THỨ HAI, NGÀY 08 THÁNG 08 NĂM 2022 02:33

Phát động cuộc thi “Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách”

11/10/2021 | 07:04
Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2021, để góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho trẻ em và tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19, ngày 10/10, Trung tâm Phát triển Văn hóa đọc và Học tập suốt đời phối hợp với Hội Người mù Việt Nam tổ chức Cuộc thi "Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách".

Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 2 năm ngày ra đời Chương trình Cùng bạn đọc sách: Nâng tầm trí tuệ Việt và thực hiện phương châm "Không để ai ở lại phía sau" hướng tới việc truyền cảm hứng, chia sẻ các ý tưởng tạo thêm các cơ hội cho trẻ em và mọi người, đặc biệt là người khuyết tật, người khiếm thị học tập suốt đời, vượt qua khó khăn, thách thức vươn lên làm chủ cuộc sống.

poster cuoc thi

Cuộc thi nhằm mục đích giúp cho mọi người, đặc biệt là người khuyết tật, người khiếm thị nâng cao nhận thức về vai trò của học tập suốt đời đối với phát triển cá nhân và xã hội.

Đồng thời, cuộc thi nhằm đánh giá sự tác động và tìm kiếm ý tưởng phát triển Kênh Cùng bạn đọc sách nhằm hỗ trợ mọi người đặc biệt là người khuyết tật, người khiếm thị học tập suốt đời.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng tạo hoạt động nhằm truyền cảm hứng, chia sẻ các ý tưởng để thúc đẩy, hỗ trợ việc tự học và học tập suốt đời trong cộng đồng, đặc biệt là người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng.

Cuộc thi dành cho các đối tượng là người đang học tập, làm việc và sinh sống ở Việt Nam, bao gồm cả người khiếm thị, người khuyết tật (từ 7 tuổi trở lên). Người tham gia cuộc thi có thể là 1 cá nhân hoặc 1 nhóm.

Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức: bài viết, video clip hoặc audio để tham gia cuộc thi và gửi bài dự thi trực tuyến đến hòm thư (Email) của Ban Tổ chức: cungbandocsachvn@gmail.com.

Thời gian nhận bài thi: Từ 10/10 - 30/11/2021.

Ban Tổ chức sẽ tổ chức chấm các bài dự thi thành 2 vòng:

- Vòng Sơ khảo: Chấm sơ bộ để lựa chọn các bài tham gia vòng Chung khảo.

- Vòng Chung khảo: Các bài dự thi vào vòng Chung khảo sẽ được đăng tải để công chúng tham gia bình chọn.

Thời gian bình chọn bài dự thi vào vòng chung khảo: 2-15/12/2021.

Ban Tổ chức tổng kết, công bố và trao thưởng cho các cá nhân/nhóm và tập thể dự kiến vào tuần thứ 3/12/2021. 

Việt Cường
“Tro tàn của Angela” – bài học về sự trưởng thành từ trong gian khó và xây dựng đức tin

“Tro tàn của Angela” – bài học về sự trưởng thành từ trong gian khó và xây dựng đức tin

10 giờ trước

“Tro tàn của Angela” là cuốn hồi ký của tác giả người Mỹ gốc Ireland - Frank McCourt, Cuốn sách đoạt giải Pulitzer 1997, vừa được NXB Phụ nữ Việt Nam phát hành trên toàn quốc tháng...