THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 03 NĂM 2023 02:24

Phát động cuộc thi sáng tạo ý tưởng trò chơi bảo vệ trẻ em

08/09/2022 | 19:34
Sáng 8/9, tại Hà Nội, Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Cục An Toàn Thông tin (Bộ TT-TT), tổ chức ChildFund Việt Nam và Công ty cổ phần GOSU tổ chức Lễ phát động cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi bảo vệ trẻ em.
Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam phát động cuộc thi Phát triển ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em”.

Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam phát động cuộc thi "Phát triển ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em”.

Theo ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, thúc đẩy phát triển tư duy sáng tạo ý tưởng xây dựng xây dựng trò chơi trực tuyến nhằm nâng cao nhận thức kĩ năng cho trẻ em và thanh thiếu niên để phòng tránh xâm hại trẻ em và sử dụng công nghệ thông tin an toàn. Đồng thời, cuộc thi này giúp thúc đẩy nhận thức của cộng đồng về bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến và ngoại tuyến.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Đặng Hoa Nam cho biết, qua một số vụ việc xâm hại trẻ em gần đây gây bức xúc, phẫn nộ tạo mối quan tâm rất lớn trong dư luận xã hội, cho thấy việc bảo vệ trẻ em không chỉ dừng lại ở xử lý, can thiệp những vụ đã xảy ra mà cần chuyển mạnh sang nỗ lực phòng ngừa.

“Không gian mạng là không gian tích cực, cũng có nhiều rủi ro bởi xuất hiện quá nhiều “rác”. Không có gì tích cực hơn là chúng ta dùng xây để chống, trong đó có những trò chơi trực tuyến lành mạnh tích cực, để đẩy dần những thông tin, trò chơi không tích cực, thậm chí là tiêu cực, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của trẻ em”, ông Nam nhấn mạnh.

Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết thêm, cuộc thi “Phát triển ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em” mở đầu cho việc sử dụng không gian mạng để truyền thông, bảo vệ trẻ em, thu hút những người yêu thích trò chơi trực tuyến, các game thủ…

Cuộc thi diễn ra từ ngày 8.9.2022 và kết thúc vào tuần thứ 3 tháng 10/2022. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam có đam mê về sáng tạo ý tưởng trò chơi trực tuyến trên toàn quốc.Thí sinh và các đội thi có thể đăng ký tham gia cuộc thi bằng cách truy cập vào trang web: sangtaogame.tongdai111.vn.

10 ý tưởng hay nhất sẽ được vào vòng chung kết với các giải thưởng: 1 nhất trị giá 15 triệu đồng, 2 giải nhỉ mỗi giải 10 triệu đồng; 3 giải ba 5 triệu đồng và 3 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 3 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải thưởng ươm mầm tài năng trị giá 3 triệu đồng. Thí sinh đoạt giải dưới 18 tuổi sẽ nhận giải thưởng bằng hiện vật có giá trị tương đương.

Các ý tưởng, các sản phẩm tốt nhất sẽ được đưa vào sáng tạo, sản xuất ra các trò chơi có tầm ảnh hưởng, có sức lan tỏa hơn nữa, tích cực hơn nữa trên không gian mạng, để chuyển tải tốt hơn nữa các kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, tạo lập cuộc sống an toàn cho mọi trẻ em, cũng như tập trung vào phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ mà trẻ em có thể bị xâm hại.

Vi Hương
Đồ chơi slime chứa nhiều chất độc

Đồ chơi slime chứa nhiều chất độc

9 giờ trước

Loại đồ chơi phổ biến của trẻ em vừa bị phát hiện chứa hàn the quá mức cho phép, trẻ nhiễm độc có thể bị đau đầu, nôn mửa, thậm chí hôn mê.
Nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết mùa tựu trường

Nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết mùa tựu trường

6 tháng trước

Hơn 300 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 22 ổ dịch mới chỉ trong 1 tuần tại Hà Nội. Số ca mắc sốt xuất huyết đang tiếp tục tăng, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Hà Nội đề xuất tăng học phí gấp đôi ở khu vực nội thành

Hà Nội đề xuất tăng học phí gấp đôi ở khu vực nội thành

6 tháng trước

Theo dự thảo mới của UBND TP Hà Nội về mức tăng học phí, dự kiến học phí bậc THCS và mầm non 5 tuổi tại các quận nội thành sẽ tăng từ 155.000 đồng (năm 2021) lên 300.000 đồng trong năm...
3.600 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 ở TP Biên Hòa tạm nghỉ học để đảm bảo an toàn

3.600 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 ở TP Biên Hòa tạm nghỉ học để đảm bảo an toàn

6 tháng trước

Ngày 8/9, Trường THCS Phước Tân 1, trên địa bàn TP. Biên Hòa phải cho học sinh tạm nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh do lũ tràn về.
Năm học mới, Hà Nội thiếu hơn 10.000 giáo viên

Năm học mới, Hà Nội thiếu hơn 10.000 giáo viên

6 tháng trước

Theo thống kê, Hà Nội hiện thiếu 10.265 giáo viên, trong đó giáo viên tiểu học thiếu 3.436 người, THCS 3.135 và THPT 1.311.
Hà Tĩnh: Khởi tố nữ sinh lớp 11 về tội “Làm nhục người khác”

Hà Tĩnh: Khởi tố nữ sinh lớp 11 về tội “Làm nhục người khác”

6 tháng trước

Chiều 7/9, lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với nữ sinh lớp 11 do làm nhục bạn giữa đường.