THỨ BA, NGÀY 06 THÁNG 06 NĂM 2023 12:55

Những cách để ru em bé ngủ nhanh chóng

06/09/2022 | 06:02
Giấc ngủ là một điều thực sự xa xỉ đối với các bậc cha mẹ có con mới sinh. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng, người lớn hoàn toàn có thể tác động giúp trẻ ngủ ngon.

1. Quấn khăn để thư giãn và giảm nguy cơ thức giấc tự phát

Empty

Thực hành quấn khăn cho bé đã được thử nghiệm trong nhiều năm và theo nghiên cứu, thực sự cải thiện giấc ngủ của trẻ sơ sinh. Quấn em bé trong một miếng vải mỏng hoặc một cái kén đặc biệt để chúng không tự làm vướng tay mình. Sau đó, bạn có thể ôm hoặc dùng tay vỗ nhẹ vào cánh tay và chân của chúng để giải phóng phản xạ co bóp và giúp bé thư giãn, đi vào giấc ngủ.

2. Tiếng ồn trắng loại bỏ tạp âm

Empty

Một số trẻ em ngủ thiếp đi khi nghe tiếng máy hút bụi hơn là nghe lời ru của mẹ! Âm thanh đơn điệu nhắc nhở trẻ sơ sinh về âm thanh trong bụng mẹ và điều này có tác dụng làm dịu trẻ. Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thiết bị tái tạo tiếng ồn trắng. Nó loại bỏ những tiếng ồn xung quanh và giúp bé đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn, cũng không bị sợ hãi bởi những âm thanh đột ngột phát ra.

3. Những xúc giác tạo cảm giác an toàn và thư giãn cho bé

Empty

Sự tiếp xúc của cha mẹ vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của em bé. Và đồng thời, điều này có thể khiến trẻ thư giãn và đắm chìm trong giấc mơ. Vuốt ve phần lưng, vỗ nhẹ nhàng theo nhịp dọc cơ thể trong vài phút sẽ khiến hai mắt trẻ dính chặt vào nhau. Bạn cũng có thể thử cách dùng ngón tay vuốt ve sống mũi của trẻ từ dưới lên. Khả năng cao là em bé sẽ ngủ thiếp đi trước mắt bạn rất nhanh!

4. Chuyển động nhịp nhàng tạo điều kiện cho giấc ngủ

Empty

Kích thích tiền đình thực sự giúp não đi vào giấc ngủ! Và điều này không chỉ dành cho trẻ sơ sinh mà cả người lớn. Bạn có thể thấy trường hợp những đứa trẻ ngủ thiếp đi hoàn toàn trong khi xe di chuyển, nhưng lại không chịu làm như vậy khi ở trong nôi. Sử dụng cách đung đưa nhẹ nhàng của nôi hoặc xe đẩy, hay bế bé đi dạo quanh phòng một chút sẽ giúp bé dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

5. Thử thêm vài mẹo giúp điều hòa giấc ngủ hiệu quả 

Empty

Một căn phòng thông gió với độ ẩm vừa đủ, một chiếc giường êm ái chỉ dùng để ngủ và không bao giờ dùng để chơi - tất cả những điều này cũng có thể báo hiệu cho bé rằng đã đến lúc cần đi ngủ. Hãy thử đặt trẻ lại gần để trẻ có thể lắng nghe nhịp thở nhịp nhàng của bạn, hoặc thay đổi độ mềm của giường để tìm ra loại phù hợp với trẻ.

Theo vietnamnet.vn
Nhiều vé tàu giảm mạnh trong tháng 6

Nhiều vé tàu giảm mạnh trong tháng 6

5 ngày trước

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa tăng số lượng tàu du lịch Sài Gòn - Nha Trang và áp dụng chính sách "mua vé cá nhân xa ngày đi tàu được giảm giá đến 30%", cùng nhiều ưu đãi giảm...
Chọn bàn chải đánh răng cho bé yêu

Chọn bàn chải đánh răng cho bé yêu

1 năm trước

Khi đến một độ tuổi nhất định thì việc tập cho trẻ thói quen giữ vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ giúp trẻ có ý thức chăm sóc và giữ gìn răng miệng của mình được tốt hơn.
Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện trẻ em

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện trẻ em

1 năm trước

Thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ có ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ cũng như thể chất của con người, đặc biệt là trẻ em.