THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 07:16

NSND Lê Khanh mở lớp học diễn xuất đặc biệt với Lan Ngọc và Kaity Nguyễn

01/07/2022 | 06:05
Đều là ngôi sao màn ảnh nhưng Lan Ngọc - Kaity Nguyễn vẫn phải đi học diễn xuất mới được tham gia phim "Cô gái từ quá khứ".

Ở lĩnh vực phim điện ảnh, Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn là hai ngọc nữ đều có điểm chung thành danh ngay từ vai diễn chính đầu tiên. Với Ninh Dương Lan Ngọc là "Cánh đồng bất tận", với Kaity Nguyễn là "Em chưa 18" đều mang đến nhiều lời khen và sự công nhận của khán giả và giới chuyên môn cùng nhiều giải thưởng danh giá trong nghề.  

Lan Ngoc va Le Khanh ngang

Sau nhiều năm làm nghề, Lan Ngọc và Kaity Nguyễn đã đạt được những thành tựu. Nếu như “cô chị” hai lần nhận giải Cánh diều 2010 - 2015 thì “cô em” cũng được vinh danh tại Cánh diều 2020 cũng ở hạng mục Nữ chính xuất sắc nhất cho vai diễn Lý Linh phim "Gái già lắm chiêu V". Đặc biệt hơn nữa, Kaity Nguyễn còn là nữ diễn viên đạt giải thưởng Bông sen vàng trẻ tuổi nhất lịch sử khi nhận giải thưởng ở tuổi 18. 

Tuy nhiên, hai ngôi sao vẫn phải “cắp sách” đến lớp học diễn xuất của NSND Lê Khanh để “tầm sư học… diễn” trong dự án mới "Cô gái từ quá khứ".

Le Khanh

NSND Lê Khanh chia sẻ: “Cái khó của việc hướng dẫn cho ngôi sao khác với hướng dẫn diễn xuất cho diễn viên trẻ mới vào nghề đó là tôi phải giữ lại màu sắc của họ và chỉ khéo léo dẫn dắt, định hướng và gợi mở những nét diễn mới lạ mà họ chưa có cơ hội khai thác từ chính khả năng của mình.” 

“Tôi phải điều chỉnh để cả hai diễn viên tung hứng, nắm bắt nhịp nhàng và phù hợp với cách diễn của nhau, đồng thời phải đưa ra nhiều bài học để hai diễn viên làm quen với nhịp diễn của nhau, thấu hiểu và nắm bắt được cảm xúc nhanh chóng để hóa thân vào nhân vật” - NSND Lê Khanh tiết lộ về quá trình “dạy học”.

NSND Lê Khanh chỉ đạo diễn xuất cho Ninh Dương Lan Ngọc.

NSND Lê Khanh chỉ đạo diễn xuất cho Ninh Dương Lan Ngọc.

Khi được hỏi về lý do “tầm sư học đạo” dù đã có bề dày hơn 10 năm đóng phim với nhiều giải thưởng lớn, Lan Ngọc không ngần ngại chia sẻ nỗi lo lắng của mình: 

Lan Ngoc dien

“Vai diễn Hoàng Quyên lần này không hề đơn giản với Ngọc. Đạo diễn yêu cầu tôi phải vừa giữ lại nét diễn của Ms Q trong phim trước nhưng lại vừa phải diễn những cung bậc tâm lý, nhân vật mới mẻ hơn. Cách diễn xuất cũng phải thay đổi để bước sang một giai đoạn tâm lý khác hẳn nhân vật đã định hình với khán giả trước đây. Hai đạo diễn đòi hỏi sự hóa thân chứ không phải diễn xuất nữa, buộc lòng cả hai chị em phải cần sự dẫn dắt của mẹ Lê Khanh.”

NSND Lê Khanh chỉ đạo diễn xuất cho Kaity Nguyễn.

NSND Lê Khanh chỉ đạo diễn xuất cho Kaity Nguyễn.

Còn về phần mình, Kaity Nguyễn thừa nhận bản thân còn nhiều thứ phải học hỏi từ “mẹ” Lê Khanh và đàn chị Lan Ngọc. Chính vì thế, những giờ trao đổi, thảo luận cùng hai “tiền bối” đã giúp cho ngọc nữ Gen Z mở mang kiến thức và kỹ năng diễn xuất, khai phá những tiềm năng ẩn sâu của bản thân. 

Katy Nguyen dien xuat

"Cô gái từ quá khứ" là dự án phim điện ảnh mở màn cho Vũ trụ Mỹ nhân của hai đạo diễn - nhà sản xuất Bảo Nhân - Namcito. Bằng việc kết nối câu chuyện của Ms. Q / Hoàng Quyên từ Vũ trụ Gái già nhưng hai đạo diễn đã mạnh tay chuyển sang thể loại phim tâm lý, li kì, giật gân với hàng loạt bí mật đằng sau “nữ hoàng showbiz” do Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai cùng với nữ phản diện sở hữu gương mặt ngây thơ nhưng tâm địa khó lường do Kaity Nguyễn đảm nhận. 

Bộ phim "Cô gái từ quá khứ" có sự tham gia của dàn diễn viên điện ảnh hàng đầu: NSND Lê Khanh, NSUT Hữu Châu, Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn, Lãnh Thanh, Lê Xuân Tiền, Ốc Thanh Vân, Phương Lan, Thoại Tiên, Thuỳ Anh…

Việt Cường
“Memento Mori: Đất” tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 27

“Memento Mori: Đất” tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 27

32 phút trước

“Memento Mori: Đất” - bộ phim tâm lý, gia đình có chủ đề “nặng ký” về các bệnh nhân ung thư cận tử, sẽ công chiếu chính thức trên toàn quốc từ ngày 7/10, cùng lúc với công chiếu...
Cuộc đua 'siêu phẩm' hoạt hình điện ảnh dành cho gia đình nửa đầu năm 2022

Cuộc đua "siêu phẩm" hoạt hình điện ảnh dành cho gia đình nửa đầu năm 2022

6 tháng trước

Mùa phim Xuân - Hè 2022 chính là khoảng thời gian đổ bộ của một loạt những siêu phẩm dành cho gia đình cùng khán giả “nhí” đình đám của Hollywood.
NSND Đặng Nhật Minh góp phần vinh danh điện ảnh Việt Nam trên trường quốc tế

NSND Đặng Nhật Minh góp phần vinh danh điện ảnh Việt Nam trên trường quốc tế

5 tháng trước

Nhắc tới đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh là khán giả nhớ ngay tới những bộ phim xuất sắc của điện ảnh Việt Nam như: “Bao giờ cho đến tháng 10”, “Cô gái trên sông”, “Thương...
Đất rừng Phương Nam bản điện ảnh sắp lộ diện bộ ba An – Cò – Xinh

Đất rừng Phương Nam bản điện ảnh sắp lộ diện bộ ba An – Cò – Xinh

5 tháng trước

Trong khi nhóm diễn viên casting vai An, Cò và Xinh đã bước vào vòng đào tạo cuối trước khi lộ diện, nhà sản xuất phim điện ảnh Đất rừng Phương Nam tiếp tục kêu gọi ứng viên cho hai vai...