THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 05:12

Tập huấn triển khai quy định về chế độ, chính sách cho giảng viên

20/08/2022 | 17:26
Ngày 19/8, tại tỉnh Khánh Hòa, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Tập huấn triển khai văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến chế độ, chính sách cho giảng viên trường cao đẳng sư phạm và cơ sở giáo dục đại học.

Dự và chủ trì Hội nghị có TS. Vũ Minh Đức - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại biểu Bộ Nội vụ cùng đại biểu lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Giáo dục Đại học thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và hơn 400  đại biểu đến từ các trường cao đẳng sư phạm và cơ sở giáo dục đại học trong cả nước.

Hội nghị là một trong những hoạt động triển khai Chương trình công tác năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến chế độ, chính sách cho giảng viên trường cao đẳng sư phạm và cơ sở giáo dục đại học; giúp các đơn vị cập nhật, hiểu đúng và hiểu đầy đủ các văn bản để triển khai thực hiện tại đơn vị, đảm bảo kịp thời về chế độ, chính sách cho đội ngũ giảng viên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của các đơn vị và phù hợp với quy định hiện hành về quản lý viên chức; đồng thời động viên, khuyến khích đội ngũ giảng viên học tập, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác.

Toàn cảnh Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục Vũ Minh Đức nhấn mạnh: Việc triển khai các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến chế độ, chính sách cho giảng viên trường cao đẳng sư phạm và cơ sở giáo dục đại học là rất cần thiết để các đơn vị triển khai và thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả các văn bản đã ban hành. 

Tại Hội nghị này, ngoài việc triển khai các văn bản, Bộ Giáo dục và Đào tạo rất mong được nghe ý kiến trao đổi của các đại biểu trong quá trình triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật liên quan tại đơn vị, đồng thời có những ý kiến đóng góp quý báu trong Hội nghị để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng.

Trong thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Nội vụ và các Bộ, ngành liên quan tiến hành rà soát các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành. Đồng thời, khảo sát, lấy ý kiến phản hồi của các trường cao đẳng sư phạm, cơ sở giáo dục đại học và các bên liên quan để nghiên cứu sửa đổi, bổ sung, ban hành mới theo thẩm quyền, hoặc trình Quốc hội/Chính phủ/Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến chế độ làm việc, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Khánh Linh
Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy

Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy

22 giờ trước

Ngày 30/3, Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký xét tuyển sớm theo phương thức xét tuyển tài năng và đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy. Thí sinh đăng ký thi thử từ hôm nay đến...
Ra mắt tranh tường nghệ thuật với công nghệ thực tế ảo kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Ra mắt tranh tường nghệ thuật với công nghệ thực tế ảo kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

7 tháng trước

Tiếp nối sự thành công của chương trình “Vẽ tranh tường nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã” mà CHANGE cùng WildAid đã thực hiện trong suốt nhiều năm qua, vào tháng 8/2022, dự án...
Thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 21/8

Thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 21/8

7 tháng trước

Ngày 19/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có văn bản hướng dẫn triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học.
Hơn nửa triệu học sinh được trang bị Kỹ năng số và An toàn trên mạng

Hơn nửa triệu học sinh được trang bị Kỹ năng số và An toàn trên mạng

7 tháng trước

Vừa qua, Meta và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES), Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT) tổ chức Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông...
Nâng cao ý thức, trách nhiệm, sự chung tay của toàn xã hội trong bảo vệ trẻ em

Nâng cao ý thức, trách nhiệm, sự chung tay của toàn xã hội trong bảo vệ trẻ em

7 tháng trước

“Sự thiếu hiểu biết về pháp luật, suy thoái về đạo đức, lối sống của một bộ phận người dân, tác động tiêu cực từ phim ảnh bạo lực trên mạng, sự thiếu gắn bó giữa các...