CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 03:03

Thắp sáng ước mơ của các em nhỏ mồ côi vùng cao

09/09/2022 | 07:38
"Đi học trên núi" - Dự án kết nối cùng mạng lưới các thầy cô trở thành nhịp cầu yêu thương, trao những suất học bổng tới tận tay những trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học mới đã tới, ở những vùng sâu, vùng xa, nơi thường chỉ có lối vào duy nhất và để vào đến nơi phải đi bộ cả tiếng đồng hồ, đã có những tấm lòng tìm đến để hỗ trợ các em đến lớp.

Với mong muốn mang tới những niềm vui, động lực và ý chí cho các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng cao trước ngày tựu trường, dự án "đi học trên núi" được anh Nguyễn Bình Nam cùng các thành viên trong câu lạc bộ "Bạn thương nhau" triển khai và kêu gọi sự chung tay của các mạnh thường quân trên cả nước.

Trực tiếp đi khảo sát, tìm hiểu, kết nối cùng mạng lưới tình nguyện viên là chính các thầy cô đang cắm bản để nắm bắt tình hình của các con khi dự án đi vào hoạt động. 100 em nhỏ với tổng số tiền hỗ trợ 600 triệu đồng mỗi năm là con số mà dự án đã và đang làm được để nâng đỡ cho ước mơ của các em nhỏ nơi đây.

CLB Bạn thương nhau khảo sát để triển khai dự án Đi học trên núi. Ảnh: TG/Giáo dục và Thời đại

CLB Bạn thương nhau khảo sát để triển khai dự án Đi học trên núi. Ảnh: TG/Giáo dục và Thời đại

Nóc Ngọc Nâm, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam hiện có 23 hộ dân sinh sống, nhưng có tới 4 gia đình có các em nhỏ mồ côi cha hoặc mẹ. Cái nghèo, cái đói bủa vây những ước mơ con chữ.

Được đi học, tương lai trở thành giáo viên là ước mơ của Hậu. Từ ngày bố mất, gia đình lại đông con, mỗi dịp cuối tuần được về nhà, Hậu lại san sẻ gánh nặng công việc với mẹ.

Nếu Hậu còn mẹ thì hoàn cảnh gia đình bà Thiên lại éo le hơn. Con trai mất sớm, con dâu bỏ đi xa, để lại bà đã ngoài 60 tuổi cùng 2 đứa cháu nhỏ bơ vơ, lạc lõng. Nhưng bà quyết tâm cho các cháu đi học. Ước mơ tới những con chữ sẽ chẳng còn xa vời, khi có những bước chân không mệt mỏi của các thành viên trong dự án "Đi học trên núi" tìm đến để đồng hành và sẻ chia.

Dự án kết nối cùng mạng lưới các thầy cô trở thành nhịp cầu yêu thương, trao những suất học bổng tới tận tay các gia đình có trẻ mồ côi khó khăn. 100 em nhỏ, với kinh phí 500.000 đồng/tháng, tổng số hỗ trợ lên tới 600 triệu đồng mỗi năm.

Không chỉ dừng lại ở Nam Trà My, trong tương lai, dự án sẽ triển khai rộng khắp trên địa bàn Quảng Nam và Quảng Ngãi. Những yêu thương được nối dài, những ước mơ dần trở thành hiện thực, bởi với họ, "cho đi là còn mãi".

Theo vtv.vn
Tiếp sức đến trường cho sinh viên nghèo

Tiếp sức đến trường cho sinh viên nghèo

7 giờ trước

Ngày 26/11, tại thành phố Nha Trang, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh Đoàn 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Định và các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến...
Thư viện vui vẻ của học sinh Thủ đô tặng trẻ em vùng cao Phú Thọ

Thư viện vui vẻ của học sinh Thủ đô tặng trẻ em vùng cao Phú Thọ

5 tháng trước

Mùa hè đến, thay vì những chuyến đi xa, các em học sinh tại Hà Nội lại chọn cho mình chuyến đi mang sách lên bản Hon, Phú Thọ để xây dựng một thư viện mang tên "Vui vẻ".
Khánh thành điểm trường mầm non “Vì trẻ em vùng cao” thứ 10 tại Thanh Hóa

Khánh thành điểm trường mầm non “Vì trẻ em vùng cao” thứ 10 tại Thanh Hóa

6 tháng trước

Ngày 15/5, CLB "Vì trẻ em vùng cao" phối hợp với xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao điểm trường mầm non tại khu Tân Sơn, xã Sơn Điện.
Khánh thành 5 điểm trường cho trẻ em vùng cao tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng

Khánh thành 5 điểm trường cho trẻ em vùng cao tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng

7 tháng trước

Công ty Cổ phần Stavian Hoá chất phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng Tỉnh Đoàn các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Sơn La khởi...
Thêm điểm trường 'Vì trẻ em vùng cao” thứ 11 được xây dựng tại Thanh Hóa

Thêm điểm trường "Vì trẻ em vùng cao” thứ 11 được xây dựng tại Thanh Hóa

8 tháng trước

Ngày 3/3, Câu lạc bộ (CLB) Vì trẻ em vùng cao phối hợp với huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) đã khởi công xây dựng điểm trường mầm non tại khu Tân Sơn, xã Sơn Điện. Đây là điểm trường “Vì...