THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 01:34

Phát hiện bé sơ sinh nặng 3kg chưa rụng cuống rốn bị bỏ rơi ở ngã ba đường

22/11/2021 | 19:39
Chiều 22/11, thông tin từ UBND xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế), một bé gái sơ sinh chưa rụng cuống rốn bị bỏ rơi ở khu vực ngã ba đường trên địa bàn.

Theo đó, trên đường đi bán hàng, bà Tôn Nữ Ngọc Th. ngụ ở xã Thủy Phù phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở khu vực ngã ba đường thôn 4, xã Thủy Phù,  thị xã Hương Thủy.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền cùng đội ngũ y tế và hội phụ nữ địa phương đã có mặt kịp thời kiểm tra sức khỏe, vệ sinh, chăm sóc cháu bé.

Được biết, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên khoảng chừng 3 ngày tuổi, sức khỏe bình thường, chưa rụng cuống rốn, nặng 3kg, được mặc quần áo và quấn khăn lông màu xanh và tím.

Hiện chính quyền địa phương giao bé gái cho 2 ông bà Huỳnh Thị Th. và Tôn Thất Thái B. (ngụ thôn 2 xã Thủy Phù) tạm thời chăm sóc, nuôi dưỡng.

Trong thời gian tới, nếu cha mẹ, người nhà của cháu bé sơ sinh không đến nhận con, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục để 2 ông bà Huỳnh Thị Th. và Tôn Thất Thái B. nhận làm con nuôi theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Ngọc Vượng
Hậu Giang nỗ lực phòng, chống đuối nước trẻ em

Hậu Giang nỗ lực phòng, chống đuối nước trẻ em

1 giờ trước

Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của tỉnh Hậu Giang đã có những chuyển biến tích cực. Trẻ em Hậu Giang đã được chăm sóc, bảo vệ và giáo dục để phát triển toàn diện....
Hà Tĩnh: Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường

Hà Tĩnh: Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường

3 tuần trước

Sáng 10/11, thông tin từ UBND xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), một bé gái sơ sinh vừa được người dân phát hiện bị bỏ rơi bên đường trên địa bàn.