THỨ SÁU, NGÀY 22 THÁNG 09 NĂM 2023 04:06

Tạm giữ hai học sinh để điều tra về hành vi cướp tài sản

19/09/2023 | 06:38
Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh, Hà Nội vừa khởi tố vụ án hình sự, đồng thời tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng Hoàng Nghiêm Thành, thường trú quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội và Lưu Đức Anh, thường trú quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội, cùng 16 tuổi, để điều tra về hành vi cướp tài sản.
 2 đối tượng Hoàng Nghiêm Thành, và Lưu Đức Anh tại cơ quan công an.

2 đối tượng Hoàng Nghiêm Thành, và Lưu Đức Anh tại cơ quan công an.

Theo tài liệu điều tra, trong thời gian từ 29/8 đến 11/9, trên địa bàn huyện Đông Anh liên tiếp xảy ra 4 vụ cướp tài sản manh động. Nạn nhân là phụ nữ, đi trên đường vắng, khoảng thời gian nửa đêm hoặc rạng sáng, đặc biệt là những phụ nữ đi chợ sớm.

Sau khi tiếp nhận trình báo của các nạn nhân, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Hình ảnh camera an ninh cung cấp cho thấy, hai đối tượng gây án hết sức manh động, liều lĩnh. Chúng đeo khẩu trang, đi xe máy không đeo biển kiểm soát, mang theo dao nhọn làm hung khí. Khi phát hiện nạn nhân để tài sản sơ hở, các đối tượng sẽ điều khiển xe máy áp sát, rút dao đe dạo yêu cầu đưa tài sản như điện thoại, tiền mặt.

Từ những hình ảnh nhận diện ban đầu, cùng với việc rà soát theo cung đường các đối tượng bỏ chạy, lực lượng Công an xác định, sau khi gây án tại Đông Anh, các đối tượng chạy về các địa bàn quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai.

Quá trình xác minh, lực lượng Công an đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các nguồn tin tố giác tội phạm của nhân dân. Chân dung 2 đối tượng nghi vấn nổi lên là 2 học sinh, nghiện game.

2 đối tượng nghi vấn nhanh chóng bị đưa về trụ sở cơ quan Công an để lấy lời khai. Từ những chứng cứ, Hoàng Nghiêm Thành và Lưu Đức Anh đã thừa nhận cùng nhau gây ra 4 vụ cướp tài sản để lấy tiền chơi game.

Đáng chú ý, phụ huynh của các đối tượng đều rất bất ngờ khi chia sẻ, hàng ngày, vào buổi sáng, họ vẫn đưa con đến trường học bình thường, tối về thấy con chỉ ở trong phòng nên họ yên tâm.

Không thể ngờ rằng, những học sinh hàng ngày đến trường vẫn phải “cha đưa, mẹ đón” nhưng nửa đêm, rạng sáng lại có thể mang dao đi cướp tài sản lấy tiền chơi game.

PV
Chi trả chế độ BHXH cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Chi trả chế độ BHXH cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

1 ngày trước

Cơ quan BHXH đã chi chế độ mai táng phí đối với 11 người và chế độ tuất một lần đối với 6 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Nghiên cứu cho người dân nộp phạt vi phạm giao thông trên VNeID

Nghiên cứu cho người dân nộp phạt vi phạm giao thông trên VNeID

4 ngày trước

Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nghiên cứu cho người dân nộp phạt vi phạm giao thông thuộc thẩm quyền của thanh tra giao thông trên VNeID.
Lộ clip 'nóng' từ camera trong phòng ngủ, nữ chủ nhà bị tống tiền 130 triệu đồng

Lộ clip "nóng" từ camera trong phòng ngủ, nữ chủ nhà bị tống tiền 130 triệu đồng

4 ngày trước

Sau khi đăng nhập vào tài khoản camera an ninh đã lắp cho khách trước đó, Việt đã lưu lại hình ảnh nhạy cảm của khách rồi gọi điện đe dọa, tống tiền nữ gia chủ.
Bộ phim 'Muôn kiếp nhân duyên' gây sốt xứ Hàn sắp công chiếu tại Việt Nam

Bộ phim "Muôn kiếp nhân duyên" gây sốt xứ Hàn sắp công chiếu tại Việt Nam

4 ngày trước

Phim điện ảnh tình cảm, lãng mạn "Muôn kiếp nhân duyên" (Tên tiếng Anh: Past lives) sẽ được phát hành tại Việt Nam ngày 29/9 tới. Phim đạt 8,1/10 điểm IMDb, 98% Rotten Tomatoes và mưa lời khen...