THỨ BẨY, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2023 07:09

Phát động sáng tác ca khúc thiếu nhi với chủ đề “Ước mơ hồng”

18/03/2022 | 06:11
Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước và Thủ đô trong năm 2022, Trung tâm Văn hoá thành phố Hà Nội đã phát động Sáng tác ca khúc thiếu nhi hè 2022 với chủ đề “Ước mơ hồng”.

Các ca khúc tham dự hướng tới nội dung thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn sâu sắc của thiếu nhi đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo; thể hiện tình cảm của thiếu nhi với quê hương, đất nước, Thủ đô anh hùng - Thành phố vì hòa bình; ca ngợi tình yêu gia đình, thầy cô, bạn bè, mái trường thân yêu và những ước mơ hồng của thế hệ trẻ về tương lai…

Sáng tác ca khúc thiếu nhi là một hoạt động thiết thực, bổ ích, góp phần tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Sáng tác ca khúc thiếu nhi là một hoạt động thiết thực, bổ ích, góp phần tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Nhạc sĩ chuyên và không chuyên đang sinh sống, công tác tại Hà Nội và tỉnh bạn; tác giả đang công tác và hoạt động trong hệ thống Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao trên địa bàn Hà Nội, các câu lạc bộ sáng tác thuộc Trung tâm Văn hóa Thành phố và tại cơ sở đều có thể tham gia.

Ca khúc tham dự yêu cầu có ca từ, giai điệu trong sáng, tươi vui, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi; được soạn thảo vi tính, trình bày rõ ràng trên khổ giấy A4, có ghi rõ tên tác phẩm, tác giả, địa chỉ, số điện thoại liên lạc. Số lượng bài dự thi của mỗi tác giả tối đa 3 ca khúc. Những tác phẩm chất lượng sẽ được tuyển chọn in trong Tập ca khúc thiếu nhi hè 2022 để phục vụ phong trào ca hát của thiếu nhi Thủ đô.

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 10/4/2022, tại Phòng nghiệp vụ Văn hoá điện ảnh (Trung tâm Văn hoá Thành phố), số 7 Phùng Hưng, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Sáng tác ca khúc thiếu nhi hè 2022 là một hoạt động thiết thực, bổ ích, góp phần tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, nâng cao chất lượng sáng tác ca khúc cho thiếu nhi và tổ chức tốt Liên hoan Múa hát tập thể và ca khúc măng non Hà Nội năm 2022.

Việt Cường
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

2 tuần trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Maika - tác phẩm thiếu nhi đáng yêu với phần diễn xuất tốt từ các diễn viên nhí

Maika - tác phẩm thiếu nhi đáng yêu với phần diễn xuất tốt từ các diễn viên nhí

1 năm trước

Sau khi được trình chiếu tại Sundance với hình thức trực tuyến, Maika đã chinh phục được rất nhiều khán giả nước ngoài về diễn xuất, nội dung và phần hình ảnh trau chuốt.
Sách thiếu nhi 'Mùa tiểu học cuối cùng' nhận giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam

Sách thiếu nhi "Mùa tiểu học cuối cùng" nhận giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam

1 năm trước

"Mùa tiểu học cuối cùng" - cuốn sách dành cho thiếu nhi của tác giả Lê Văn Nghĩa được trao giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam 2021. Đây là một trong 4 tác phẩm của 4 tác giả được...
Thiền sư Minh Niệm với tuyển tập sách thiếu nhi “Rung cảm đầu đời”

Thiền sư Minh Niệm với tuyển tập sách thiếu nhi “Rung cảm đầu đời”

1 năm trước

“Rung cảm đầu đời” là tuyển tập sách thiếu nhi gồm 50 bài thơ được thầy Minh Niệm sáng tác rải rác từ những năm học lớp 3 đến lớp 9, mở ra trước mắt người đọc khung trời...