THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 11:03

Quảng bá văn hóa, du lịch Đài Loan tại Hà Nội

22/11/2022 | 06:22
Nhằm thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc), thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác du lịch giữa hai bên, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã tổ chức Chương trình giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch Đài Loan tại Hà Nội.

Chương trình giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch Đài Loan diễn ra tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) trong 2 ngày 19 và 20/11/2022. Đặc biệt, có sự biểu diễn của đoàn Nghệ thuật Trống Thập Cổ với các tiết mục đặc sắc như: Dấu chân hươu trắng chiếu rạng Hồ Nhật Nguyệt, Bài ca vỗ tay, Tiếng gọi núi rừng,…

Quảng bá văn hóa, du lịch Đài Loan tại Hà Nội

Quảng bá văn hóa, du lịch Đài Loan tại Hà Nội

Đây là đoàn nghệ thuật nổi tiếng Đài Loan, được thành lập năm 2000. Qua nhiều năm, các tác phẩm âm nhạc của đoàn đều được khán giả rất yêu thích.

Ông Yang Yu-Wen, Trưởng đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ bày tỏ mong muốn thông qua trình diễn nghệ thuật trống, giai điệu trống, trình diễn nghệ thuật thị giác, võ thuật để mang tới cho công chúng Việt Nam những hình ảnh đẹp về văn hóa và phong cảnh của Đài Loan.

Với những chủ đề về miền đất, phong cảnh, được giao hòa trong nhịp điệu của bộ gõ dân tộc, các tác phẩm thể hiện độc đáo về ý tưởng, phong cách biểu diễn trống đa dạng. Đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ đã trình diễn ở nhiều nơi trên thế giới như Úc, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Hồng Koong, Singapore, Canada, Mỹ, Cộng Hòa Séc, Pháp, Vương Quốc Anh, Dubai, Nam Phi… Do vậy, đoàn nghệ thuật này không chỉ nổi tiếng ở Đài Loan mà còn được biết đến như một phần của kho tàng di sản văn hóa trình diễn trống của thế giới. Đoàn Nghệ thuật trống Thập Cổ đã được đề cử Giải thưởng âm nhạc Giai điệu vàng của Đài Loan, Giải thưởng âm nhạc Grammy và Giải thưởng Độc lập của Mỹ.

Đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ trình diễn ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục

Đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ trình diễn ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục

Ông Thạch Thụy Kỳ, Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam chia sẻ, hy vọng với hoạt động này sẽ góp phần đưa người dân Việt Nam và Đài Loan xích lại gần nhau hơn thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa.

“Gần đây, Đoàn múa rối Hải Phòng và Câu lạc bộ Phú Xuân Huế của Việt Nam sang Đài Loan cũng được mời sang Đài Loan biểu diễn được hoan nghênh nhiệt liệt” - ông Thạch Thụy Kỳ cho hay.

Theo ông Thạch Thụy Kỳ, Đài Loan đã chính thức mở cửa lại chào đón khách du lịch quốc tế từ ngày 13/10/2022. Trước đại dịch, hợp tác du lịch giữa Đài Loan và Việt Nam rất chặt chẽ. Năm 2019, số lượng khách trao đổi hai chiều giữa Đài Loan và Việt Nam đã vượt 1,2 triệu lượt. Hy vọng sau dịch, số lượng khách trao đổi hai chiều sẽ đạt mức cao hơn với những sản phẩm, dịch vụ và chính sách du lịch mới ở Đài Loan. 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức còn trưng bày hình ảnh văn hóa, du lịch đặc sắc của Đài Loan, trải nghiệm ẩm thực và sản phẩm lưu niệm tiêu biểu của Đài Loan.

Việt Cường
Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão đón 585.000 lượt người đến tham quan, mua sách

Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão đón 585.000 lượt người đến tham quan, mua sách

5 giờ trước

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão 2023 đã thu hút 585.000 lượt người đến tham quan, mua sách với doanh thu ước tính khoảng 5,78 tỷ đồng.
Tổ chức tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam năm 2022

Tổ chức tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam năm 2022

2 tháng trước

Tại tuần Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam năm 2022 được tổ chức từ ngày 18-23/11. Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc được tổ chức nhằm tôn vinh tinh thần đại...
TP.HCM: Bãi bỏ một số quy định cứng nhắc khi xây dựng văn hoá học đường

TP.HCM: Bãi bỏ một số quy định cứng nhắc khi xây dựng văn hoá học đường

2 tháng trước

UBND TP.HCM vừa có văn bản ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 08 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường triển khai xây dựng văn hóa học đường của TP.HCM. Trong đó...