THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 05 NĂM 2022 12:37

Những mẹo để tiết kiệm chi phí mua sắm

21/04/2022 | 05:37
Chi phí sinh hoạt đang tăng cao nên các hộ gia đình phải xoay xở tiết kiệm từng đồng khi mua sắm các vật dụng cũng như thực phẩm cần thiết. Vậy tiết kiệm như thế nào mới là đúng cách?
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đối với nhiều hộ gia đình, những khoản chi tiêu cho mua sắm, ăn uống đôi khi cũng tốn kha khá trong tổng thu nhập. Với những mẹo nhỏ sau đây, các bà nội trợ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền cho gia đình khi đi chợ cũng như đi mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi.

- Kiểm tra tủ lạnh cũng như những nơi cất trữ đồ ăn trong nhà trước khi quyết định đi mua đồ ăn: Có rất nhiều gia đình đã phải vứt bỏ những hộp đồ ăn, hoặc những bọc thịt do để quá lâu dẫn đến hết hạn sử dụng. Chính vì thế, hãy kiểm tra thật kĩ lưỡng và ra quyết định nên ăn món nào trước và ăn món nào sau.

- Chú ý các phiếu giảm giá: Nếu gia đình thường xuyên mua sắm thực phẩm tại các của hàng tiện lợi, hãy xem qua các quảng cáo cũng như những phiếu giảm giá để có được giá rẻ nhất cho những món đồ chuẩn bị mua. 

- Việc lên thực đơn trước khi đi chợ: Đây là việc là cực kì cần thiết. Bên cạnh đó hãy xem lượng đồ ăn ở nhà để xác định được có nên mua đồ ăn hay không và lên thực đơn cho chính xác để tránh mua quá nhiều và không ăn hết.

- Sử dụng tiền mặt: Khi mua hàng tại cửa hàng tạp hóa, việc sử dụng tiền mặt sẽ giúp các bà nội trợ tính toán chi tiêu chính xác hơn và đỡ tốn kém hơn trong các khoản nhỏ lẻ.

- Ăn thức ăn trước khi quá hạn: Việc tích trữ quá nhiều đồ ăn trong nhà sẽ khiến cả gia đình có cảm giác đầy đủ. Tuy nhiên, khi có quá nhiều đồ ăn, thì cũng sẽ lưu trữ lại trong một khoảng thời gian rất dài rồi mới được đem ra chế biến và sử dụng. Chính vì thế, đồ ăn có thể hết hạn mà không một ai biết. Hãy lựa chọn các món ăn hàng ngày dựa trên hạn sử dụng của nó.

- Hãy tránh ăn ở ngoài: Các cặp vợ chồng trẻ thường có xu hướng thích đi ăn ở các nhà hàng hoặc những quán cơm bụi do ngại nấu cơm và rửa bát. Tuy nhiên, tự nấu ăn ở nhà tốn công hơn một chút nhưng lại tiết kiệm được một khoản tiền so với ăn ngoài và cũng đảm bảo sức khỏe hơn.

- Không nên mua các loại đồ ăn đóng hộp và đồ ăn sẵn: Đồ ăn đóng hộp thường có giá cao hơn đồ ăn chưa chế biến vì giá thành còn nằm ở vỏ hộp và việc chế biến đồ ăn. Hãy tự chế biến đồ ăn thay vì mua đồ hộp và đồ ăn sẵn để tiết kiệm thêm một ít tiền.

- Hãy tìm một số công thức chế biến món ăn mới và ít tốn kém hơn: Trên mạng luôn có những công thức làm món ăn cực ngon mà lại tiết kiệm. chỉ với một số gia vị và một ít nguyên liệu là có thể chế biến một bữa ăn ngon lành cho cả nhà.

Sơn Bách (Biên dịch)
Sắp diễn ra Phiên tư vấn xuất khẩu thủy sản sang thị trường Châu Phi

Sắp diễn ra Phiên tư vấn xuất khẩu thủy sản sang thị trường Châu Phi

1 ngày trước

Với quy mô dân số lớn, nhu cầu tiêu dùng cao trong khi sản xuất nội khối chưa phát triển, Châu Phi được nhận định là thị trường xuất khẩu tiềm năng cho nhiều loại hàng hoá của Việt...
Cuộc sống hôn nhân và gia đình

Cuộc sống hôn nhân và gia đình

1 tháng trước

Phật pháp đưa ra những kiến thức không chỉ áp dụng cho những người tu hành mà cho cả những người bình thường, đang trong một mối quan hệ hôn nhân. Quyển sách “Vị Phật ở chung nhà”...
Cuộc đua 'siêu phẩm' hoạt hình điện ảnh dành cho gia đình nửa đầu năm 2022

Cuộc đua "siêu phẩm" hoạt hình điện ảnh dành cho gia đình nửa đầu năm 2022

2 tháng trước

Mùa phim Xuân - Hè 2022 chính là khoảng thời gian đổ bộ của một loạt những siêu phẩm dành cho gia đình cùng khán giả “nhí” đình đám của Hollywood.
Khởi động Chương trình bình chọn “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em” lần thứ VIII, năm 2022

Khởi động Chương trình bình chọn “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em” lần thứ VIII, năm 2022

2 tháng trước

Được sự đồng ý và chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân Sinh, ấn phẩm và chuyên trang Vì trẻ em) phối hợp với Công ty CP Phát triển Báo Sáng...