THỨ NĂM, NGÀY 30 THÁNG 06 NĂM 2022 05:41

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà bệnh nhi ung thư

31/05/2022 | 20:59
Ngày 31/5/2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà bệnh nhi ung thư nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6 cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K.
 

Tại buổi trao quà, Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng Nguyễn Thị Xuyên đã trao tặng 50 suất quà cho các bệnh nhi ung thư. Mỗi suất quà gồm 1 túi quà trị giá 100.000 đồng và 3 triệu đồng tiền mặt. Cùng với đó, Phó Chủ tịch Nước đã tặng quà cho người bệnh Nguyễn Thị Việt Hà, người mẹ bị ung thư Cổ tử cung, mang thai đã được các Y, Bác sĩ Bệnh viện K phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Trung ương điều trị, chăm sóc giữ thai gần 3 tháng và mổ bắt con, điều trị ung thư cho người mẹ. Một câu chuyện cổ tích giữa đời thường mới được viết nên tại Bệnh viện K ngày 27/05/2022.

unnamed (4)

Đây là hoạt động thường niên của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại niềm vui cho các bệnh nhi nhân dịp Tết Thiếu Nhi 2022.

Tại buổi tặng quà, GS.TS Lê Văn Quảng – Giám đốc Bệnh viện K đã báo cáo hoạt động của bệnh viện và của Quỹ Ngày mai tươi sáng. GS. Quảng cho biết dù tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp nhưng bệnh viện vẫn đảm bảo thực hiện tốt công tác khám, chữa và chăm sóc người bệnh, đồng thời vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế cũng đạt được nhiều hiệu quả, thành công.

unnamed (3)

Phát biểu tại buổi tặng quà, Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân đã đánh giá cao những thành quả mà Bệnh viện K đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Phó Chủ tịch Nước cũng mong muốn trong thời gian tới, Bệnh viện K sẽ tiếp tục ngày càng phát triển, xứng đáng là đơn vị đầu ngành trong cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân ung thư cũng như các công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao về ung bướu tại Việt Nam hiện nay. Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân cũng biểu dương Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trong hơn 10 năm qua đã phát triển nhanh, mạnh mẽ, hoạt động hiệu quả và uy tín, mở rộng chi nhánh cùng mạng lưới với hơn 72 bệnh viện, trung tâm, khoa ung bướu trên toàn quốc. Quỹ đã vận động, hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 32.000 bệnh nhân ung thư nghèo với trị giá trên 50 tỷ đồng; hỗ trợ thuốc điều trị ung thư trị giá hơn 800 tỷ đồng…Quỹ cũng khám sàng lọc ung thư cho hơn 72.000 người dân; tổ chức các diễn đàn phòng, chống ung thư; đào tạo nâng cao năng lực cho gần 1.000 cán bộ, y, bác sĩ; tổ chức ngày hội vì phụ nữ, vì ngày mai; các diễn đàn phòng, chống ung thư...; đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân. Nhân dịp Tết Thiếu Nhi, Phó Chủ tịch Nước cũng gửi lời chúc đến các bệnh nhân đặc biệt là các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K thật nhiều sức khỏe, lạc quan, tích cực điều trị, mong các con sẽ sớm hồi phục và trở về sum họp cùng gia đình.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế được thành lập theo Quyết định số 1583/QĐ/BNV ngày 18/8/2011 của Bộ Nội vụ. Quỹ là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân ung thư nghèo trên cả nước.

Qua hơn 10 năm qua, Quỹ đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ, hoạt động hiệu quả và có uy tín. Quỹ đã phát triển nhiều chi nhánh trên toàn quốc cùng mạng lưới hơn 72 bệnh viện, trung tâm, khoa ung bướu trên toàn quốc. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 32.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 50 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho hàng ngàn người bệnh với trị giá hơn 800 tỷ đồng; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 72.000 người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng; Tổ chức các diễn đàn phòng chống ung thư, đào tạo nâng cao năng lực cho gần 1.000 cán bộ y bác sĩ. Các Ngày hội Vì phụ nữ, vì Ngày mai, các Diễn đàn phòng chống ung thư; chương trình “Ngày mai tươi sáng” được phát sóng đều đặn Chủ nhật hàng tuần vào lúc 18h20 trên kênh VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam; chương trình “Tin ở ngày mai” trên Truyền hình Quốc hội vào 19h00 thứ 7… thu hút đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân tham gia đã đưa Quỹ trở thành một tổ chức từ thiện có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết với thầy thuốc, bệnh nhân ung thư nghèo và nhân dân, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Quỹ là thành viên chính thức của Hiệp hội kiểm soát ung thư quốc tế (UICC).

Can Khương
Vĩnh Phúc phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” năm 2022

Vĩnh Phúc phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” năm 2022

2 ngày trước

Nhằm chung tay, góp sức cùng các cấp, các ngành, các địa phương trong việc quan tâm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và hưởng ứng...
Thái Nguyên phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Thái Nguyên phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

4 tuần trước

Ngày 30/5, tại Nhà thiếu nhi Thái Nguyên, Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay...
TP HCM có trung tâm chuyên sâu về can thiệp tim mạch trẻ em

TP HCM có trung tâm chuyên sâu về can thiệp tim mạch trẻ em

1 tháng trước

Từ ngày 1/6, Trung tâm Tim mạch trẻ em, Trung tâm Hồi sức cấp cứu nhi, đặt tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM sẽ chính thức đi vào hoạt động sau 3 năm xây dựng.