THỨ NĂM, NGÀY 30 THÁNG 06 NĂM 2022 05:59

Phát động vẽ tranh Vì môi trường tương lai

17/06/2018 | 16:35

 

Phát động vẽ tranh Vì môi trường tương lai - Ảnh 1Chủ trì buổi họp báo có TS. LS Đồng Xuân Thụ - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam.

Chủ trì buổi họp báo có TS. LS Đồng Xuân Thụ - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà văn Đặng Vương Hưng và Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng - Phó Tổng biên tập; Nhà thơ, TS. Trần Quang Đạo - Chủ tịch Hội đồng cố vấn; Nghệ sĩ nhiếp ảnh Bùi Hỏa Tiễn – Trưởng Ban sáng tác Triển lãm - Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam (đơn vị bảo trợ cho cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật: “Môi trường và cuộc sống”); Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh – Chủ tịch Ủy ban Hòa Bình Hà Nội (đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi vẽ tranh).

Về cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi ‘’Vì môi trường tương lai’’ các em tham gia thi có thể vẽ các đề tài mà các em quan tâm  yêu thích về con người và cuộc sống, đất nước, thiên nhiên tươi đẹp, về môi trường xung quanh, chống ô nhiễm môi trường, thực trạng và những ước mơ của các em về môi trường sống tương lai.

Đối tượng dự thi là tất cả các em học sinh từ 6 đến 15 tuổi trên cả nước. Trong đó được chia làm 3 lứa tuổi: Từ 6-8 tuổi, từ 9-11 tuổi, từ 12-15 tuổi.

Phần thi tranh vẽ trên giấy trắng khổ A3 (40cm x 28cm) với các loại màu tự chọn như chì, bột màu, sáp hoặc các chất liệu khác… Mặt sau tranh ghi rõ tên, tuổi, lớp, trường và địa chỉ gia đình, số điện thoại gia đình (nếu có).

Những tranh gửi dự thi phải là những tranh chưa từng tham gia các cuộc thi khác hoặc in trên bất kỳ tờ báo hay tạp chí nào. Ban Tổ chức không gửi trả lại những tranh dự thi. Các tranh dự thi được lưu giữ để có thể sử dụng vào mục đích tuyên truyền, giáo dục. Mỗi em có thể gửi 1 đến 5 tranh dự thi.

 

Phát động vẽ tranh Vì môi trường tương lai - Ảnh 2Ra mắt Hội đồng cuộc thi.

Thời gian nhận tranh dự thi bắt đầu từ 20/4 - 2018 đến 20/10/2018. Tổng kết và trao giải thưởng vào đầu tháng 12/2018. Ban giám khảo cuộc thi là những họa sĩ, nhà báo có uy tín và có kinh nghiệm trong việc chấm tranh vẽ của các em thiếu nhi.

Ban Tổ chức cho biết sẽ trao 01 giải Đặc Biệt 20 triệu đồng; 6 giải Nhất, mỗi giải 10 triệu đồng; 12 giải Nhì, mỗi giải 5 triệu đồng; 30 giải Ba, mỗi giải 2 triệu đồng cùng 90 giải khuyến khích, mỗi giải 500 ngàn đồng.

Địa chỉ nhận tranh dự thi gửi về Tòa soạn: Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam Phòng 1802A, Cao ốc M3M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội Điện thoại: 024.6266 1986; 0905.235.660; Email: vimoitruongtuonglai@gmail.com và Văn phòng Ủy ban Hòa Bình thành phố Hà Nội: 15A Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024. 3825 6159; 0989559609

Về cuộc thi triển lãm ảnh nghệ thuật ‘’Môi trường và cuộc sống’’ với nội dung phản ánh những nét đẹp về thiên nhiên và đa dạng sinh học, cuộc sống con người gắn với môi trường, những thành tựu và những đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân trong xã hội tham gia xây dựng, gìn giữ và bảo vệ môi trường.

