Phát hiện bằng chứng đầu tiên về phản ứng với mùi vị của thai nhi
Một nhóm nhà khoa học tại Đại học Durham (Anh) đã nghiên cứu hình ảnh siêu âm 4D của 100 phụ nữ mang thai và phát hiện rằng những thai nhi được tiếp xúc với hương vị cà rốt sẽ phản ứng với khuôn mặt cười. Ngược lại, những thai nhi được tiếp xúc với hương vị cải xoăn lại phản ứng với "mặt mếu" nhiều hơn.
Trưởng nhóm nghiên cứu Beyza Ustun cho biết: "Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ có thể ngửi nếm mùi vị trong bụng mẹ, nhưng những kết quả nghiên cứu này dựa trên các dữ liệu sau sinh, trong khi nghiên cứu của chúng tôi là nghiên cứu đầu tiên phát hiện những phản ứng này từ trước khi trẻ chào đời".
Theo bà, việc cho thai nhi tiếp xúc nhiều lần với mùi vị trước khi chào đời có thể giúp trẻ tạo sở thích ăn uống sau khi chào đời. Điều này có thể có ý nghĩa quan trọng khi tuyên truyền các thông điệp về chế độ ăn lành mạnh và giúp trẻ tránh kén ăn sau khi cai sữa.
Theo nhóm nghiên cứu, phát hiện mới này có thể giúp hiểu rõ hơn về sự phát triển vị giác và khứu giác, cũng như nhận thức và trí nhớ của con người.
Tham gia nghiên cứu trên ngoài nhóm nhà khoa học Đại học Durham còn có một nhóm nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia ở Burgundy, Pháp.
Chi tiết trang bị vua Android tầm trung- Galaxy A55 5G: Cao cấp như Galaxy S24 Ultra, hơn iPhone 15
1 tháng trước
Nhà trường không được thu các khoản ngoài quy định
1 năm trước
Kỳ thủ 12 tuổi Đinh Nho Kiệt cạnh tranh quyết liệt danh hiệu vô địch giải cờ vua thiếu nhi thế giới
1 năm trước
Tổng cục Dân số - KHHGĐ hưởng ứng Ngày Tránh thai thế giới 26/9
1 năm trước
Thừa Thiên Huế: Tuyên dương 33 “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh
1 năm trước