THỨ BẨY, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2023 06:46

Thanh Hóa tăng cường phòng chống đuối nước cho trẻ em

28/04/2023 | 16:16
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 5581 yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước, bảo vệ an toàn cho trẻ em.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các đơn vị tổ chức tuyên truyền, giáo dục trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em đến từng trường học, lớp học, thôn, bản, xóm, ấp, tổ dân phố, khu dân cư.

Chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tiếp tục thực hiện các hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đối với các gia đình có trẻ em tử vong do tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh. Phối hợp tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em tại địa phương.

Sở GD&ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục chú trọng triển khai thực hiện việc xây dựng Trường học an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; thường xuyên giáo dục cho học sinh kỹ năng nhận biết biển cảnh báo, nguy cơ và biện pháp phòng tránh tai nạn, thương tích và kỹ năng tự bảo vệ an toàn giao thông, an toàn trong môi trường nước trong các giờ học về giáo dục thể chất, sinh hoạt ngoại khóa tại trường học.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tổ chức các hoạt động dạy bơi an toàn cho trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh, ưu tiên các địa phương có tỷ lệ trẻ em bị đuối nước cao và có nhiều nguy cơ gây đuối nước trẻ em (các huyện ven biển, các huyện có nhiều sông, suối, ao, hồ ...) để ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ đuối nước đối với trẻ em.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện việc lắp đặt biển cảnh báo ở những khu vực có nguy cơ gây đuối nước trẻ em, làm rào chắn đối với các ao, hồ tại cộng đồng dân cư, các công trình công cộng; tích cực huy động, vận động các cơ quan, tổ chức xã hội và gia đình tăng cường tổ chức dạy bơi cho trẻ em và trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước để bảo vệ an toàn cho trẻ em.

Thường xuyên thông tin, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh tại xã, phường, thị trấn về trách nhiệm của các cơ quan chức năng, các tổ chức và gia đình trong công tác phòng, chống tai nạn, thương tích, phòng, chống đuối nước trẻ em; thường xuyên phát những thông điệp cảnh báo về các địa điểm, khu vực có nguy cơ dễ xảy ra đuối nước đối với trẻ em để nhiều người dân được tiếp cận thông tin.

Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra 14 vụ tai nạn gây tử vong 17 trẻ, trong đó, có 7 vụ đuối nước khiến 8 trẻ thiệt mạng.

PV
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

1 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh lớp 4 cứu người đuối nước

Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh lớp 4 cứu người đuối nước

7 tháng trước

Chiều 28/3, khi nghe tiếng kêu cứu của 2 người đang chới với giữa dòng nước, em Kpă Nguyên (học sinh lớp 4 tại Gia Lai) không chút do dự đã lao xuống dòng nước sâu đưa 2 nạn nhân vào bờ an...
Trẻ 2 tuổi viêm phổi kéo dài do vỏ hướng dương

Trẻ 2 tuổi viêm phổi kéo dài do vỏ hướng dương

7 tháng trước

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa thực hiện gắp thành công một ca dị vật đường thở là vỏ hạt hướng dương trong khí quản, gây viêm phổi kéo dài cho bệnh nhi nhỏ tuổi.
Phát động Chiến dịch gây quỹ cộng đồng “Từ trái tim mỗi chúng ta”

Phát động Chiến dịch gây quỹ cộng đồng “Từ trái tim mỗi chúng ta”

7 tháng trước

Ngày 25/4, thông tin từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, nhân Tháng Nhân đạo 2023, Trung ương Hội triển khai Chiến dịch gây quỹ cộng đồng “Từ trái tim mỗi chúng ta”,...
Các cơ sở khám chữa bệnh phát hiện nhiều trẻ em bị bạo hành, xâm hại

Các cơ sở khám chữa bệnh phát hiện nhiều trẻ em bị bạo hành, xâm hại

7 tháng trước

PGS, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê cho biết không ít các trường hợp nạn nhân bị bạo hành, xâm hại tình dục là trẻ em đã được các cơ sở khám chữa bệnh phát hiện và phối hợp với các cơ...