THỨ TƯ, NGÀY 31 THÁNG 05 NĂM 2023 04:58

Ra mắt cuốn sách “Cách mạng siêu nhân hóa” của Luc Ferry

23/03/2023 | 05:55
Từ 9h30 đến 11h30 ngày 25/3/2023, Nhã Nam tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Cách mạng siêu nhân hóa” của Luc Ferry tại Phố sách Hà Nội, phố 19/12, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Con người luôn khao khát vượt qua các giới hạn về thể chất và trí tuệ của chính mình. Tham vọng to lớn đó là động lực cho y học và khoa học phát triển suốt nhiều thế kỷ qua, nhằm phát minh những công nghệ mới có khả năng loại bỏ mọi bệnh tật, giúp ta trở nên siêu phàm và bất tử. Ngày nay, thế giới đã đi được một chặng đường rất xa, dần bắt kịp những tham vọng tưởng như bất khả thi nhất, tạo nên một cuộc cách mạng chưa từng có trong lịch sử loài người: Cách mạng siêu nhân hóa, đưa con người trở thành “siêu nhân”.

Sự bùng nổ của công nghệ mở ra nhiều cơ hội cũng như đặt ra nhiều câu hỏi về đạo đức, về nguy cơ bị thế chỗ, “thống trị” bởi trí tuệ nhân tạo... Những rủi ro về kinh tế, chính trị và mọi mặt của đời sống mà một xã hội ưu việt, “bậc cao” có thể đặt lên nhân loại đòi hỏi ta phải phán đoán, lường trước để tận dụng hoặc để đương đầu.

Quan tâm sâu sắc đến con người và những tác động của công nghệ nói chung lên sự phát triển của xã hội, tác giả Luc Ferry đã nghiên cứu, khai thác và phân tích các vấn đề trên trong cuốn sách “Cách mạng siêu nhân hóa”. Cuốn sách cung cấp  một cái nhìn toàn cảnh, dễ hiểu nhất về thuyết  siêu nhân hóa, sự thay đổi tất yếu và những chuyển giao giữa các hệ thống kinh tế và tư tưởng trên toàn thế giới, cùng với đó là những dự đoán về tương lai và những con đường khả dĩ mà ta có thể chọn lựa.

Cachmangsieunhanhoa1

Nhân đây, Nhã Nam tổ chức tọa đàm trong khuôn khổ ra mắt tác phẩm “Cách mạng siêu nhân hóa” của Luc Ferry.

Sự kiện có sự tham gia của các vị khách mời:

Luc Ferry, tác giả cuốn sách, sinh năm 1951, là giáo sư triết học và chính khách nổi tiếng của Pháp, từng giữ cương vị lãnh đạo Bộ Thanh niên, Giáo dục quốc gia và Nghiên cứu của Pháp và nhiều cơ quan khác. Năm 2009, ông được tổng thống Nicolas Sarkozy bổ nhiệm vào Ủy ban tư vấn đạo đức quốc gia Pháp.

Luc Ferry là tác giả của nhiều tiểu luận gây tiếng vang tại Pháp và là tác giả của cuốn sách “Học cách sống” được Nhã Nam phát hành lần đầu năm 2011, kể lại câu chuyện triết học của loài người từ thời cổ đại cho tới xã hội đương đại theo hình dung và cách thức của riêng ông, sử dụng triết học như một phương cách để con người giải tỏa mối lo âu, hướng về việc sống sao cho hạnh phúc.

Tiến sĩ Nguyễn Chí Công, Giám đốc Bảo tàng Công nghệ thông tin; Trưởng tiểu ban mạng của Chương trình quốc gia về công nghệ thông tin.

Ông là một trong những người tiên phong chế tạo ra chiếc máy vi tính đầu tiên của Việt Nam cũng như châu Á. Khi chạm tuổi 72, sự đam mê ấp ủ về một bảo tàng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam trưng bày hiện vật về công nghệ thông tin của bác đã được thực hiện. Bảo tàng đang tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 với các hiện vật từ năm 2000 đồng thời tiến hành số hóa các tư liệu, thiết bị được trưng bày để tăng chất lượng trải nghiệm và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của công chúng.

Anh Đinh Trần Tuấn Linh, Chuyên gia về trí tuệ nhân tạo, là tác giả của Lê Bích “bụng phệ” và các cuốn sách “Dịch từ tiếng yêu sang tiếng Việt”, “Đời về cơ bản là buồn cười”, là người sáng lập của URAH Network cũng như một chuyên gia về trí tuệ nhân tạo. Anh Tuấn Linh có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Marketing và IT, là chuyên gia sản xuất nội dung với 18 năm chinh phục đa dạng lĩnh vực, đặc biệt giàu kinh nghiệm huấn luyện AI và áp dụng vào lĩnh vực viết nội dung sáng tạo.

Phương Thu
Mẫu nhí Hà thành diễn thời trang “Fashion Chau Loan By The Sea”

Mẫu nhí Hà thành diễn thời trang “Fashion Chau Loan By The Sea”

1 ngày trước

Siêu mẫu Hà Anh, Hoa hậu Đoàn Thu Thủy, Quán quân Vietnam's Next Top Model Hương Ly… cùng dàn mẫu nhí tài năng góp mặt trong show diễn thời trang “Fashion Chau Loan By The Sea” tại Hà Nội.
Nghệ sĩ hồi hộp, hạnh phúc và hứng khởi với 'Giấc mơ Trịnh'

Nghệ sĩ hồi hộp, hạnh phúc và hứng khởi với "Giấc mơ Trịnh"

2 tháng trước

Live concert "Giấc mơ Trịnh" sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn vào tối 1 và 2/4 tới, kỷ niệm 22 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời cõi tạm. Mở thêm một đêm nhạc, các nghệ sĩ hạnh phúc bởi...
Nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đặc biệt cho học sinh, học viên Việt Nam

Nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đặc biệt cho học sinh, học viên Việt Nam

2 tháng trước

Ngày 20/3, Hội thảo về giáo dục đặc biệt cho học sinh, học viên Việt Nam tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các cơ sở...
Tại sao không nên kiểm soát sự riêng tư của con?

Tại sao không nên kiểm soát sự riêng tư của con?

2 tháng trước

Các bậc phụ huynh thường nghĩ rằng việc kiểm soát con cái chính là một cách bảo vệ và yêu thương con của mình, thế nhưng chính việc tham dự thái quá vào đời sống của con lại ngăn ngừa...
Nam sinh lớp 10 nhảy cầu tự tử chưa rõ nguyên nhân

Nam sinh lớp 10 nhảy cầu tự tử chưa rõ nguyên nhân

2 tháng trước

Sáng 21/3, thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Thanh Hoá, đơn vị đã tìm thấy thi thể nam sinh bị đuối nước tại hồ Hao Hao, thị xã...