THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 03 NĂM 2023 02:26

Phát triển ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em

04/09/2022 | 06:49
Cuộc thi “Phát triển ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em” sẽ được chính thức phát động vào ngày 8/9. Đây là một hoạt động trong Chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng.
tải xuống

Cuộc thi do Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH, tổ chức ChildFund Australia tại Việt Nam và Công ty cổ phần trực tuyến GOSU phát động nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích cho trẻ em, thúc đẩy phát triển tư duy sáng tạo ý tưởng xây dựng trò chơi trực tuyến, từ đó góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng cho trẻ em, thanh thiếu niên, đồng thời hỗ trợ phòng tránh xâm hại trẻ em và giúp trẻ sử dụng CNTT, Internet an toàn.

Trước đó, từ đầu tháng 6/2022, với vai trò là cơ quan thường trực Ban điều hành Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, VNCERT/CC đã đưa vào vận hành thử nghiệm công cụ “Kiểm tra website an toàn cho trẻ em” tại trang web Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng tại địa chỉ vn-cop.vn. Đây là công cụ nhận diện, phân tích và cảnh báo 1 trang web cụ thể có chứa những nội dung không phù hợp đối với trẻ em, hỗ trợ phụ huynh và thanh thiếu niên chủ động đánh giá mức độ phù hợp website trước khi sử dụng; qua đó hỗ trợ bảo vệ trẻ em trước nguy cơ tiếp xúc với những nội dung độc hại, không phù hợp.

Được biết, trong năm nay, Bộ TT&TT đã và sẽ có nhiều hoạt động triển khai chương trình bảo vệ trẻ em trên mạng, trong đó có việc tổ chức đánh giá, khuyến cáo công bố tới người dân các sản phẩm bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

1/6/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 830 phê duyệt Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025”.

Việc ban hành Chương trình là sự cụ thể hóa quá trình thực hiện Nghị quyết 121 ngày 19/6/2020 của Quốc hội về tăng cường hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; là thông điệp mạnh mẽ, thể hiện sự quyết tâm của Chính phủ bảo vệ thế hệ công dân số tương lai, hướng tới xây dựng, duy trì một môi trường mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ em thỏa sức sáng tạo.

 
PV
Đồ chơi slime chứa nhiều chất độc

Đồ chơi slime chứa nhiều chất độc

9 giờ trước

Loại đồ chơi phổ biến của trẻ em vừa bị phát hiện chứa hàn the quá mức cho phép, trẻ nhiễm độc có thể bị đau đầu, nôn mửa, thậm chí hôn mê.
Tuyên Quang sôi động lễ hội Trung thu

Tuyên Quang sôi động lễ hội Trung thu

6 tháng trước

Lễ hội Thành Tuyên (Lễ hội Trăng rằm tháng 8) - hoạt động thường niên được duy trì 18 năm qua của tỉnh Tuyên Quang đã sẵn sàng cho lễ khai mạc vào tối 4/9.
Đằng sau cuộc bốc thăm cho trẻ mầm non ở Hoàng Liệt: Nỗi buồn đầu năm học mới!

Đằng sau cuộc bốc thăm cho trẻ mầm non ở Hoàng Liệt: Nỗi buồn đầu năm học mới!

6 tháng trước

Trong hai ngày 27 và 28/8/2022, tại UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã diễn ra sự kiện chưa từng thấy, hàng trăm phụ huynh tham gia cuộc bốc thăm may rủi để có suất cho con gửi...
10 nhiệm vụ năm học 2022-2023 đối với giáo dục tiểu học

10 nhiệm vụ năm học 2022-2023 đối với giáo dục tiểu học

6 tháng trước

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản số 4088 hướng dẫn các Sở GD&ĐT triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 đối với giáo dục tiểu học bằng 5 nhiệm vụ chung, 5 nhiệm vụ cụ thể.
Quy định mới về chế độ trợ cấp đối với người có công

Quy định mới về chế độ trợ cấp đối với người có công

6 tháng trước

Thông tư 44/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định quản lý và sử dụng kinh phí chi thường xuyên thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, thân nhân của người...
Tra cứu kết quả xét tuyển đại học và xác nhận nhập học ngay trên hệ thống

Tra cứu kết quả xét tuyển đại học và xác nhận nhập học ngay trên hệ thống

6 tháng trước

Theo lịch tuyển sinh, từ ngày 4/9 đến 17 giờ ngày 9/9, các trường đại học sẽ tải cơ sở dữ liệu lên hệ thống tuyển sinh chung và tổ chức xét tuyển.