CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 06 NĂM 2022 12:24

Sách và giáo dục môi trường cho trẻ em

13/04/2022 | 06:19
Đối với sách cho thiếu nhi, thiên nhiên – môi trường luôn là mảng đề tài lớn được quan tâm sâu sắc. Đây cũng là một trong những xu hướng của ngành xuất bản thế giới trong vài năm trở lại đây.

Nói về dòng sách thiên nhiên – môi trường, tuy chưa có nhận diện tủ sách, nhưng từ năm 2016 đến nay, Nhã Nam đã quan tâm và xuất bản nhiều đầu sách thuộc đề tài này như: Trở về nơi hoang dã, 100 điều nhỏ nhặt tớ làm cho Trái Đất (Trang Nguyễn), bộ Chăm sóc hành tinh của chúng mình, No More Plastic, bộ Hít hà mùi đất nước, bộ Go Green!… Đây là những cuốn sách đầy đủ kiến thức khoa học, giúp nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên và hướng dẫn độc giả bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực nhất. Sách được phát triển từ các nhà hoạt động môi trường trong nước và dịch từ các nhà xuất bản uy tín trên thế giới.

Bộ sách Hít hà mùi đất nước dành cho trẻ mầm non và tiểu học.

Bộ sách Hít hà mùi đất nước dành cho trẻ mầm non và tiểu học.

Nhân ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022, Nhã Nam phối hợp cùng Phố Sách Hà Nội trân trọng tổ chức Tọa đàm Sách và giáo dục môi trường. Tọa đàm hướng tới hai mục tiêu chính: 1. Nâng cao tầm quan trọng của Giáo dục Môi trường qua chia sẻ từ các nhà hoạt động môi trường giàu kinh nghiệm; 2. Giới thiệu tới bạn đọc một cách hệ thống về dòng sách thiên nhiên – môi trường của Nhã Nam theo hai mảng chính: Tình yêu thiên nhiên và Ý thức bảo vệ môi trường.

Giáo dục môi trường là một phần của giáo dục toàn diện cho những công dân văn minh. Nhã Nam hy vọng những cuốn sách tâm huyết về đề tài này sẽ truyền cảm hứng cho bạn đọc, đặc biệt là độc giả nhỏ để tình yêu thiên nhiên và ý thức môi trường được nuôi dưỡng, phát triển một cách tự nhiên, bền vững.

Thông tin tọa đàm:

Thời gian: 9h30 ngày 15/4/2022

Địa điểm: Phố sách Hà Nội – Phố 19/12, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Diễn giả:

- Thạc sĩ Sinh thái Anh Tuấn, founder chuỗi chương trình Trải nghiệm thiên nhiên: Trải nghiệm thiên nhiên hoạt động với sứ mệnh truyền cảm hứng cho thanh thiếu niên, học sinh và cộng đồng Việt Nam trong công tác giáo dục, tìm hiểu và nâng cao những hiểu biết, giá trị về thiên nhiên và môi trường nhằm tạo ra một thế hệ thay đổi tích cực cho xã hội. Những năm qua, Trải nghiệm thiên nhiên tập trung chủ yếu vào công tác sáng lập, tổ chức, tư vấn, thiết kế, chuyển giao chương trình, dự án phi lợi nhuận trong lĩnh vực giáo dục trải nghiệm thực tế về sinh học, thiên nhiên và môi trường.

- Nguyễn Hữu Quỳnh Hương, tác giả viết lời bộ sách Hít hà mùi đất nước: Nguyễn Hữu Quỳnh Hương quê ở Bà Rịa – Vũng Tàu, cô vừa tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại Thương cơ sở 2 tại TP.HCM. Yêu thích viết lách, Quỳnh Hương từng cộng tác với Báo Bà Rịa – Vũng Tàu, là cộng tác viên của Báo Thanh Niên... Cô có nhiều bài viết về chủ đề sống xanh, bảo vệ môi trường trên các trang blog cá nhân. Cô là tác giả nhiều đầu sách về lối sống và về giáo dục môi trường, và giảng dạy về lối sống xanh cho trẻ em mẫu giáo, tiểu học.

Thanh Huyền
Thanh Hoá: Khen thưởng 133 học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi

Thanh Hoá: Khen thưởng 133 học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi

2 giờ trước

Sáng 25/6, thành phố Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức lễ tuyên dương, trao thưởng tới học sinh giỏi (HSG) cấp Quốc gia, cấp tỉnh, năm học 2021-2022.
Dự kiến ngày mai, khoảng 2 triệu liều vaccine Covid-19 cho trẻ em về Việt Nam

Dự kiến ngày mai, khoảng 2 triệu liều vaccine Covid-19 cho trẻ em về Việt Nam

2 tháng trước

Theo dự kiến, vào ngày 13/4 sẽ có khoảng 2 triệu liều vaccine phòng Covid-19 và hơn 4 triệu liều dự kiến về Việt Nam trước ngày 18/4.
“Trái tim cho em” đến với trẻ em tỉnh Phú Thọ

“Trái tim cho em” đến với trẻ em tỉnh Phú Thọ

2 tháng trước

Hành trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh của chương trình “Trái tim cho em” sẽ tới với trẻ em tỉnh Phú Thọ trong ngày 16/4/2022 tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ và ngày...
Trẻ em bị đuối nước - Sơ cứu tại chỗ đúng kỹ thuật cực kỳ quan trọng

Trẻ em bị đuối nước - Sơ cứu tại chỗ đúng kỹ thuật cực kỳ quan trọng

2 tháng trước

Đuối nước là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong do tai nạn thương tích ở trẻ em. Nếu được cấp cứu kịp thời trẻ có thể qua cơn nguy kịch nhưng cũng có thể dẫn tới biến chứng...
Sau ngày 12/4, học sinh TP.HCM học trực tiếp kể cả trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ

Sau ngày 12/4, học sinh TP.HCM học trực tiếp kể cả trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ

2 tháng trước

Ngày 10/4, UBND TP.HCM ban hành công văn khẩn về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ 12/4.