với con của họ, việc nhận được máy tính bảng này Cô nhi viện rất cảm ơn”.

Trong tháng 10/2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em cũng đã tổ chức trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ cho 300 trẻ em tại huyện Minh Long, Sơn Hà, Sơn Tây, Sơn Tịnh, Bình Sơn, Trà Bồng, Lý Sơn, Ba tơ, thành phố Quảng Ngãi và thị xã Đức Phổ, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ cho chương trình là 300 triệu đồng.

Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi và lãnh đạo huyện Sơn Hà trao học bổng cho trẻ em.

Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi và lãnh đạo huyện Sơn Hà trao học bổng cho trẻ em.

Thông qua chương trình “Hành trình cuộc sống”, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA trao tặng 5 hợp đồng bảo hiểm an sinh giáo dục, mỗi hợp đồng trị giá 20 triệu đồng và 350 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập tại các huyện Sơn Hà, Trà Bồng, Sơn Tịnh, Mộ Đức, Ba Tơ, Đức Phổ, Nghĩa Hành, Minh Long, Tư Nghĩa, Bình Sơn và thành phố Quảng Ngãi. Tổng kinh phí của chương trình "Hành trình cuộc sống" 2021 là gần 750 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực, nhằm giúp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn có kinh phí và phương tiện để hỗ trợ cho việc học tập.

Bà Nguyễn Thị Ánh Lan - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh trao tử sách lớp học cho 5 trường.

Bà Nguyễn Thị Ánh Lan - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh trao tử sách lớp học cho 5 trường.

Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với tổ chức Zhi-Shan, Phòng GĐ&ĐT huyện Tư Nghĩa trao tặng 80 tủ sánh lớp học cho 5 trường Tiểu học với tổng kinh phí 129.400.000 đồng. Với món quà tủ sách trong lớp học, giờ giải lao là thời điểm các học sinh có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích. Đơn vị sẽ trao 10.000 tập vở do Tổ chức Children Action tài trợ trị giá 60 triệu đồng cho trẻ em ở các huyện khó khăn trong tỉnh trong dịp cuối năm 2021.

Thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa đầu năm học 2021-2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm và kết nối nguồn lực hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Những hoạt động này đã giúp cho các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống mà các em đang gặp, phải góp phần giảm thiểu nguy cơ bỏ học của học sinh tỉnh nhà. 

Trương Phượng
Quảng Nam: 18 học sinh lớp 5 nhập viện sau khi uống trà sữa, ăn trái cây lắc

Quảng Nam: 18 học sinh lớp 5 nhập viện sau khi uống trà sữa, ăn trái cây lắc

8 giờ trước

Ngày 30/3 đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến 18 học sinh của một trường tiểu học ở TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam phải nhập viện.
Quảng Ninh thực thi chính sách khuyến học, khuyến tài

Quảng Ninh thực thi chính sách khuyến học, khuyến tài

1 năm trước

Tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ 2021-2026 (từ ngày 7-9/12), 100% đại biểu đã thống nhất thông qua Nghị quyết quy định chế độ thưởng, hỗ trợ công tác bồi...
Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn” cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn” cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

1 năm trước

Vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn” và hỗ trợ trẻ mồ côi là con của đoàn viên, công nhân viên chức lao động có cha, mẹ mất vì...