THỨ TƯ, NGÀY 08 THÁNG 02 NĂM 2023 09:21

Những câu chuyện thú vị đằng sau phim hoạt hình “Thỏ gà rà kho báu”

26/04/2022 | 06:30
Với thông điệp mới lạ, ý nghĩa về sự tự tin và sức mạnh của tình cảm gia đình, Thỏ gà rà kho báu (tựa gốc: Chickenhare and the Hamster of Darkness) không chỉ phù hợp với các bạn nhỏ, mà cũng sẽ chạm đến trái tim của cả các bạn thiếu niên, thậm chí là các bậc phụ huynh khi thưởng thức bộ phim cùng con. Đây cũng là phim hoạt hình dành cho cả gia đình duy nhất đã ấn định lịch khởi chiếu vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới.
CHH_STILLS_RGB8_2k_SCOPE_570_0170_fr0963_nW_20210521

Chuyển thể từ bộ truyện thành công của tác giả Chris Grine

Năm 2006, bộ truyện tranh Chickenhare xuất bản tập đầu tiên với tựa đề The House of Klaus, nhằm mục đích giới thiệu các nhân vật sẽ xuất hiện trong vũ trụ truyện tranh đầy tham vọng của Chris Grine. Nhân vật chính là Chickenhare, một động vật kỳ lạ lai giữa thỏ và gà. Đồng hành cùng với Thỏ Gà là chú rùa với bộ râu kỳ lạ tên Abe. Cả hai phải cùng nhau thoát khỏi Klaus, một kẻ độc ác luôn ám ảnh với những loài động vật có bề ngoài kỳ lạ như Thỏ Gà và Abe. 

CHH_STILLS_RGB8_2k_SCOPE_060_0010_fr0131_nW_20210503

Với các độc giả tại quê nhà Bỉ, điều đặc biệt ở bộ truyện chính là chú Thỏ Gà - nhân vật độc đáo ở cả vẻ bề ngoài và tính cách gan dạ, đôi khi hơi ngốc nghếch, lại hài hước, đáng yêu. Bộ truyện không chỉ thu hút các độc giả nhí mà ngay cả người lớn cũng hào hứng dõi theo chuyến phiêu lưu của hai người bạn dễ thương này. Hai năm sau, Chickenhare ra mắt tập truyện thứ hai, Fire in the Hole. Năm 2013, tập truyện đầu tiên The House of Klaus được tái bản với phiên bản có màu bắt mắt hơn. 

Lấy cảm hứng từ những anh hùng 

CHH_STILLS_RGB8_2k_SCOPE_190_0080_fr0714_nW_20210503

Nhà sản xuất Zeller cho biết, niềm cảm hứng dành cho Thỏ Gà của ông một phần đến từ anh chàng Peter Parker - Người Nhện của loạt phim Spider-Man mà chúng ta đều yêu mến. Ba nhân vật trong Thỏ gà rà kho báu đều mang những vết thương lòng gây ra bởi sự khác biệt của chính bản thân mình, nhưng họ sẽ cùng nhau chinh phục những thử thách khó khăn để trở thành những anh hùng thực thụ. Với Zeller, Thỏ gà rà kho báu đơn giản là một bộ phim siêu anh hùng với sự gắn kết mạnh mẽ với khán giả trẻ.

CHH_STILLS_RGB8_2k_SCOPE_460_0030_fr0330_nW_20210503

Tuy nhiên, không chỉ kể những câu chuyện siêu anh hùng, trung tâm của bộ phim là câu chuyện về tình cảm gia đình, điều sẽ lay động cả những bậc làm cha mẹ. Những mâu thuẫn và câu hỏi được đặt ra trong Thỏ gà rà kho báu đều rất gần gũi với những bạn thiếu niên hiện tại. Liệu bố mẹ có thực sự yêu thương mình hay không? Làm sao mình có thể hòa nhập với thế giới này? Thông qua chuyến phiêu lưu cuộc đời, Thỏ Gà còn thu được nhiều thứ hơn một kho báu: những bài học về sự trưởng thành và trân trọng bản thân mình. 

poster Tho ga

Bộ phim Thỏ gà rà kho báu sẽ khởi chiếu tại các rạp từ ngày 29/4/2022. 

Việt Cường
Truyện của Marc Levy dựng thành phim dài tập

Truyện của Marc Levy dựng thành phim dài tập

13 giờ trước

Ban đầu, tác giả không định tham gia đóng phim nhưng dưới sự nài nỉ từ người bạn thân thiết, đồng thời là đạo diễn “Mọi điều ta chưa nói” - Miguel Courtois, Marc Levy trở thành...
Chiếu phim tài liệu Tây Ban Nha “OMEGA” tại Đà Nẵng

Chiếu phim tài liệu Tây Ban Nha “OMEGA” tại Đà Nẵng

10 tháng trước

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội chiếu miễn phí bộ phim “OMEGA” của Tây Ban Nha (có phụ đề Việt và Anh) vào 19h00 thứ năm ngày 7/4 tại Rạp Lê Độ - 46 Trần Phú, Hải Châu, Thành phố Đà...
Loạt sinh vật huyền bí trong phim Fantastic Beasts 3

Loạt sinh vật huyền bí trong phim Fantastic Beasts 3

10 tháng trước

Thế giới phép thuật kỳ diệu mà J. K. Rowling tạo ra khiến bao thế hệ độc giả và khán giả phim mê mẩn. Vào 8/4 này, phần phim mới nhất của vũ trụ phù thủy mang tên "Sinh vật huyền bí:...