Tặng hơn 800 triệu đồng cho trẻ em bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phía Nam

Chương trình có sự tham gia của 129 trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 đến từ các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Long An, Tây Ninh, Sóc Trăng và TP.HCM với nhiều hoạt động phong phú như: Các hoạt động vui chơi (nặn đất sét, xem phim, ảo thuật, đọc sách...); Tổ chức Gian hàng ấm áp yêu thương tặng mỗi em 1 phần quà tự chọn trị giá 1.500.000 đồng (balô, nón bảo hiểm, tập vở, dụng cụ học tập, sữa... và nhu yếu phẩm khác).

Ban tổ chức trao tặng sổ tiết kiệm cho các em học sinh. Ảnh hcmcpv.org.vn
Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 65 sổ tiết kiệm cho các em (5 triệu đồng/sổ/em); tặng phương tiện học tập cho 64 em (2 triệu đồng/em); tổ chức bữa cơm ấm áp yêu thương cho toàn thể các em tham dự chương trình. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 800 triệu đồng.
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh cho biết, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ năm 2021 và đến nay đã lan toả sâu rộng, được các cơ quan, đơn vị, tổ chức khắp nơi trong cả nước cùng đồng hành thực hiện nhằm hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, để các em có điều kiện tiếp tục thực hiện ước mơ, phấn đấu rèn luyện để trở thành người sống có lý tưởng và có ích cho xã hội. Chương trình “Mẹ đỡ đầu” ra đời đã góp phần mang tới cho các em những tình cảm ấm áp, để các em cảm nhận được hai tiếng gia đình, có thêm những người thân yêu.
Điện Biên: Hội Chữ thập đỏ bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho Trường Mầm non Chà Nưa
14 giờ trước
Thay đổi định kiến giới trong lựa chọn nghề nghiệp
1 năm trước
Cần có quy định riêng về nạn nhân bị bạo lực gia đình là trẻ em
1 năm trước
Nhặt được hơn 50 triệu đồng nam sinh lớp 6 nhờ trả lại người mất
1 năm trước