THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 04 NĂM 2024 09:59

Những loại rau chứa nhiều sắt hơn thịt

17/02/2018 | 11:15
Mặc dù thịt được xem là một trong những nguồn bổ sung sắt, song vẫn có những lựa chọn khác để tăng lượng sắt trong chế độ ăn.
 
Rau chân vịt
 
Rau chân vịt là nguồn cung cấp sắt dồi dào. 3 chén rau chân vịt chứa khoảng 18mg sắt. Ăn salad rau chân vịt có thể cung cấp cho bạn lượng sắt được khuyến cáo hàng ngày.
 
Súp lơ xanh
 
Súp lơ xanh không chỉ chứa sắt mà còn giàu các dưỡng chất quan trọng như vitamin K, magiê và vitamin C, giúp cơ thể hấp thu sắt. Đây là một trong những thực phẩm bổ sung sắt tốt nhất cho người ăn chay.
 
Đậu lăng
 
Một chén đậu lăng chứa nhiều sắt hơn cả thịt. Đậu lăng cũng là nguồn cung cấp chất xơ, kali và protein trong chế độ ăn.
 
 
Cải xoăn
 
Bạn hãy bổ sung cải xoăn vào chế độ ăn hàng ngày để tăng cường lượng sắt cho cơ thể.
 
Cải chíp
 
Cải chíp cũng là nguồn cung cấp vitamin A và sắt cho cơ thể.
 
Khoai tây nướng
 
Một củ khoai tây nướng to chứa lượng sắt nhiều gấp 3 lần một phần thịt gà. Đây được xem là một thực phẩm hàng đầu để bổ sung sắt.
 
Hạt vừng
 
Một thìa hạt vừng chứa 1,3mg sắt. Bạn hãy thêm hạt vừng vào chế độ ăn hàng ngày.
 
Hạt điều
 
Ngoài protein, hạt điều cũng là nguồn cung cấp sắt. ¼ chén hạt điều chứa khoảng 2g sắt.
 
Đậu nành
 
Một chén đậu nành nấu chín chứa 8-9mg sắt. Đậu nành còn cung cấp lượng protein dồi dào.
 
Đậu gà
 
Một chén đậu gà chứa 4,7mg sắt. Bạn có thể kết hợp đậu gà với các loại rau khác trong chế độ ăn.
 
Đậu phụ
 
Nửa chén đậu phụ chứa khoảng 3mg sắt. Đậu phụ là thực phẩm dễ dàng kết hợp trong nhiều món ăn.

 

Theo BS P.Liên (Theo boldsky)/suckhoedoisong.vn

“Sống trọn não bộ” - Trang sách của người từng trải qua đột quỵ nói về khoa học thần kinh não bộ

“Sống trọn não bộ” - Trang sách của người từng trải qua đột quỵ nói về khoa học thần kinh não bộ

5 tháng trước

“Nằm vo tròn như một thai nhi trong bụng mẹ, tôi cảm giác mình sắp chết, không còn chút hi vọng nào có thể sống sót để kể lại câu chuyện này cho bất kỳ ai”.