THỨ BA, NGÀY 06 THÁNG 06 NĂM 2023 03:25

Phát động Cuộc thi viết “Yên Bái xây dựng gia đình hạnh phúc - trường học hạnh phúc”

13/01/2022 | 15:38
Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái vừa phát động Cuộc thi dành cho các đối tượng là các nhà văn, các cây bút chuyên và không chuyên của tỉnh Yên Bái và các tỉnh bạn đang sáng tác văn học ở thể loại bút ký, ghi chép với chủ đề: "Yên Bái xây dựng gia đình hạnh phúc - trường học hạnh phúc".
Gia đình dân tộc Mông ở Yên Bái. Ảnh: Pari

Gia đình dân tộc Mông ở Yên Bái. Ảnh: Pari

Các tác phẩm dự thi thuộc thể loại bút ký, ghi chép văn học, mới sáng tác trong thời gian phát động cuộc thi (từ tháng 7/2021 - 15/3/2022), chưa in trong các tập sách và trên các báo, tạp chí trung ương, địa phương; chưa tham gia các cuộc thi cùng thể loại. Dung lượng không quá 5.000 từ/ tác phẩm.

Nội dung của các tác phẩm gửi dự thi yêu cầu phản ánh sinh động, sâu sắc những mô hình, thành tựu của tập thể, cá nhân trong công tác xây dựng gia đình hạnh phúc, trường học hạnh phúc; sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái trong thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số hạnh phúc trong gia đình và trường học cho người dân. Qua đó tạo động lực mạnh mẽ, làm cho mục tiêu nâng cao chỉ số hạnh phúc lan tỏa và thấm sâu vào đời sống của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội; góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của người dân Yên Bái vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Các tác giả gửi tác phẩm dự thi theo địa chỉ: Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái, tổ 2, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái hoặc gửi qua địa chỉ Email: [email protected].

Bài gửi ghi rõ "Tác phẩm dự thi viết Bút ký - Ghi chép chủ đề "Yên Bái xây dựng gia đình hạnh phúc - trường học hạnh phúc".

Dự kiến cuộc thi sẽ trao giải vào tháng 4/2022 với 1 giải Nhất 5 triệu đồng, 2 giải Nhì, mỗi giải 4 triệu đồng, 3 giải Ba, mỗi giải 3 triệu đồng và 5 giải Khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phát hiện và nhân rộng các nhân tố mới, tập thể, cá nhân tiên tiến, điển hình, những cách làm hay trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân trong gia đình và trường học. Qua đó cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân tiếp tục phát huy mọi nguồn lực để nâng cao chỉ số hạnh phúc cho nhân dân theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

XQ
Nhiều trẻ em học giỏi nhưng thiếu kỹ năng sống

Nhiều trẻ em học giỏi nhưng thiếu kỹ năng sống

1 ngày trước

Học sinh Việt Nam đạt nhiều thành tích trên các bảng xếp hạng trong các kỳ thi khoa học quốc tế, nhưng trong cuộc sống thường ngày, nhiều em dù học rất giỏi nhưng lại yếu và thiếu các...
Không chia sẻ thông tin, hình ảnh trẻ em trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

Không chia sẻ thông tin, hình ảnh trẻ em trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai"

1 năm trước

Cục Trẻ em vừa có văn bản đề nghị Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) kiểm tra, xử lý các tài khoản, fanpage chia sẻ hình ảnh trẻ em trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai".
Hải Phòng khen thưởng 157 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2021

Hải Phòng khen thưởng 157 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2021

1 năm trước

Ngày 11/1, UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2021.
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk

Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk

1 năm trước

Chiều 10/1, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức trao tặng 120 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đắk Lắk.
“Mùa xuân cho em” đem đến niềm tin về một ngày mai tươi sáng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

“Mùa xuân cho em” đem đến niềm tin về một ngày mai tươi sáng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

1 năm trước

Ngày 9/1/2022 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Mùa...