THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 11:45

Thần tốc tiêm phủ vaccine phòng COVID-19 mũi 3

14/03/2022 | 06:21
Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, trong đó đẩy mạnh và thần tốc hơn vữa việc tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Số ca mắc COVID-19 trong thời gian gần đây tăng lên chủ yếu do biến chủng BA.2 của Omicron. Vaccine phòng COVID-19 hiện nay vẫn đặc biệt hiệu quả, kể cả với biến chủng Omicron.

Vaccine phòng COVID-19 vẫn đặc biệt hiệu quả kể cả với biến chủng Omicron.

Vaccine phòng COVID-19 vẫn đặc biệt hiệu quả kể cả với biến chủng Omicron.

Hầu hết các tỉnh đã hoàn thành tiêm chủng 2 liều vaccine cho người từ 12 tuổi trở lên. Hiện các tỉnh đang triển khai tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên.

Ngày 12/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ký ban hành Công văn số 1195/BYT-DP về việc tăng cường tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Theo Bộ Y tế, đến hết ngày 10/3/2022 cả nước đã tiêm được hơn 199 triệu liều vaccine phòng COVID-19.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 170/CĐ-TTg ngày 23/02/2022 về việc tiêm vaccine và một số biện pháp đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các nội dung sau:

Các địa phương tiếp tục rà soát và lập danh sách đối tượng từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm chủng hoặc chưa được tiêm đủ liều cơ bản để khẩn trương tiêm đủ liều vaccine, đảm bảo độ bao phủ vaccine cao.

Đồng thời, đẩy mạnh, thần tốc hơn nữa việc triển khai tiêm chủng mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên. Đảm bảo đến hết quý I/2022 phải bao phủ mũi 3 cho những người đã đến lịch tiêm chủng.

Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh phải tổ chức tiêm vaccine an toàn, khoa học, hiệu quả theo đúng hướng dẫn. Đồng thời, thực hiện báo cáo kết quả triển khai tiêm chủng kịp thời, theo đúng quy định.

Mới đây, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Số ca mắc COVID-19 trong thời gian gần đây tăng lên chủ yếu do biến chủng BA.2 của biến chủng Omicron. Chiếm phần lớn tổng số các mẫu phát hiện ở trong nước. Biến chủng Omicron hiện cũng đã xuất hiện ở gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bộ trưởng Y tế khẳng định: Vaccine phòng COVID-19 hiện nay vẫn đặc biệt hiệu quả trong giảm mức độ nặng, ca tử vong và nhập viện, kể cả với biến chủng Omicron.

Do tỷ lệ bao phủ vaccine cao, đặc biệt là đã có sự chăm sóc đối tượng nguy cơ cao nên tỷ lệ tử vong, mắc trên phạm vi toàn quốc giảm sâu. Vì vậy việc tiêm chủng phải được coi là ưu tiên hàng đầu.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương tăng cường và hoàn thành tiêm mũi 3, mũi nhắc lại vaccine phòng COVID-19 trong tháng 3 này.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Tiêm mũi 3 rất quan trọng. Đặc biệt là với biến chủng Omicron chủng BA.2 hiện nay. Mũi 3 làm giảm ca nặng, ca tử vong. Bộ Y tế đánh giá rất cao một số địa phương đã tiêm mũi 3 đạt tỷ lệ 100%.

Việt Cường
Những môn thể thao giúp trẻ em tăng chiều cao hiệu quả

Những môn thể thao giúp trẻ em tăng chiều cao hiệu quả

8 giờ trước

Để giúp trẻ phát triển chiều cao ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ nên khuyến khích bé lựa chọn một môn thể thao phù hợp và duy trì việc tập luyện thường xuyên.
Nhiều nước có thể tham khảo chương trình tiêm chủng rất thành công của Việt Nam

Nhiều nước có thể tham khảo chương trình tiêm chủng rất thành công của Việt Nam

1 năm trước

Điện đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Giám đốc Chương trình COVAX đánh giá cao những tín hiệu, hướng đi tích cực của Việt Nam trong phòng chống dịch và đặc biệt là chương trình...
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động chiến dịch tiêm chủng thần tốc mùa xuân 2022

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động chiến dịch tiêm chủng thần tốc mùa xuân 2022

1 năm trước

Ngày 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát động Chiến dịch tiêm chủng vaccine mùa xuân, từ ngày 1/2 đến 28/2, đồng thời đề nghị ngành Y tế thực hiện tiêm vaccine Covid-19 xuyên Tết...
Đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

1 năm trước

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế 9 tỉnh: Bắc Kạn, Sơn La, Điện Biên, Quảng Trị, Bình Thuận, Đắk Lắk, Đồng Nai, Đồng Tháp và Bình Dương về việc tăng cường tiêm chủng vaccine...