THỨ SÁU, NGÀY 22 THÁNG 09 NĂM 2023 02:19

Số ca mắc tay chân miệng ở Hà Nội tăng

15/06/2022 | 06:34
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trong tuần qua (từ ngày 6 đến 12/6), trong khi số ca mắc sốt xuất huyết được ghi nhận trên địa bàn thành phố giảm thì số mắc tay chân miệng lại tăng.

Cụ thể, trong tuần qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 18 ca mắc sốt xuất huyết (giảm 2 ca so với tuần trước đó) tại 10 quận, huyện: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Chương Mỹ, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Sóc Sơn. Như vậy, cộng dồn từ đầu năm 2022 cho đến nay, thành phố có 93 ca mắc sốt xuất huyết (giảm hơn 30% so với cùng kỳ năm 2021).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong khi số ca mắc sốt xuất huyết giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2021, thì số mắc tay chân miệng trên địa bàn Hà Nội lại gia tăng. Cụ thể, tuần qua, Hà Nội ghi nhận 179 ca mắc tay chân miệng tại 23 quận, huyện (tăng 7 ca so với tuần trước đó); trong đó, các quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân là: Sóc Sơn (21); Mê Linh (18); Chương Mỹ (17); Đống Đa (16); Thanh Trì (15); Đông Anh (12); Ba Vì (11). 

Như vậy, số ca mắc tay chân miệng trong một tuần của tháng 6/2022 tương đương với số mắc trong gần 6 tháng của năm ngoái (là 178 ca). Cộng dồn từ đầu năm 2022 cho đến nay, thành phố có 624 ca mắc tay chân miệng (tăng gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2021). 

Theo CDC Hà Nội, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết nói riêng và dịch bệnh truyền nhiễm nói chung, thành phố tiếp tục tăng cường các đội đáp ứng nhanh phòng dịch; đồng thời, duy trì các hoạt động giám sát phát hiện bệnh nhân tại các bệnh viện được phân cấp. Bên cạnh đó, CDC Hà Nội tiếp tục phối hợp với các quận, huyện, thị xã điều tra xác minh, đáp ứng với diễn biến phức tạp trên địa bàn.

HG
Mổ loại bỏ khối u trong hốc mũi di căn lên não cho bé 3 tuổi

Mổ loại bỏ khối u trong hốc mũi di căn lên não cho bé 3 tuổi

6 giờ trước

Ngày 21/9, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, TP. Hà Nội thông tin về trường hợp bệnh nhi 3 tuổi mắc bệnh hiếm gặp, có khối u trong hốc mũi, kích thước 3x5cm, xâm lấn lên não, gây nguy hiểm...
Bé 10 ngày tuổi ở Cao Bằng mắc uốn ván đã dần ổn định

Bé 10 ngày tuổi ở Cao Bằng mắc uốn ván đã dần ổn định

1 năm trước

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng vừa tiếp nhận ca bệnh sơ sinh đến nhập viện trong tình trạng li bì, sốt cao 40 độ, co cứng toàn thân từng cơn, thở nhanh, rốn ướt, hôi…
Các triệu chứng rối loạn tâm thần do 'nghiện' mạng xã hội

Các triệu chứng rối loạn tâm thần do "nghiện" mạng xã hội

1 năm trước

Rối loạn tâm thần do internet - mạng xã hội gây ra bao gồm "nghiện" game online, "nghiện" mạng xã hội. Số "nghiện" này chiếm khoảng 10% số thanh thiếu niên từ 15 đến 30 tuổi.
6 bệnh mùa nóng trẻ dễ mắc

6 bệnh mùa nóng trẻ dễ mắc

1 năm trước

Sốt siêu vi, viêm màng não, tiêu chảy cấp, ngộ độc thực phẩm, sốt xuất huyết và tay chân miệng là những bệnh dễ tấn công trẻ trong mùa hè.