THỨ BA, NGÀY 06 THÁNG 06 NĂM 2023 05:19

Nhiều điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT sửa đổi, bổ sung

29/03/2023 | 05:42
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 06/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT, được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 05/2021/TT-BGDĐT.
Thí sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Ảnh minh họa

Thí sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Ảnh minh họa

Một trong những điểm mới đáng chú ý tại thông tư là thí sinh không được mang các loại máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi, kể cả các loại máy chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem hay truyền tín hiệu trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý quy định mới này so với các năm trước để không vi phạm quy chế, làm ảnh hưởng đến kết quả thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, thí sinh chỉ được mang các vật dụng vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam đối với môn địa lý.

Thông tư còn có một số nội dung điều chỉnh khác, chủ yếu liên quan quy trình tổ chức và các khâu kỹ thuật của kỳ thi. Cụ thể, tại mỗi khu vực in sao đề thi, coi thi, làm phách bài thi tự luận, chấm thi, phúc khảo của hội đồng thi phải bố trí 1 điện thoại cố định đặt tại phòng làm việc chung/phòng trực hoặc phòng được bố trí riêng bảo đảm an ninh, an toàn. Điểm đáng chú ý là điện thoại phải có loa ngoài.

Riêng với khu vực in sao đề thi và làm phách bài thi tự luận, điện thoại này phải có thêm chức năng ghi âm. Các thành viên chỉ sử dụng chức năng nghe, gọi của điện thoại để liên lạc với hội đồng thi, ban chỉ đạo thi các cấp. Mọi liên lạc qua điện thoại đều phải bật loa ngoài để nghe công khai, đều phải ghi nhật ký và có sự chứng kiến của ủy viên làm nhiệm vụ giám sát hoặc phó trưởng điểm thi phụ trách cơ sở vật chất hoặc công an hoặc thư ký hội đồng thi – tùy theo quy định ở từng khu vực.

Thông tư điều chỉnh, bổ sung còn quy định rõ các thành viên không được sử dụng các thiết bị thu phát thông tin trong khu vực coi thi, chấm thi, phúc khảo của hội đồng thi, trừ các thiết bị quy định.

HG
Định hướng tương lai: Hiểu đúng mình, chọn tương lai

Định hướng tương lai: Hiểu đúng mình, chọn tương lai

1 giờ trước

Trong 2 ngày từ 01-02/6/2023, tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã tổ chức 04 chương trình “Định hướng tương lai” với sự tham gia của hơn 1,000 học sinh và cha mẹ học sinh tại 04...
Alpha School trao 9 suất học bổng trị giá gần 1 tỷ đồng cho học sinh tiểu học

Alpha School trao 9 suất học bổng trị giá gần 1 tỷ đồng cho học sinh tiểu học

2 tháng trước

Sáng ngày 27/3, Trường Trung học cơ sở Alpha (thuộc Hệ thống Giáo dục Alpha School) vừa trao tặng học bổng cho 9 học sinh khối 5 trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội (CGD). Thông qua...
Xử nghiêm kẻ bạo hành, ép trẻ hít ma túy

Xử nghiêm kẻ bạo hành, ép trẻ hít ma túy

2 tháng trước

Công an TP HCM đang khẩn trương làm rõ clip có dấu hiệu bạo hành, ép trẻ em hút ma túy đá gây phẫn nộ trong dư luận
Tây Ninh: Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho khoảng 2.500 học sinh

Tây Ninh: Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho khoảng 2.500 học sinh

2 tháng trước

Ngày 26/3, tại Trường trung học phổ thông Tây Ninh, Trường Đại học Gia Định phối hợp với các Trường THPT Tây Ninh, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Trung Trực, Lê Quý Đôn và Trung tâm giáo dục...