CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 04:13

Thanh Hóa mở phiên tòa giả định xét xử hành vi xâm hại trẻ em

12/10/2021 | 22:10
Ngày 12/10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Truyền thông phiên tòa giả định xét xử hành vi xâm hại trẻ em tại thị xã Bỉm Sơn và huyện Hà Trung.

Tại buổi truyền thông, cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở thị xã Bỉm Sơn đưa đến tiểu phẩm “Nỗi ân hận muộn màng”, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hà Trung với tiểu phẩm “Nỗi đau con trẻ”.

 Phiên tòa giả định tại huyện Hà Trung

Phiên tòa giả định tại huyện Hà Trung

Nội dung các tiểu phẩm nói về về hành vi bạo hành con cái, bạo lực gia đình, những rạn nứt tình cảm trong gia đình chưa tìm được tiếng nói chung làm cho cảm xúc bị dồn nén, mâu thuẫn đỉnh điểm dẫn đến hành vi sai lệch trong cuộc sống.

Ngay sau kết thúc tiểu phẩm, Phiên tòa giả định xét xử về hành vi bạo hành trẻ em do các diễn viên không chuyên diễn đạt, giúp cho đại biểu và hội viên, phụ nữ hiểu rõ hơn những hành vi phạm tội, các quy định pháp luật nghiêm cấm và mức án được áp dụng; vai trò, trách nhiệm của những người thực thi pháp luật, sự uy nghiêm trong phiên tòa, tính nghiêm minh của pháp luật.

Thông qua phiên tòa giả định nhằm nâng cao nhận thức, ý thức hành động của mọi người cùng chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em, tạo môi trường lành mạnh, tốt nhất để trẻ em phát triển toàn diện.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã tặng 60 chiếc mũ bảo hiểm cho 60 học sinh tiểu học trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn và huyện Hà Trung.

MỘC MIÊN
Hỗ trợ nạn nhân bị quấy rối tình dục thế nào?

Hỗ trợ nạn nhân bị quấy rối tình dục thế nào?

1 ngày trước

Khi đi xe bus, nếu không may bị quấy rối tình dục (QRTD) hay chứng kiến những hành vi QRTD, bạn hãy tìm cách thông báo cho nhân viên lái xe hoặc bán vé trên xe bus. Trong những trường hợp này, nhân...
Trên thế giới có 1,5 triệu trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

Trên thế giới có 1,5 triệu trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

1 năm trước

Theo thống kê mới nhất cho thấy khoảng 1,5 triệu trẻ em trên thế giới bị mồ côi do dịch Covid- 19, tính riêng tại Mỹ là hơn 140.000 trẻ em.
Chung tay vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái

1 năm trước

Với chủ đề “Chung tay vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”, cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XI được triển khai từ ngày 1/10 đến 1/12/2021.