THỨ SÁU, NGÀY 12 THÁNG 08 NĂM 2022 12:34

Thái Bình: Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhận hỗ trợ 157 trẻ em mồ côi

16/04/2022 | 16:19
Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 đi qua để lại hậu quả nặng nề, nhất là đối với trẻ em. Nhiều em có cha mẹ bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi. Nỗi đau mất đi đấng sinh thành đối với các em là cú sốc quá lớn, không gì có thể bù đắp được.
Em Bùi Công Hiếu, tổ 7, phường Lê Hồng Phong nhận hỗ trợ từ chương trình Mẹ đỡ đầu.

Em Bùi Công Hiếu, tổ 7, phường Lê Hồng Phong nhận hỗ trợ từ chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, vừa qua các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã nhận đỡ đầu 157 trẻ em mồ côi với tổng số tiền hỗ trợ là hơn 54,6 triệu đồng/tháng.

Đây là những trẻ mồ côi chưa được nhận đỡ đầu hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tùy theo tình hình thực tế tại địa phương mà các cơ sở hội có sự hỗ trợ về tiền, thực phẩm, đồ dùng học tập; mức hỗ trợ từ 200.000 – 500.000 đồng/tháng, thời gian hỗ trợ từ 1 – 7 năm.

Bên cạnh sự đóng góp, gây quỹ trong tổ chức hội, các cấp hội phụ nữ còn kết nối, kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay hỗ trợ, chia sẻ yêu thương, giúp các em có môi trường phát triển phù hợp nhất.

Cùng với hỗ trợ vật chất, các cấp hội thường xuyên thăm, động viên để các em và gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống. 

PV
TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức chương trình 'Tiếp bước đến trường' cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức chương trình "Tiếp bước đến trường" cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

20 giờ trước

Sáng 11/8, Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp phối hợp với Sở Du lịch TP. HCM cùng các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chương trình "Tiếp bước đến trường" nhằm hỗ trợ trẻ em bị ảnh...
Ươm “mầm xanh” trên khắp nẻo biên cương

Ươm “mầm xanh” trên khắp nẻo biên cương

3 tháng trước

Qua nhiều năm triển khai, Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi Đồn Biên phòng” đã và đang chắp cánh cho nhiều học sinh là con em dân tộc khu vực biên giới có hoàn cảnh khó...
Đuối nước trẻ em chưa đến hè đã “nóng”!

Đuối nước trẻ em chưa đến hè đã “nóng”!

3 tháng trước

Mùa hè còn chưa tới nhưng những vụ đuối nước trẻ em thương tâm đã liên tiếp xảy ra tại nhiều địa phương khiến dư luận bàng hoàng, xót xa.
Bất cập khi học sinh là F0, F1 phải tự học ở nhà

Bất cập khi học sinh là F0, F1 phải tự học ở nhà

3 tháng trước

Hiện nay, hầu hết các tỉnh/thành trên toàn quốc đã cho học sinh đi học trở lại ở tất cả các cấp học. Các ca nhiễm Covid-19 đã giảm mạnh, tuy nhiên, vẫn có không ít em bị mắc Covid....