THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 01:33

Phó Chủ tịch nước dự Lễ Trao học bổng "Học không bao giờ cùng" lần thứ 2 cho trẻ em các tỉnh phía Nam

20/06/2022 | 16:17
Chiều 19/6, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dự Lễ trao học bổng “Học không bao giờ cùng” lần thứ 2 do Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức và trao học bổng cho các học sinh, người lớn tiêu biểu tại 20 tỉnh, thành phố phía Nam có ý chí vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao giấy chứng nhận danh hiệu Học không bao giờ cùng cho các em tiểu biểu và tấm gương được nhận học bổng.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao giấy chứng nhận danh hiệu "Học không bao giờ cùng" cho các em tiểu biểu và tấm gương được nhận học bổng.

Học bổng “Học không bao giờ cùng” mang tên nội dung tư tưởng và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh được Hội Khuyến học Việt Nam trao lần thứ nhất vào năm 2020 cho các tấm gương hiếu học, vượt khó vươn lên trong học tập tại 20 tỉnh, thành phố phía Bắc. Năm nay, nhân kỷ niệm 132 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), học bổng “Học không bao giờ cùng” lần thứ 2 được trao cho các tấm gương hiếu học tại 20 tỉnh, thành phố phía Nam.

Học bổng “Học không bao giờ cùng” lần thứ 2 được trao 141 học sinh, 2 sinh viên đại học và  67 đại biểu người lớn là những tấm gương tiêu biểu về nỗ lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống của bản thân để tiếp tục sự nghiệp học hành và đạt thành tích xuất sắc trong học tập; vươn lên trong cuộc sống đóng góp thiết thực cho xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích quan trọng của Hội Khuyến học Việt Nam đạt được trong thời gian qua; đánh giá cao sáng kiến tổ chức trao học bổng “Học không bao giờ cùng”, một học bổng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời theo tư tưởng Hồ Chí Minh và chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn và tin tưởng, Hội Khuyến học Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đạt được, phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương để triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 lên một tầm cao mới. Đồng thời, mong muốn các tấm gương được học bổng ngày hôm nay sẽ tiếp tục phấn đấu trên con đường chinh phục tri thức, lan tỏa năng lượng tích cực từ tấm gương tự học, tự rèn luyện của bản thân cho gia đình và xã hội, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước nhà.

Các học sinh được nhận học bổng đợt này dù ở nhiều lứa tuổi, điều kiện, hoàn cảnh khác nhau nhưng đều là những tấm gương hiếu học, kiên trì, nhẫn nại, vượt khó vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập, lao động. Bên cạnh đó là những tấm gương người lớn có hoàn cảnh khó khăn, thậm chí tuổi cao vẫn không ngừng tiến bộ tích lũy và vận dụng tri thức vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, xây dựng kinh tế hộ gia đình ngày càng ổn định và trở thành tấm gương cho con cháu, các thế hệ trẻ, góp phần vào sự phát triển bền vững của gia đình, quê hương, đất nước.

PV
Hơn 10.000 trẻ em mồ côi được các cấp Hội Phụ nữ trong cả nước đỡ đầu

Hơn 10.000 trẻ em mồ côi được các cấp Hội Phụ nữ trong cả nước đỡ đầu

6 giờ trước

Các cấp hội phụ nữ đã vận động nguồn lực thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án ý nghĩa như "Mẹ đỡ đầu", "Triệu phần quà san sẻ yêu thương", "Đồng hành cùng phụ nữ...
“Chàng thơ” Ethan Hawke tái xuất với vai phản diện đầu tiên sau gần 4 thập kỷ diễn xuất

“Chàng thơ” Ethan Hawke tái xuất với vai phản diện đầu tiên sau gần 4 thập kỷ diễn xuất

2 tuần trước

Có xuất phát điểm vào giữa thập niên 1980 - thời điểm sản sinh ra nhiều tài tử điển trai đình đám, Ethan Hawke lại là cái tên hiếm khẳng định rõ ràng khả năng diễn xuất vượt trội...
Giáo dục giới tính toàn diện cho học sinh trung học cơ sở

Giáo dục giới tính toàn diện cho học sinh trung học cơ sở

2 tuần trước

Ở Việt Nam, giáo dục giới tính, tình dục (GT-TD) luôn bị coi là chủ đề nhạy cảm, chưa được thực hiện rộng rãi và phổ biến. Cha mẹ ngượng ngùng, thầy cô mắc cỡ đề cập đến...
Ngày hội 'Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm' tỉnh Khánh Hòa

Ngày hội "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm" tỉnh Khánh Hòa

2 tuần trước

Hơn 2.000 học sinh, thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa được tặng quà và tham gia các trò chơi sôi động, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, thi nhảy flashmob...