CHỦ NHẬT, NGÀY 04 THÁNG 06 NĂM 2023 05:15

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt: Ủng hộ người dân vùng lũ Sơn La, Yên Bái

14/08/2017 | 10:56
 
 
 Đại diện tập đoàn TH trao quà cho bà Lương Thị Xuyến- Phó Chú tịch UBND huyện Mù Cang Chải
 
Có mặt tại Mường La và Mù Cang Chải những ngày qua, chúng tôi đã được tận mắt chứng kiến những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do cơn lũ lịch sử gây ra cho đồng bào những nơi đây. Bao trùm mỗi huyện, thị trấn hay bản làng mà đoàn chúng tôi đi qua khung cảnh của sự đổ nát, ngổn ngang đất đá, nhà cửa, cầu đường. Tại một số xã nơi trận lũ quét qua giao thông đi lại vẫn bị chia cắt, vài điểm dân cư đã xuất hiện tình trạng thiếu lương thực, thuốc men nghiêm trọng. 
 
 
Đại diện tập đoàn TH trao quà cho ông Lò Văn Tưởng- Phó Bí thư huyện ủy Mường La

Với tinh thần “là lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” chung tay giúp đồng bào nhanh chóng khắc phục những hậu quả do lũ gây ra, ngay sau khi lũ rút Ngân hàng Bắc Á, Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã đến với bà con vùng lũ trên hai địa bàn nói trên và ủng hộ 10.000 ly sữa tươi sạch TH true MILK cùng 200 triệu đồng. Số tiền và sữa mà các đơn vị ủng hộ sẽ được phân bổ tới mỗi địa phương, theo đó, Mường La là 5.000 ly sữa và 100 triệu đồng, Mù Cang Chải 5.000 ly sữa và 100 triệu đồng.
 
 
Đường vào xã La Pán Tẩn (Mù Cang Chải) bị phá hủy nặng nề, đoàn công tác phải dùng xe máy vào bản với bà con

Tại buổi nhận quà ở Mường La, ông Lò Văn Tưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường La chân thành cảm ơn sự giúp đỡ quý báu và kịp thời của TH, đồng thời nhấn mạnh sẽ chuyển những ly sữa tươi TH True MILK đến tận tay bà con người dân. Hai bên cũng trao đổi về một số cách thức giải ngân trợ giúp cho người dân vùng chịu thiệt hại trong tương lai như hỗ trợ xây trường học, bệnh viện và cơ sở hạ tầng.
 
 
Tan hoang tại trung tâm huyện Mù Căng Chải

Còn tại Mù Cang Chải, cán bộ, nhân viên Ngân hàng Bắc Á, tập đoàn TH đã trực tiếp thăm và tặng quà động viên các gia đình có nhà bị sập đổ hoàn toàn và phải di dời khẩn cấp mỗi hộ 2 triệu đồng và 01 thùng sữa TH true MILK: gồm 06 hộ Xã Dế Xu Phình: (hộ gia đình ông/bà: Hảng Dua Vứ, Lý Thị Cha, Lý A Súa, Lý Dủ Vàng; Bản Ma Lừ Thàng có anh Hảng Gà Cớ, bản Phình Hồ) và thăm 05 hộ thuộc xã La Pán Tẩn: (hộ gia đình ông/bà: Lý A Nù; Lý Chờ Sở, bản La Pán Tẩn; Lý A Hồng, bản Trống Páo Sang; Mùa Vảng Lử, bản Pú Nhu; Hoàng Văn Huỳnh, bản Trông Tông). Đoàn cũng tới thăm tặng quà 9 hộ gia đình có người bị chết và mất tại thị trấn Mù Căng Chải và xã Kim Nọi nhưng hầu hết là họ không còn gì, phải sơ tán cạnh trường học hoặc Ủy ban nhân dân xã. 

Ám ảnh nhất là gia đình anh Lê Văn Dũng (ở Trung tâm huyện Mù Căng Chải). Chỉ một đêm mưa lũ tràn về, hai đứa con cùng người vợ của anh đã mãi không trở về! Còn anh may mắn sống sót nhưng cũng bị thương nặng. Giờ đây, chiếc bạt là “mái ấm” duy nhất đang che chở hương hồn vợ và các con anh... 
 
  
Cả nguồn sống của anh Lê Văn Dũng giờ còn lại đúng như bức ảnh này!

Dưới tấm bạt dựng tạm, ngồi bên cạnh bàn thờ vợ và hai con, anh Dũng trò chuyện và kể cho chúng tôi khi trải qua những khoảnh khắc sinh tử để vượt qua đêm lũ hồi đầu tháng 8. Nhìn anh với gương mặt thất thần, ánh mắt chất chứa nỗi buồn khi mất mát người thân chúng tôi hiểu rằng đoạn đường cuộc sống sau này sẽ còn nhiều khó khăn với anh. 
 
 
Những điểm sạt lở núi cao nhìn từ xã Kim Nọi (huyện Mù Cang Chải)
 
 
 
Đại diện tập đoàn TH và Quỹ Vì tầm vóc Việt đã vượt qua những cung đường còn ngổn ngang sau lũ để đến với người dân huyện Mường La 

Các phần quà còn lại đại diện Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã trao cho bà Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Căng Chải, trưởng Ban tiếp nhận cứu trợ đồng bào vùng lũ của huyện để tiếp tục chuyển tới cho bà con.

 

PV/GĐTE

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 của dự án hỗ trợ người khuyết tật

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 của dự án hỗ trợ người khuyết tật

1 ngày trước

Hoa Kỳ và Việt Nam vừa khởi động giai đoạn 2 dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum nhằm hỗ trợ người khuyết tật.