THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 12:48

Ninh Bình: Gần 100% học sinh THPT đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19

26/11/2021 | 10:46
Trong 2 ngày 23-24/11, tại các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức tiêm phòng vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho học sinh và học viên đã tiêm mũi 1.
Học sinh THPT đã được tiêm phòng đủ 2 mũi vaccine. Ảnh baoninhbinh.org.vn

Học sinh THPT đã được tiêm phòng đủ 2 mũi vaccine. Ảnh baoninhbinh.org.vn

Theo đó, ngành Giáo dục và Y tế tỉnh Ninh Bình đã phối hợp tổ chức trên 30 điểm tiêm chủng lưu động tại các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX trong tỉnh. Việc tổ chức tiêm được thực hiện theo quy định một chiều, từ đo thân nhiệt, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm 30 phút để đảm bảo an toàn cao nhất trong quá trình tiêm chủng.

Đến hết ngày 24/11, các nhà trường đã cơ bản hoàn thành chiến dịch tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19 cho học sinh THPT và học viên Trung tâm GDNN-GDTX, với khoảng trên 32 nghìn em, đạt tỷ lệ trên 97% trẻ em từ 15 đến dưới 18 tuổi được tiêm phòng đủ 2 mũi vaccine. Qua sàng lọc, số ít học sinh và học viên có bệnh lý nền, tiền sử dị ứng được giới thiệu đến tiêm chủng tại các Bệnh viện đa khoa hoặc Trung tâm y tế các huyện, thành phố. 

Với tỷ lệ học sinh THPT được tiêm cơ bản đủ 2 mũi, học sinh THCS đã tiêm cho trên 10 nghìn em mũi 1, Ninh Bình là địa phương có tỷ lệ tiêm chủng vaccine bao phủ đạt cao trong tốp đầu cả nước, với gần 90% dân số đang có mặt tại Ninh Bình đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

PV
Trẻ bị viêm thanh quản, bọng mắt lớn

Trẻ bị viêm thanh quản, bọng mắt lớn

14 phút trước

Thanh quản và hai dây thanh âm cạnh thanh quản có thể bị ảnh hưởng khiến bé khàn giọng, còn bọng mắt lớn chưa hẳn do thận mà có nhiều nguyên nhân.
Quảng Bình: Thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Quảng Bình: Thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em

5 ngày trước

Trong thời gian qua, các chính sách, pháp luật, văn bản chỉ đạo thực hiện quyền trẻ em đã được các cấp, ngành của tỉnh Quảng Bình triển khai kịp thời, hiệu quả đến tận địa...
“Trường học An toàn” - mô hình giảm thiểu tai nạn giao thông  trước cổng trường

“Trường học An toàn” - mô hình giảm thiểu tai nạn giao thông trước cổng trường

5 ngày trước

Nhằm tạo dựng một môi trường sống và học tập an toàn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, mô hình Trường học An toàn đã được triển khai thí điểm tại Trường tiểu học...
Tạo sân chơi an toàn cho trẻ em và cộng đồng

Tạo sân chơi an toàn cho trẻ em và cộng đồng

5 ngày trước

Từ ngày có sân chơi và không gian cộng đồng được cải thiện, bà con và đặc biệt trẻ con tổ 16, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội rất phấn khởi, thường ra chơi rất đông....