Sự tương tác giữa con người với thiên nhiên, những nỗ lực bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng; Thực trạng môi trường và tác động của ô nhiễm môi trường tới đời sống và sức khỏe con người; Phê phán những việc làm chưa tốt, hành vi gây ảnh hưởng xấu, tác động tiêu cực tới môi trường.

Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, thành viên trong Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo, Tổ thư ký không được tham gia cuộc thi.

Ảnh tham gia dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng. Kích thước 20cm x 30 cm; Ảnh không ép plastic, không dán lên bìa cứng, không cuộn tròn; Ảnh dự thi là ảnh đơn hoặc ảnh bộ (mỗi bộ gồm 6 đến 8 ảnh, mỗi bộ ảnh được coi là 1 tác phẩm); Không hạn chế số lượng ảnh dự thi; Không chấp nhận ảnh chắp ghép, sử dụng kỹ xảo làm sai thực tế.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm đối với các tác phẩm bị hư hỏng, mất mát do quá trình vận chuyển đến Ban tổ chức. Tác giả tham gia cuộc thi phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với tác phẩm dự thi do mình đứng tên. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm giải quyết những tranh chấp liên quan đến bản quyền tác phẩm dự thi.

Ban tổ chức được phép sử dụng tác phẩm để trưng bày triển lãm hoặc các hoạt động thông tin quảng cáo, tuyên truyền cho hoạt động của ngành mà không phải trả nhuận bút; Ảnh vi phạmnội quy hay thuần phong mỹ tục Việt Nam sẽ bị Ban tổ chức loại bỏ không cần thông báo trước; Khuyến khích những ảnh được chụp từ năm 2017 đến nay.

Ban tổ chức trao 1 Giải nhất trị giá: 15.000.000 đồng và Bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam; 02 Giải nhì trị giá mỗi giải: 10.000.000 đồng và Bằng chứng nhận của Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam; 03 Giải ba trị giá mỗi giải: 7.000.000 đồng và Bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam; 10 Giải khuyến khích trị giá mỗi giải: 2.000.000 đồng; 100 ảnh triển lãm, nhuận ảnh 500.000 đồng/tác phẩm

Các tác phẩm đoạt giải Ba trở lên được tính điểm cấp tỉnh và tương đương theo quy chế của Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: bắt đầu từ ngày 15/06/2018 đến hết ngày 20/10/2018; (Đối với các tác phẩm gửi theo đường bưu điện, thời gian nhận tác phẩm được tính theo dấu bưu điện)

Tác giả gửi ảnh dự thi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Tòa soạn Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam, Phòng 1802A, Cao ốc M3 M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 024.6266 1986; 090 523 5660.

Đồng thời gửi file ảnh có kích cỡ chiều dài ảnh tối thiểu 60cm, chiều rộng ảnh tối thiểu 40cm, dung lượng từ 5MB trở lên, định dạng .jpg, độ phân giải 300dpi đến địa chỉ email của BTC: cuocthianhmoitruongvacuocsong@gmail.com.

Cả hai cuộc thi đều nhằm nâng cao nhận thức và tuyên truyền sâu rộng về ý thức bảo vệ môi trường nhằm gióng lên một hồi chuông cảnh báo vấn đề ô nhiễm môi trường và kêu gọi mọi tầng lớp trong xã hội cùng quan tâm hơn nữa tới việc giữ gìn, chung tay bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, hướng tới một môi trường tương lai xanh sạch đẹp.

Theo Thanh Ngọc/baodansinh

Ngã xe đạp, bé trai bị thanh trụ bàn đạp đâm thủng tầng sinh môn

Ngã xe đạp, bé trai bị thanh trụ bàn đạp đâm thủng tầng sinh môn

1 giờ trước

Chạy xe đạp người lớn ở đường đất trơn trượt, khiến bé trai bị ngã gây thương tích nguy hiểm, phải làm hậu môn tạm.