THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 09 NĂM 2022 03:45

Thắp sáng màu xanh vì Quyền trẻ em ở Việt Nam

20/11/2021 | 22:41
Các tòa nhà và địa danh nổi tiếng ở Việt Nam như: Tòa nhà TNR Tower - trụ sở Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam, Tòa nhà VP Bank, Tòa nhà Xanh Một Liên hợp quốc ở Hà Nội, Cầu Rồng ở Đà Nẵng và Tòa nhà Landmark 81 ở Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng UNICEF thắp sáng màu xanh trong Ngày Trẻ em Thế giới 20/11.
Tòa nhà Xanh Một Liên hợp quốc ở Hà Nội

Tòa nhà Xanh Một Liên hợp quốc ở Hà Nội

Ngày Trẻ em Thế giới được tổ chức trên toàn cầu vào ngày 20 tháng 11 hàng năm nhằm kỷ niệm ngày thông qua Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em. Ngày Trẻ em Thế giới nêu bật các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ em, đồng thời hỗ trợ sự tham gia của trẻ em và thanh thiếu niên với tư cách là những người vận động cho quyền của chính mình.

Tại Việt Nam, Ngày Trẻ em Thế giới năm nay tập trung vào việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe tâm thần của trẻ em, nêu bật tầm quan trọng của sức khỏe tâm thần khỏe mạnh cho trẻ em, kiến nghị đầu tư đúng đắn và tiến hành các hành động để hỗ trợ, nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe tâm thần của mọi trẻ em và thanh thiếu niên.

Hôm nay, Ngày Trẻ em Thế giới được tổ chức khắp nơi trên thế giới, là dịp để các Chính phủ, xã hội và người lớn tái khẳng định cam kết xây dựng một thế giới an toàn hơn, tốt đẹp hơn, sạch đẹp hơn và tràn đầy cơ hội cho trẻ em như được quy định trong Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em. Để khẳng định cam kết này, đêm nay các tòa nhà và địa danh nổi tiếng trên khắp Thế giới được thắp sáng màu xanh.

Thắp sáng màu xanh trong Ngày Trẻ em Thế giới là một sáng kiến toàn cầu. Trong những năm qua, các địa danh đáng chú ý đã mang thông điệp của niềm hy vọng cho trẻ em bao gồm Nhà hát Opera Sydney, Acropolis ở Hy Lạp, Kim tự tháp Giza, Trung tâm Thể thao dưới nước Quốc gia Trung Quốc, Khu du lịch khảo cổ Petra ở Jordan, Dinh Tổng thống Rashtrapati Bhavan ở Ấn Độ, Tượng đài Phục hưng châu Phi ở Senegal, Tòa nhà Empire State ở New York.

Tại Việt Nam, Tòa nhà TNR Tower - trụ sở Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam, Tòa nhà VP Bank, Tòa nhà Xanh Một Liên hợp quốc ở Hà Nội, Cầu Rồng ở Đà Nẵng và Tòa nhà Landmark 81 ở Thành phố Hồ Chí Minh cùng tham gia sáng kiến này.

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết: “Đáng buồn là năm nay, Ngày Trẻ em Thế giới lại diễn ra trong thời kỳ đại dịch toàn cầu, vì vậy đây là một thời điểm vô cùng quan trọng để chúng ta làm cho cuộc sống của trẻ em tươi sáng lên. Khi trẻ em chứng kiến thế giới được sáng lên màu xanh, điều này mang đến cho các em những thông điệp về niềm hy vọng, nuôi dưỡng ước mơ, quan tâm đến bản thân và những người xung quanh.

Đối với trẻ em, năm 2021 dường như cuộc sống đang tạm dừng lại, vì hầu như mọi việc đều bị đình trệ: từ việc đến trường, đến chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể thao, găp gỡ bạn bè và với nhiều em thì cả các biện pháp bảo vệ khỏi bị xâm hại đã không được thực hiện. Điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến sự tự tin và sức khỏe tâm thần của các em.

Tòa nhà Landmark 81 ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Tòa nhà Landmark 81 ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong năm nay, một năm quan trọng đối với trẻ em và sự phát triển của trẻ em, UNICEF kỷ niệm 75 năm thành lập và chúng tôi đang thực hiện những nhiệm vụ được đề ra cho chúng tôi ngay từ những ngày đầu thành lập, đó là hỗ trợ và đóng góp cho việc bảo vệ phẩm giá và quyền của tất cả trẻ em. Trong một năm đầy cam go này, chúng tôi đã tập trung vào các lĩnh vực hỗ trợ và giảm thiểu tác động của đại dịch đối với trẻ em, chúng tôi ở tuyến đầu cung cấp các loại vắc xin quan trọng và tiến hành vận động để trẻ em được ưu tiên trong các kế hoạch phục hồi sau đại dịch”.

Cầu Rồng ở Đà Nẵng.

Cầu Rồng ở Đà Nẵng.

“Chúng tôi sát cánh cùng Chính phủ và các đối tác trong ngày này và xin chân thành cảm ơn các doanh nghiệp trên khắp Việt Nam đã hỗ trợ truyền tải thông điệp này trên các tòa nhà của mình. Và trên hết, chúng ta sát cánh cùng trẻ em - và chúc các em có một Ngày Trẻ em Thế giới thật vui vẻ!”, bà Rana Flowers nói.

Vân Nhi
Kịp thời cấp gạo hỗ trợ gần 530.000 học sinh đầu năm học mới

Kịp thời cấp gạo hỗ trợ gần 530.000 học sinh đầu năm học mới

8 giờ trước

Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã giao nhiệm vụ cho các cục dự trữ nhà nước khu vực thực hiện xuất hơn 37.555 tấn gạo để hỗ trợ gần 530.000 học sinh của 42 tỉnh, thành phố trong học...
Trẻ em có nguy cơ tái nhiễm Covid-19 cao hơn người lớn

Trẻ em có nguy cơ tái nhiễm Covid-19 cao hơn người lớn

10 tháng trước

Một nghiên cứu mới cho thấy khi trẻ em bị nhiễm virus Covid-19 không tạo ra nhiều loại kháng thể như người lớn dẫn đến cơ thể trẻ có khả năng chống lại Covid-19 kém hơn trong tương lai.
Cả nước chung sức xây tương lai cho trẻ em mồ côi vì Covid-19

Cả nước chung sức xây tương lai cho trẻ em mồ côi vì Covid-19

10 tháng trước

Hậu quả của dịch bệnh Covid-19 là hết sức to lớn cả về người và của, 23.000 người ra đi vì nhiễm bệnh, gần 2.500 trẻ em bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi do Covid-19. Trung ương Đoàn...
Lâm Đồng đề ra 3 mục tiêu và 9 nhiệm vụ, giải pháp giảm thiểu tai nạn thương tích trẻ em

Lâm Đồng đề ra 3 mục tiêu và 9 nhiệm vụ, giải pháp giảm thiểu tai nạn thương tích trẻ em

10 tháng trước

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là phòng chống tai nạn thương tích trẻ em luôn được các cấp ủy, chính quyền tỉnh Lâm Đồng cùng các tổ...