THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2022 03:55

"Sapiens – Lược sử loài người” - cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới về chủ đề lịch sử chính thức có phiên bản sách nói tại Việt Nam

26/10/2021 | 09:52
"Sapiens – Lược sử loài người” - cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới về chủ đề lịch sử của nhà sử học Yuval Noah Harari đã chính thức phát hành phiên bản sách nói tại thị trường Việt Nam trên ứng dụng Fonos.

Sự ra đời của phiên bản sách nói này sẽ giúp cho độc giả có thêm lựa chọn khi tiếp cận công trình nghiên cứu nổi tiếng của tác giả người Israel này, đặc biệt trong thời đại kỹ thuật số đang phát triển bùng nổ và bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến căng thẳng, nguy cơ bùng phát dịch bệnh có thể xảy ra bất cứ khi nào.

Omega+ đồng hành cùng với ứng dụng sách nói Fonos chăm chút rất kỹ lưỡng khâu sản xuất âm thanh để có thể truyền tải sống động ý tứ của tác giả Harari, cũng như mang lại trải nghiệm nghe tốt nhất cho thính giả. Hy vọng rằng, với phiên bản sách nói, "Sapiens – Lược sử loài người” có thể tiếp cận được đến đông đảo độc giả Việt Nam hơn nữa, những ai quan tâm đến lịch sử tiến hóa và sự phát triển của loài người. 

Production

Tác phẩm "Sapiens – Lược sử loài người” lần đầu xuất bản tại Israel vào năm 2011, phiên bản tiếng Anh ra mắt năm 2014 và ngay lập tức gây chấn động giới chuyên môn cũng như độc giả trên toàn thế giới. Đến nay cuốn sách đã có hơn 20 triệu độc giả và được dịch ra 65 thứ tiếng khác nhau. Ngoài ra, cuốn sách cũng nằm trong top 10 sách bán chạy nhất của New York Times, giữ vị trí #1 - #3 sách bán chạy nhất của Sunday Times trong 96 tuần liên tiếp. Lý giải về sức hút của cuốn sách, phó đại sứ Israel tại Việt Nam Doron Lebovich cho rằng Sapiens được đánh giá cao bởi nó viết về một giống loài, một lịch sử của toàn cầu chứ không phải câu chuyện của riêng đất nước nào. 

Năm 2020, tác giả Harari cùng các nghệ sĩ truyện tranh nổi tiếng người Pháp David Vandermeulen và biên kịch người Bỉ Daniel Casanave cũng đã cho ra mắt thêm phiên bản truyện tranh nhằm thu hút những độc giả nhỏ tuổi và những bạn đọc không thường xuyên của mảng sách khoa học và lịch sử. Phiên bản truyện tranh này dự kiến sẽ ra mắt 4 tập, tập 1 đã phát hành trên hơn 35 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, tập 2 cũng sẽ được phát hành tại Việt Nam vào tháng 11 năm nay.

Sach noi

Yuval Noah Harari đã cô đọng 70.000 năm lịch sử loài người trong hơn 400 trang sách, với lượng kiến thức khổng lồ, trải dài qua nhiều lĩnh vực. Không giống như các quyển sách cùng thể loại, "Sapiens – Lược sử loài người” đã phá vỡ ranh giới giữa các ngành khoa học, bắc cầu qua những khoảng cách giữa lịch sử, sinh học, triết học và kinh tế theo một lối trước đây chưa từng có. Cuốn sách chứa đựng những giá trị tri thức mà “ai cũng nên đọc một lần trong đời” và rất nhiều độc giả tại Việt Nam đã mong chờ phiên bản sách nói. 

"Sapiens – Lược sử loài người” cũng chính là cuốn sách được nhiều người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn như Barack Obama, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Chris Evans,... yêu thích và khuyên đọc. Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama nhận định: "Đây một cuốn lịch sử toàn cảnh về loài người, từ độ cao 40,000 feet (tương đương 12 km). Cuốn sách bàn về một số vấn đề cốt lõi đã giúp con người có thể xây dựng được nền văn minh kì diệu mà chúng ta vẫn cho là nghiễm nhiên này". 

Bill Gates từng giới thiệu Sapiens trên trang web Gate Notes nổi tiếng của mình với nhiều lời khen có cánh: "Cuốn sách này gợi lên rất nhiều câu hỏi về lịch sử loài người đến nỗi tôi biết rằng nó sẽ là nguồn cảm hứng cho những cuộc trò chuyện tuyệt vời quanh bàn ăn tối. Nó không bao giờ gây thất vọng”. 

Về phía người đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, anh cho rằng Sapiens là một câu chuyện lịch sử đồ sộ về nền văn minh nhân loại, từ cách loài người phát triển từ xã hội săn bắt hái lượm thuở sơ khai đến tổ chức xã hội và nền kinh tế như hiện tại. “Tiếp nối Muqaddimah, một cuốn sách lịch sử từ quan điểm của một trí thức thế kỉ 14, Sapiens là một cuộc khám phá những câu hỏi tương tự thời đương đại", Mark nhấn mạnh. Tác phẩm nhận được gần 700.000 lượt review trên Goodread, được đánh giá 4,4/5 sao bởi The Guardian. Giới chuyên môn ghi nhận Sapiens trong việc tạo ra cuộc cách mạng hóa thị trường sách phi hư cấu và góp phần phổ biến "những cuốn sách tri thức".

Bạn đọc có thể nghe thử miễn phí Chương 1 và xem thêm thông tin về phiên bản sách nói của "Sapiens – Lược sử loài người” trên ứng dụng Fonos.

Fonos là ứng dụng âm thanh số bao gồm hàng trăm Sách nói có bản quyền, Tóm tắt sách, Thiền định, Truyện ngủ và gần đây còn bổ sung Ebook để hỗ trợ tối đa cho hành trình phát triển đời sống tinh thần và sự nghiệp của người bận rộn. Bạn có thể tìm thấy mọi điều mình cần tại Fonos, từ sách mới được phát hành cho đến những tựa sách kinh điển, trong hầu hết các thể loại phổ biến.

Phương Anh
Hành trình nhân loại: Nguồn gốc của thịnh vượng và bất bình đẳng

Hành trình nhân loại: Nguồn gốc của thịnh vượng và bất bình đẳng

12 giờ trước

“Hành trình nhân loại: Nguồn gốc của thịnh vượng và bất bình đẳng” được viết bởi Oded Galor - một trong những nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tăng trưởng và phát...
Vinamilk hỗ trợ 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch

Vinamilk hỗ trợ 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch

11 tháng trước

Ngày 21/10/2021, tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Vinamilk đã trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi...
Quyền trẻ em và vấn đề tiêm vaccine phòng Covid-19

Quyền trẻ em và vấn đề tiêm vaccine phòng Covid-19

11 tháng trước

Nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đang đứng trước lựa chọn khó khăn: Có tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em hay không? Nếu tiêm thì chọn loại vaccine nào?...
Chuẩn bị tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em 12 - 17 tuổi tại TP.Thủ Đức

Chuẩn bị tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em 12 - 17 tuổi tại TP.Thủ Đức

11 tháng trước

UBND TP Thủ Đức vừa ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến hết 17 tuổi, với mục tiêu đảm bảo 100% trẻ 12 - 17 tuổi sinh sống trên địa bàn được tiêm vaccine, trong...