THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 09:45

Quảng Trị: Bắt giữ 2 thanh thiếu niên vận chuyển ma tuý

30/06/2022 | 16:27
Hai thanh thiếu niên đi giao hơn 600 viên ma túy tổng hợp thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Tang vật thu giữ tại một vụ buôn bán ma tuý.

Tang vật thu giữ tại một vụ buôn bán ma tuý.

Ngày 29/6, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội Đặc nhiệm Phòng chống Ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng Quảng Trị cùng Công an xã đã phát hiện, bắt quả tang hai thanh thiếu niên vận chuyển trái phép chất ma túy tại khu vực đường mòn xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Hai đối tượng là Hồ Văn Sương và Hồ Văn Nh. (18 và 16 tuổi, cùng trú xã Húc, huyện Hướng Hóa). Tang vật thu giữ gồm 618 viên hồng phiến. Bước đầu, hai đối tượng này thừa nhận từ xã Húc lên Tân Thành vận chuyển ma túy giao cho người khác để lấy tiền công 800.000 đồng.

Quảng Trị hiện đang là điểm nóng về các vụ buôn bán và vận chuyển ma tuý từ Lào vào Việt Nam. Trước đó, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Trị cũng đã bắt giữ 3 đối tượng người Lào, lợi dụng địa hình rừng núi hiểm trở, đêm tối trời để vận chuyển 66.000 viên ma tuý tổng hợp dạng hồng phiến vào Việt Nam để tiêu thụ.

Theo các cán bộ Bộ đội biên phòng, thủ đoạn mới của các đối tượng buôn bán ma tuý là lợi dụng người già và trẻ em làm "mắt xích" trung chuyển các loại ma tuý tuồn vào sâu nội địa Việt Nam nên các gia đình cần hết sức cảnh giác để không vi phạm pháp luật.

Vụ việc hiện đang được Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo tiếp tục hoàn chỉnh các thủ tục điều tra, xử lý theo quy định.

XQ
Thừa Thiên Huế: Khởi tố nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí để giải quyết mâu thuẫn

Thừa Thiên Huế: Khởi tố nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí để giải quyết mâu thuẫn

3 giờ trước

Chiều 18/8, Công an thành phố Huế cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho...
Con nghiện ma túy - Cha mẹ đừng rời xa!

Con nghiện ma túy - Cha mẹ đừng rời xa!

1 tháng trước

Tức giận, không chấp nhận sự thật, xấu hổ, đổ lỗi, mắng chửi… là cảm xúc chung của nhiều ông bố, bà mẹ khi biết con mình đã và đang sử dụng, ma túy.
Cần chấm dứt bênh con bằng bạo lực

Cần chấm dứt bênh con bằng bạo lực

1 tháng trước

Bênh vực, bảo vệ con khỏi các hành vi bạo lực nói chung và bạo lực học đường nói riêng là trách nhiệm của các bậc cha mẹ. Nhưng bênh vực như thế nào để qua đó dạy trẻ nhận thức...
Lễ tuyên dương 'Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu' năm 2022

Lễ tuyên dương "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2022

1 tháng trước

Ngày 27/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu lễ tuyên dương "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2022 và các hoạt động đồng hành.
Biểu dương 100 gia đình nhà giáo Thủ đô tiêu biểu

Biểu dương 100 gia đình nhà giáo Thủ đô tiêu biểu

1 tháng trước

Ngày 28/6, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương 100 gia đình nhà giáo Thủ đô tiêu biểu năm 2022, khen thưởng các...