CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 06 NĂM 2022 12:09

Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

01/04/2022 | 14:21
Chiều ngày 31/3, cuộc thi sáng tác tranh cổ động, tuyên truyền cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã chính thức được phát động với sự phối hợp tổ chức của Nhà xuất bản Kim Đồng.
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm phát biểu tại chương trình.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại lễ phát động, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm cho biết, Cuộc thi sáng tác tranh cổ động, tuyên truyền về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII được tổ chức nhằm hướng đến tạo ra được sản phẩm truyền thông ý nghĩa, thiết thực phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền. Những tác phẩm tranh cổ động, tuyên truyền đạt giải trong cuộc thi sẽ được sử dụng làm sản phẩm tuyên truyền chính thức cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn tuyên truyền sâu rộng hơn nữa trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước về sự kiện chính trị quan trọng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 1/4 -31/5/2022. Đối tượng tham gia là mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước. Tác phẩm dự thi không bị hạn chế về màu sắc, chất liệu, hình thức thể hiện (màu bột, acrylic, màu nước, sáp, cắt xén, chì màu, đồ họa vi tính…) và cần bám sát, thể hiện được chủ đề và tinh thần của Đại hội đại biểu toàn quốc của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Các tác phẩm phải thể hiện được tầm vóc, ý nghĩa của Đại hội Đoàn toàn quốc, nhấn mạnh những phẩm chất nổi bật của thanh niên là khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển.

Bên cạnh đó, các tác phẩm dự thi phải thể hiện được mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và thanh niên Việt Nam trong thời đại mới: Bồi dưỡng thế hệ trẻ phát triển lành mạnh, toàn diện; có lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, tinh thần thượng tôn pháp luật; lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa; có ý chí tự lực, tự cường; khát vọng phát triển đất nước; thể hiện được lịch sử hình thành, phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ cả nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành; tình cảm; kỳ vọng của thanh thiếu nhi và nhân dân đối với tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Tác phẩm dự thi bắt buộc sử dụng biểu trưng chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; hình ảnh thanh thiếu nhi Việt Nam, đảm bảo cân đối về giới tính, vùng miền, dân tộc, tôn giáo, lĩnh vực, địa bàn, trong đó lưu ý hình ảnh đặc trưng của các nhóm thanh thiếu nhi: đoàn viên, thanh niên sử dụng trang phục thanh niên Việt Nam; sinh viên sử dụng trang phục của Hội Sinh viên Việt Nam; Hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sử dụng trang phục của Hội; thanh niên dân tộc, tôn giáo, lực lượng vũ trang sử dụng trang phục ngành, dân tộc, tôn giáo; đội viên sử dụng trang phục đội viên và khăn quàng đỏ.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; 1 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng; 2 giải Ba trị giá 5 triệu đồng/giải; 5 giải Khuyến khích trị giá 2 triệu đồng/giải và 1 giải phong trào trị giá 10 triệu đồng cho đơn vị có nhiều tác giả, tác phẩm tốt tham dự cuộc thi.

Tác phẩm dự thi gửi về Nhà xuất bản Kim Đồng, 55 Quang Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Lễ công bố kết quả cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 6/2022.

XQ
Thiên đường sữa trên thảo nguyên xanh Mộc Châu - dự án “khủng” của 2 ông lớn ngành sữa

Thiên đường sữa trên thảo nguyên xanh Mộc Châu - dự án “khủng” của 2 ông lớn ngành sữa

1 giờ trước

Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng...
Cậu bé 10 tuổi mong ước “có ba để giúp mẹ đỡ khổ”

Cậu bé 10 tuổi mong ước “có ba để giúp mẹ đỡ khổ”

2 tháng trước

Đến với "Điều con muốn nói”, cậu bé Việt Anh đặt trong Chiếc hộp bí mật mảnh giấy nhỏ cùng câu hỏi: “Ba ơi, ba ở đâu?”.
Phiên chợ 0 đồng và niềm vui thơ trẻ

Phiên chợ 0 đồng và niềm vui thơ trẻ

2 tháng trước

Trước hết phải nói rõ ngay: Phiên chợ này vẫn mua bán bình thường, chỉ có điều có khoảng 300 người dù không có đồng nào trong túi vẫn có thể mua hàng theo ý thích. Đó là những em thuộc...
Gia Lai chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ trong đại dịch Covid-19

Gia Lai chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ trong đại dịch Covid-19

2 tháng trước

Ngày 29/3, tại TP. Pleiku, Tỉnh Đoàn Gai Lai phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Chương trình tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND tỉnh với trẻ em năm 2022 với chủ đề...
Công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2021-2022

Công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2021-2022

2 tháng trước

Bộ GD&ĐT vừa công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp trung học phổ thông năm học 2021-2022. Theo đó, Hà Nội dẫn đầu về số lượng học sinh đạt giải, trong khi Bắc Ninh,...