THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 06 NĂM 2022 09:14

Tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021

12/12/2021 | 15:41
Ngày 07/12, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà; Quyền Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới – ông Lê Khánh Lương; Phó Vụ trưởng, Phó chánh Văn phòng UBQG vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam – bà Trần Thị Bích Loan cùng các cán bộ làm công tác bình đẳng giới tại các điểm cầu trực tuyến của các tỉnh, thành phố.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm cung cấp, cập nhật thông tin về chính sách, pháp luật liên quan, định hướng các hoạt động trọng tâm của năm và trang bị kỹ năng cần thiết cho các cán bộ phụ trách, tham mưu về lĩnh vực này của các Bộ ngành Trung ương và địa phương.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, Phó chủ tịch Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ nhấn mạnh việc xây dựng, ban hành và triển khai các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đã được phân tích và lồng ghép vấn đề bình đẳng giới một cách cụ thể, đi kèm với những giải pháp thiết thực nhằm bảo đảm đến quyền lợi và tính đến nhu cầu của mỗi giới, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, rút ngắn khoảng cách về giới trong các lĩnh vực đời sống xã hội.

Để thực hiện hiệu quả các công tác quản lý nhà nước về bình đẳng giới, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đề nghị các cấp, các ngành cần chú trọng vào các nhiệm vụ cụ thể như: Rà soát, đánh giá, triển khai các chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19; Tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của các cấp chính quyền và người dân về bình đẳng giới; Quan tâm đầu tư bài bản về nhân lực và vật lực cho công tác bình đẳng giới thông qua việc bố trí cán bộ chuyên trách có trình độ chuyên môn.

Toàn cảnh khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ theo hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ theo hình thức trực tuyến.

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe và phổ biến thông tin về các nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình triển khai Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới 2021-2030, Chương trình phòng ngừa và ứng phó bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2025, cũng như Chương trình truyền thông về bình đẳng giới đến năm 2030.

Thông qua Hội nghị tập huấn, bên cạnh việc cập nhật các thông tin, kết quả liên quan đến việc triển khai các nhiệm vụ quản lý nhà nước về bình đẳng giới, đây cũng là dịp các đại biểu cùng nhau trao đổi, chia sẻ những sáng kiến, cách làm mới, tìm ra giải pháp khắc phục những vấn đề khó khăn, bất cập trong việc triển triển khai công tác bình đẳng giới nhằm nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả của công tác trong thời gian tới.

Theo www.molisa.gov.vn
Đà Nẵng ra mắt Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực

Đà Nẵng ra mắt Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực

19 phút trước

Vừa qua, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam và UBND TP. Đà Nẵng ra mắt Trung tâm Dịch vụ một cửa hỗ trợ người bị...
'Là con gái để tỏa sáng' nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, niềm tự hào được là con gái

"Là con gái để tỏa sáng" nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, niềm tự hào được là con gái

6 tháng trước

Tiếp theo sự thành công của Hòa nhạc Giao hưởng năm 2020 với tiêu đề "Là con gái để tỏa sáng", tối 26/11 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) diễn ra Chương trình "Hòa nhạc Opera Gala" năm 2021 nhằm...
Nâng cao nhận thức cho trẻ em gái về bình đẳng giới

Nâng cao nhận thức cho trẻ em gái về bình đẳng giới

8 tháng trước

Nhân kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10), năm nay, Liên hợp quốc lựa chọn chủ đề: "Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh". Nhiều...
Quảng Ninh thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Quảng Ninh thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số

8 tháng trước

Nằm ở địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc, Quảng Ninh là một địa phương có hơn 162.000 người dân tộc thiểu số (DTTS) với 22 dân tộc, chiếm khoảng 12,3% dân số, cư trú trên 13/13 huyện,...