THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 02 NĂM 2023 03:01

“Siêu thị đồng phục 0 đồng” hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

27/09/2022 | 22:53
Ngay từ đầu năm học mới, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) đã xây dựng mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng”. Với mong muốn giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn có đủ đồng phục đi học mỗi ngày.
Hơn 1.000 bộ đồng phục đã được quyên góp tới Siêu thị 0 đồng đễ hỗ trợ các học sinh có nhu cầu.

Hơn 1.000 bộ đồng phục đã được quyên góp tới "Siêu thị 0 đồng" đễ hỗ trợ các học sinh có nhu cầu.

Mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng” là ý tưởng độc đáo của cô giáo Tổng phụ trách Nguyễn Thị Hồng Hà và được triển khai từ năm học mới này. Ý tưởng được đưa ra là quyên góp quần áo đồng phục mới hoặc đã qua sử dụng nhưng còn mới để lập mô hình với phương châm “Ai cần hãy lấy - Ai có hãy tặng” nhằm giúp cho các học sinh trong trường không có điều kiện mua đồng phục mới vẫn có thể thực hiện tốt nội quy mặc đồng phục theo quy định.

 Cô giáo Nguyễn Hồng Hà – Tổng phụ trách Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) là người đưa ra ý tưởng về Siêu thị đồng phục 0 đồng.

Cô giáo Nguyễn Hồng Hà – Tổng phụ trách Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) là người đưa ra ý tưởng về "Siêu thị đồng phục 0 đồng".

Sau khi nhà trường phát động mở "Siêu thị đồng phục 0 đồng", nhiều phụ huynh và học sinh, trong đó có cả những học sinh đã ra trường, nhanh chóng ủng hộ.

Sau khi tiếp nhận đồng phục gửi tặng, các giáo viên sẽ phân loại, là phẳng trước khi treo ra "Siêu thị đồng phục 0 đồng". Phần lớn các bộ đồng phục đã được phụ huynh và học sinh giặt sạch, gấp gọn gàng theo từng bộ trước khi tặng.

Bước đầu, toàn trường đã thu được hơn 1.000 chiếc áo, quần đồng phục còn sử dụng tốt, làm sạch và được chính các bạn trong Ban chấp hành Liên đội treo lên, giới thiệu cách thức nhận đồng phục 0 đồng tới học sinh toàn trường.

“Siêu thị đồng phục 0 đồng” được đặt trước thư viện nhà trường, mở cửa mỗi ngày 30 phút, từ 16h30 đến 17h, và lúc tan học phụ huynh có thể vào lựa đồ cùng con em mình.

Siêu thị đồng phục 0 đồng được đặt trước thư viện của Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương để học phụ huynh và học sinh có thể dễ dàng lựa chọn nếu cần.

"Siêu thị đồng phục 0 đồng" được đặt trước thư viện của Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương để học phụ huynh và học sinh có thể dễ dàng lựa chọn nếu cần.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, các bộ đồng phục cũng đã được học sinh có nhu cầu nhận gần hết.

PV
Bàn giao công trình trường THCS Đông Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Bàn giao công trình trường THCS Đông Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

11 giờ trước

Ngày 2/2/2023, tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Trường THCS Đông Lợi tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang với tổng diện tích hơn 3.700m2, gồm...
Thêm 3 tỉnh cho học sinh nghỉ học tránh siêu bão Noru

Thêm 3 tỉnh cho học sinh nghỉ học tránh siêu bão Noru

4 tháng trước

Sáng 27/9, có thêm 3 tỉnh, thành phố: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Trị phát đi thông báo cho học sinh nghỉ học để tránh siêu bão Noru (bão số 4). Trước đó ngày 26/9 UBND tỉnh Quảng Nam,...
Chuyển 5 trường chuyên biệt về trực thuộc Ủy ban Dân tộc

Chuyển 5 trường chuyên biệt về trực thuộc Ủy ban Dân tộc

4 tháng trước

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1127/QĐ-TTg ngày 26/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ chuyển 5 trường chuyên biệt từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về trực thuộc Ủy ban...
Bốn việc cần làm nếu trẻ không muốn học tiếng Anh

Bốn việc cần làm nếu trẻ không muốn học tiếng Anh

4 tháng trước

Cô Moon Nguyen, giáo viên tiếng Anh 20 năm kinh nghiệm, cho rằng trẻ con cũng như người lớn, cần tìm kiếm động lực học tiếng Anh, rồi luyện từng chút mỗi ngày.
Phú Yên cho học sinh nghỉ học từ 13h ngày 27/9 để tránh bão

Phú Yên cho học sinh nghỉ học từ 13h ngày 27/9 để tránh bão

4 tháng trước

Để tránh bão số 4 (Noru), học sinh trên toàn tỉnh Phú Yên sẽ nghỉ học từ 13h hôm nay (27/9) đến hết ngày 28/9.