THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 11:21

Phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Hải Dương năm 2022

25/05/2022 | 14:41
Sáng 24/5, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” .
Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Ảnh haiduong.gov.vn

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Ảnh haiduong.gov.vn

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng đề nghị chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể hãy phối hợp cùng nhau bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm bảo vệ trẻ em, lên tiếng tố cáo, thông báo cho cơ quan chức năng các nguy cơ và hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, lao động sớm…

Các ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp cần tổ chức nhiều buổi tọa đàm, diễn đàn để lắng nghe tiếng nói của trẻ, thấu hiểu và có những lời nói, hành động kịp thời. Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí an toàn, lành mạnh, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho trẻ em trong dịp hè, tổ chức các hoạt động sinh hoạt câu lạc bộ trẻ em giáo dục kỹ năng sống cho các em, diễn đàn trẻ em để trẻ em có cơ hội bày tỏ ký kiến về các vấn đề có liên quan đến trẻ em.

Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trong nhân dân và trẻ em những kỹ năng cần thiết để bảo vệ trẻ em trước những nguy cơ xảy ra các loại tai nạn thương tích đối với trẻ em và những hành vi bạo lực, xâm phạm đến trẻ em, hạn chế tối đa nạn uối nước trẻ em, tăng cường hơn nữa các dịch vụ Bảo vệ chăm sóc trẻ em tiến đến giảm dần và loại bỏ các nguy cơ gây hại cho trẻ em. Các cơ quan chức năng bảo đảm việc tiếp nhận, xử lý kịp thời thông tin, thông báo, tố giác về bạo lực, xâm hại trẻ em. Kiên quyết xử lý nghiêm người có hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, vi phạm quyền trẻ em và người thực hiện không đầy đủ trách nhiệm bảo vệ trẻ em.

Các xã, phường, thị trấn rà soát, nắm chắc số liệu về trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn nói riêng; phân tích rõ những khó khăn, nhu cầu giúp đỡ, trợ giúp để từ đó các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm…có sự chăm sóc, hỗ trợ phù hợp để các trẻ em được hoà nhập, phát triển toàn diện.

Trao tặng xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh haiduong.gov.vn

Trao tặng xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh haiduong.gov.vn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, ngành, tổ chức chính trị - xã hội phối hợp chính quyền địa phương với tinh thần “Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”  hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm nay bằng những hành động cụ thể thiết thực, chung tay góp phần làm cho cuộc sống của trẻ em tươi đẹp hơn.

Tại lễ phát động, nhiều tổ chức, cơ quan, đơn vị đã dành những phần quà ý nghĩa để trao tặng cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Nam Anh
Hà Nam: Bé trai 3 tuổi bị bạo hành nhốt vào tủ đông

Hà Nam: Bé trai 3 tuổi bị bạo hành nhốt vào tủ đông

15 giờ trước

Công an tỉnh Hà Nam đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc một cháu bé 3 tuổi nghi bị thít cổ bằng dây giày và bị nhốt vào tủ cấp đông.
Yên Bái triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Yên Bái triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

2 tháng trước

Nhằm tăng cường trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương, nâng cao nhận thức của gia đình, nhà trường và xã hội về bảo vệ trẻ em, thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục...
Cẩn trọng với viêm kết mạc hậu COVID-19 ở trẻ

Cẩn trọng với viêm kết mạc hậu COVID-19 ở trẻ

2 tháng trước

Trong 7.300 bệnh nhân COVID-19, có 11% trường hợp biểu hiện ở mắt. 30% bệnh nhân mắc di chứng COVID-19 kéo dài có các triệu chứng khô mắt, nặng mắt, đau mắt...
“Tôi ước mơ – Tôi thực hiện”

“Tôi ước mơ – Tôi thực hiện”

2 tháng trước

Dự án “Tôi ước mơ – Tôi thực hiện” là một dự án cộng đồng với mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới và hoãn kết hôn sớm, tránh mang thai sớm. Những ngày qua, Dự án đã đến với...