THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 12:18

Nỗ lực thúc đẩy và bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em khu vực ASEAN

15/06/2022 | 06:32
Ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội với vai trò là cơ quan đầu mối phụ trách hoạt động của Ủy ban ASEAN về Thúc đẩy và Bảo vệ quyền của Phụ nữ và Trẻ em (ACWC) phối hợp với các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN tổ chức Hội thảo tham vấn ACWC với chủ đề “Thúc đẩy quan hệ đối tác hướng tới một tương lai gắn kết và chủ động thích ứng”.

Hội thảo có sự tham dự trực tuyến của Đại diện ACWC về quyền phụ nữ và quyền trẻ em của các nước thành viên ASEAN, Ban Thư ký ASEAN, đại diện các đối tác của ACWC, các cơ quan Liên hợp quốc, tổ chức quốc tế ở cấp khu vực hoạt động trong lĩnh vực này. Đại diện của các Bộ, ngành, hội, cơ quan Liên hợp quốc và tổ chức quốc tế có liên quan cũng tham dự trực tiếp tại Hà Nội.

Các đại biểu Việt Nam tham dự Hội thảo. Ảnh: molisa

Các đại biểu Việt Nam tham dự Hội thảo. Ảnh: molisa

Hội thảo được tổ chức nhằm chia sẻ những nỗ lực của ACWC trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em trong khu vực ASEAN; giới thiệu về Kế hoạch công tác của ACWC giai đoạn 2021-2025, từ đó, thúc đẩy quan hệ và vận động sự hỗ trợ từ các đối tác tiềm năng và hiện nay của ACWC để thực hiện các hoạt động trong Kế hoạch công tác; đồng thời, cập nhật về các hoạt động do Việt Nam chủ trì trong Kế hoạch công tác và các lĩnh vực ưu tiên của quốc gia về quyền của phụ nữ và trẻ em trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Ekkaphab Phanthavong, Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng Văn hóa Xã hội ASEAN khẳng định vai trò quan trọng của các đối tác trong những nỗ lực hiện thực hóa các cam kết về quyền con người của ACWC thông qua việc hỗ trợ các sáng kiến của khu vực, thúc đẩy các chương trình nghị sự và vận động chính sách nhằm nâng cao chất lượng sống của phụ nữ và trẻ em trong ASEAN. Theo ông Ekkaphab Phanthavong, Kế hoạch công tác ACWC giai đoạn 2021-2025 là một kế hoạch tham vọng với việc xây dựng một Cộng đồng ASEAN nơi quyền của phụ nữ và trẻ em được thúc đẩy, bảo vệ và thực hiện một cách đầy đủ. Do đó, việc tổ chức Hội thảo hôm nay là cơ hội để thúc đẩy quan hệ hợp tác liên ngành và liên trụ cột nhằm cải thiện điều kiện sống của phụ nữ và trẻ em, giúp họ phục hồi sau đại dịch COVID-19 và nâng cao khả năng chống chọi trong tương lai.

PV
12 năm tù cho đối tượng hiếp dâm người dưới 16 tuổi

12 năm tù cho đối tượng hiếp dâm người dưới 16 tuổi

22 giờ trước

Không trả tiền điện thoại, thiếu nữ bị nhóm thanh niên khống chế, bắt cởi quần áo để chụp ảnh và hiếp dâm.
Bé 10 ngày tuổi ở Cao Bằng mắc uốn ván đã dần ổn định

Bé 10 ngày tuổi ở Cao Bằng mắc uốn ván đã dần ổn định

2 tuần trước

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng vừa tiếp nhận ca bệnh sơ sinh đến nhập viện trong tình trạng li bì, sốt cao 40 độ, co cứng toàn thân từng cơn, thở nhanh, rốn ướt, hôi…
Các triệu chứng rối loạn tâm thần do 'nghiện' mạng xã hội

Các triệu chứng rối loạn tâm thần do "nghiện" mạng xã hội

2 tuần trước

Rối loạn tâm thần do internet - mạng xã hội gây ra bao gồm "nghiện" game online, "nghiện" mạng xã hội. Số "nghiện" này chiếm khoảng 10% số thanh thiếu niên từ 15 đến 30 tuổi.
Lạm dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao, bé gái 5 tuổi bị viêm gan cấp

Lạm dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao, bé gái 5 tuổi bị viêm gan cấp

2 tuần trước

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa tiếp nhận trường hợp bé gái 5 tuổi (trú tại Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn) vào viện trong tình trạng mệt mỏi, ăn kém, đau khớp gối 2 bên.
6 bệnh mùa nóng trẻ dễ mắc

6 bệnh mùa nóng trẻ dễ mắc

2 tuần trước

Sốt siêu vi, viêm màng não, tiêu chảy cấp, ngộ độc thực phẩm, sốt xuất huyết và tay chân miệng là những bệnh dễ tấn công trẻ trong mùa hè.