THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 05:29

Phấn đấu 100% cơ sở giáo dục ở Bắc Ninh có nhân viên phụ trách y tế trong trường học giai đoạn 2021 - 2025

20/07/2022 | 05:35
Ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, Bắc Ninh vừa có văn bản về việc triển khai thực hiện “Chương trình y tế trường học trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông gắn với y tế cơ sở” giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh.
Phấn đấu 100% cơ sở giáo dục ở Bắc Ninh có nhân viên phụ trách y tế trường học giai đoạn 2021 - 2025.

Phấn đấu 100% cơ sở giáo dục ở Bắc Ninh có nhân viên phụ trách y tế trường học giai đoạn 2021 - 2025.

Theo đó, kế hoạch nhằm củng cố, nâng cao năng lực hệ thống y tế trường học trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông trên địa bàn tỉnh gắn kết với hệ thống y tế cơ sở, giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đảm bảo tốt các điều kiện chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh.

Phấn đấu 100% cơ sở giáo dục có nhân viên phụ trách công tác y tế trường học hoặc ký hợp đồng cung ứng dịch vụ với cơ sở y tế ở địa phương; 100% trung tâm y tế cấp huyện, trạm y tế cấp xã có phân công cán bộ phụ trách công tác y tế trường học; 100% cơ sở giáo dục và trạm y tế cấp xã trên địa bàn có cơ chế phối hợp về công tác y tế trường học; 100% cơ sở giáo dục bảo đảm điều kiện làm việc tối thiểu cho công tác y tế trường học…

Để đạt được các mục tiêu đề ra, UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở GD&ĐT là cơ quan thường trực, chủ động phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương rà soát để sửa đổi, bổ sung hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung hệ thống văn bản, chính sách về công tác y tế trường học gắn với y tế cơ sở.

Sở GD&ĐT xem xét, sắp xếp đội ngũ nhân viên y tế trường học tại các cơ sở giáo dục cho phù hợp. Đồng thời, tăng cường hiệu quả việc phối hợp liên ngành về công tác y tế trường học gắn với y tế cơ sở, phân công rõ đầu mối, trách nhiệm cụ thể và phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội tham gia.

Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên làm công tác y tế trường học. Cùng với đó, rà soát, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị và tăng cường huy động xã hội hóa, phục vụ công tác y tế trường học của các cơ sở giáo dục phù hợp với thực tế.

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và toàn xã hội về tầm quan trọng và các chính sách y tế trường học.

KT
Thành lập Trường Đại học Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành lập Trường Đại học Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

8 giờ trước

Ngày 23/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký Quyết định số 1124/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Luật là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở...
Công dụng ít ai biết của xà phòng bánh

Công dụng ít ai biết của xà phòng bánh

2 tháng trước

Đừng bỏ qua việc trữ một bánh xà phòng kiểu cũ trong nhà, vì nó có thể được sử dụng để làm một số việc khá hữu ích.
'Cây vĩ cầm cuồng nộ': Câu chuyện về một người thầy hà khắc và việc hoàn thiện con người

"Cây vĩ cầm cuồng nộ": Câu chuyện về một người thầy hà khắc và việc hoàn thiện con người

2 tháng trước

Cuốn sách được viết bởi ngòi bút của những người trong cuộc, một người là học trò cũ và một người là con gái ruột của thầy giáo dạy âm nhạc Jerry Kupchynsky mà mọi người vẫn...
Bé gái 1 tuần tuổi bị bỏ rơi trước cổng đền ở Nghệ An lúc rạng sáng

Bé gái 1 tuần tuổi bị bỏ rơi trước cổng đền ở Nghệ An lúc rạng sáng

2 tháng trước

Tối 18/7, UBND phường Hồng Sơn, TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan đang phát thông báo tìm thân nhân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng đền Hồng Sơn (ngay sát chợ Vinh).