THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 07:06

Thái Nguyên phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

31/05/2022 | 16:00
Ngày 30/5, tại Nhà thiếu nhi Thái Nguyên, Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Tỉnh Thái Nguyên hiện có trên 36.000 trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo và gần 3.800 trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong những năm qua, nhiều chính sách hỗ trợ của Nhà nước, địa phương và cộng đồng được triển khai, góp phần thiết thực vào công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Theo đó, 100% trẻ em dưới 06 tuổi được cấp phát thẻ bảo hiểm y tế; 99,9% trẻ em dưới 01 tuổi được tiêm chủng đầy đủ; 100% trẻ 05 tuổi được đến trường; 90,5% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được quan tâm chăm sóc; 79,8% xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em… Nhiều năm liền tỉnh Thái Nguyên xếp hạng cao trong việc thực hiện quyền trẻ em.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên trao quà, học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt và thành tích cao trong học tập. Ảnh thainguyen.gov.vn

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên trao quà, học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt và thành tích cao trong học tập. Ảnh thainguyen.gov.vn

Phát biểu tại buổi Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh khẳng định: Với sự quyết tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở, trẻ em trên địa bàn tỉnh sẽ được quan tâm, tạo mọi điều kiện, môi trường sống an toàn, lành mạnh, có cơ hội phát triển bình đẳng và được thụ hưởng đầy đủ các quyền của trẻ em.

Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh Thái Nguyên phát động đến các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên để hỗ trợ kịp thời những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tấm lòng nhân ái của các cơ quan, tổ chức, cá nhân sẽ góp phần làm dịu bớt nỗi đau bất hạnh của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tạo cơ hội cho các em có cuộc sống tốt đẹp hơn, mang lại niềm vui, hạnh phúc và tương lai tươi sáng hơn. Cùng với đó, đồng chí mong muốn các em thiếu nhi luôn cố gắng học tập tốt, chủ động học thêm các kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân; tích cực tham gia các hoạt động xã hội để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tham gia bình đẳng vào các hoạt động học tập, vui chơi phù hợp với lứa tuổi.

Tại Lễ phát động, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên trao tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng) cho 20 em có hoàn cảnh đặc biệt, đạt thành tích cao trong học tập của 9 huyện, thành phố; Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã vận động các nhà tài trợ trao 70 suất học bổng (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) trong Chương trình "Niềm tin cho em" cho 70 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đạt thành tích cao trong học tập; Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên trao tặng 4 phần quà tổng giá trị 190 triệu đồng cho 4 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Cũng tại Lễ phát động đã có 30 đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ, quyên góp gần 800 triệu đồng vào Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên năm 2022.

HG
Bắt tạm giam kẻ có hành vi đồi bại với bé gái 9 tuổi ở Bình Thuận

Bắt tạm giam kẻ có hành vi đồi bại với bé gái 9 tuổi ở Bình Thuận

24 phút trước

Qua đấu tranh, bước đầu Nguyễn Văn Quân (60 tuổi, Bình Thuận) khai đã 3 lần thực hiện hành vi đồi bại với cháu Q. (9 tuổi).
Triển khai dự án Câu lạc bộ nữ sinh Hoa bản làng

Triển khai dự án Câu lạc bộ nữ sinh Hoa bản làng

4 tháng trước

VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước làm Chủ tịch Quỹ, ra mắt chương trình “Nền tảng học tương tác trực...
Gặp mặt 20 em thiếu nhi nhận bảo trợ chương trình 'Nối vòng tay thương'

Gặp mặt 20 em thiếu nhi nhận bảo trợ chương trình "Nối vòng tay thương"

4 tháng trước

Chiều 30/5 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Chương trình gặp mặt các em thiếu nhi nhận bảo trợ chương trình “Nối vòng tay thương". Tham dự có Thứ...
TP HCM có trung tâm chuyên sâu về can thiệp tim mạch trẻ em

TP HCM có trung tâm chuyên sâu về can thiệp tim mạch trẻ em

4 tháng trước

Từ ngày 1/6, Trung tâm Tim mạch trẻ em, Trung tâm Hồi sức cấp cứu nhi, đặt tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM sẽ chính thức đi vào hoạt động sau 3 năm xây dựng.