THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 02 NĂM 2023 08:48

Phát động cuộc thi ảnh “Một thoáng nông thôn mới Hà Nội”

09/03/2022 | 06:29
Ngày 8/3, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Hội Khoa học phát triển nông thôn Việt Nam và Câu lạc bộ Nhiếp ảnh và cuộc sống (Tạp chí Khoa học phát triển nông thôn Việt Nam) phát động cuộc thi ảnh "Một thoáng nông thôn mới Hà Nội".

Cuộc thi ảnh "Một thoáng nông thôn mới Hà Nội" nhằm tôn vinh, ghi nhận đổi thay về diện mạo và đời sống của các làng quê trên địa bàn Hà Nội sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Khảo sát về chương trình phát triển làng nghề hàng thủ công mỹ nghệ tại huyện Chương Mỹ.

Khảo sát về chương trình phát triển làng nghề hàng thủ công mỹ nghệ tại huyện Chương Mỹ.

Các tác phẩm dự thi tập trung nêu bật thành tựu về nông thôn mới Hà Nội đạt được trong những năm qua, trong mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường... Nội dung ảnh về phong cảnh nông thôn, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, làng nghề, phong tục tập quán truyền thống, các lễ hội văn hóa của người Hà Nội...

Phát biểu tại lễ phát động, ông Ngọ Văn Ngôn - Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, ảnh dự thi phải được sáng tác tại khu vực nông thôn Hà Nội; là ảnh kỹ thuật số, dung lượng ảnh từ 5-8Mb. Mỗi tác giả được gửi dự thi tối đa 10 ảnh.

Ban tổ chức không chấp nhận file scan ảnh, hoặc file ảnh chụp lại từ ảnh trên giấy; các tác phẩm đã nhận được giải thưởng tại các cuộc thi ảnh khác không được tham gia.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 30/8/2022.

Cuộc thi ảnh sẽ có 21 giải thưởng; trong đó có 1 giải Nhất trị giá 7 triệu đồng; 2 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng/giải; 3 giải Ba trị giá 3 triệu đồng/giải, 15 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải. Tác giả đoạt giải còn được tặng Bằng chứng nhận của Ban tổ chức. Với ảnh không đoạt giải nhưng được triển lãm, sẽ được hưởng 500.000 đồng/ảnh. 

Ảnh dự thi gửi tới hộp thư của Ban tổ chức tại địa chỉ: [email protected] Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi là đến hết ngày 30/8/2022. Ban tổ chức dự kiến công bố các tác phẩm lọt vào chung khảo, được tham gia triển lãm vào 30/9/2022. Triển lãm và công bố kết quả cuộc thi ảnh sẽ được tổ chức vào tháng 10/2022.

Việt Cường
Nhóm học sinh trung học Mỹ chế tạo thành công bàn tay giả robot cho bạn bị tật nguyền

Nhóm học sinh trung học Mỹ chế tạo thành công bàn tay giả robot cho bạn bị tật nguyền

2 giờ trước

Một học sinh trung học 15 tuổi, sinh ra với bàn tay tật nguyền không được hình thành đầy đủ đã nhận được một bàn tay robot giả, làm thay đổi cuộc đời của cậu từ các bạn học của...
Phấn đấu cả nước có ít nhất 80% số xã đạt chuẩn nông thôn mới đến năm 2025

Phấn đấu cả nước có ít nhất 80% số xã đạt chuẩn nông thôn mới đến năm 2025

11 tháng trước

Tổng vốn huy động nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 dự kiến khoảng 2.455.212 tỷ đồng.