THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 07:30

Nhiều học sinh Bình Định không thể đến trường do lũ lụt

17/11/2021 | 16:20
Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, ngày 16/11 toàn tỉnh có gần 61.000 học sinh không thể đến trường do lũ lụt, chủ yếu tập trung ở các xã phía đông huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ.
Cổng trường THPT số 3 Tuy Phước bi ngập do mưa lũ.

Cổng trường THPT số 3 Tuy Phước bi ngập do mưa lũ.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, hiệu trưởng các trường học phải tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ, chủ động cho học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh.

Cụ thể: Khối THPT trên địa bàn tỉnh có 7 trường bị nước lũ chia cắt với 8.806 học sinh, gồm các trường: THPT Nguyễn Diêu, THPT số 2 Tuy Phước, THPT số 3 Tuy Phước, THPT Ngô Lê Tân, THPT số 2 Phù Cát, THPT số 3 Phù Cát và THPT Mỹ Thọ, THPT An Lương thuộc huyện Phù Mỹ.

Khối tiểu học, THCS và mầm non: huyện Tuy Phước có 35 trường mầm non, tiểu học, THCS với 19.254 học sinh không thể đến trường thuộc các xã: Phước Nghĩa, Phước Hòa, Phước Thắng, Phước Quang, Phước Hưng, Phước An và Phước Thuận.

Trong khi đó, huyện Phù Cát có 23 trường với 10.855 học sinh không thể đến trường gồm các xã: Cát Chánh, Cát Thắng, Cát Nhơn, Cát Hưng, Cát Thành, Cát Tài và một phần xã Cát Khánh. Huyện Phù Mỹ có 20.045 học sinh không thể đến trường gồm các xã: Mỹ Thọ, Mỹ Thành, Mỹ Hiệp, Mỹ An và Mỹ Thắng.

Thị xã Hoài Nhơn có 1.600 học sinh không thể đến trường. Huyện Hoài Ân có 245 học sinh của Trường tiểu học Ân Tường Tây không thể đến trường do mưa lũ.

KT
Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy

Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy

12 giờ trước

Ngày 30/3, Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký xét tuyển sớm theo phương thức xét tuyển tài năng và đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy. Thí sinh đăng ký thi thử từ hôm nay đến...
Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc

Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc

1 năm trước

Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, dấn thân vì sự bình yên của đất nước và nhân dân. Trong đại dịch Covid-19, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và toàn thể tăng, ni, phật tử...
“Bài học Phần Lan” - Chúng ta học được gì từ giáo dục Phần Lan?

“Bài học Phần Lan” - Chúng ta học được gì từ giáo dục Phần Lan?

1 năm trước

Lịch sử cho thấy giáo dục luôn để lại những ảnh hưởng sâu sắc dài lâu trong xã hội và góp phần vào sự phát triển cùng tiến bộ chung. Cuốn sách “Bài học Phần Lan 3.0” của tác giả...
Trao học bổng Vallet năm 2021

Trao học bổng Vallet năm 2021

1 năm trước

Vào các dịp khai giảng hàng năm, GS Trần Thanh Vân, GS Lê Kim Ngọc và GS Odon Vallet đã thực hiện chuyến đi xuyên Việt để tận tay trao Học bổng Vallet và truyền nhiệt huyết khoa học tới học...