THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 10:29

Thêm đơn vị được tổ chức thi chứng chỉ tiếng Trung HSK

27/01/2023 | 09:57
Sau thời gian tạm ngưng, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cấp phép trở lại cho một số đơn vị tổ chức các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Trong đó thêm một số đơn vị được tổ chức thi chứng chỉ tiếng Trung HSK.
Thêm nhiều đơn vị được tổ chức lại các kỳ thi chứng chỉ tiếng Trung HSK.

Thêm nhiều đơn vị được tổ chức lại các kỳ thi chứng chỉ tiếng Trung HSK.

Sau nhiều tháng tạm ngưng, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Trung HSK giữa Trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty TNHH Công nghệ giáo dục quốc tế khảo thí Hán ngữ (Bắc Kinh, Trung Quốc).

Thời hạn hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Trung HSK Examination Score Report của hai đơn vị trên là 5 năm tính từ ngày 16/1/2023.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt cho Trường đại học Thành Đông (Hải Dương), Trường đại học Sư phạm TP. HCM phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ giáo dục quốc tế khảo thí Hán ngữ (Bắc Kinh) tổ chức thi cấp chứng chỉ này.

Cùng với quyết định trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng công bố quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge giữa Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Anh Việt (Tân An, tỉnh Long An) và tổng hiệu trưởng, thạc sĩ và học giả của Đại học Cambridge, hoạt động thông qua tổ chức trực thuộc Nhà xuất bản và Hội đồngKhảo thí Đại học Cambridge.

Theo đó, các đơn vị nêu trên được liên kết tổ chức thi và cấp chứng tiếng Anh: Cambridge: A2 Key English Test (KET), B1 Preliminary English Test (PET) và B2 First Certificate in English (FCE).

Thời hạn hoạt động liên kết tổ chức thi cấp các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge giữa Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Anh Việt và Cambridge là 5 năm tính từ ngày 16/1/2023.

Đầu tháng 12/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM cũng đã thông báo tổ chức các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dành cho thiếu nhi gồm chứng chỉ Starters, Movers, Flyers, TOEFL Primary, PTE Young Learners.

Trước đó, tất cả các đơn vị phải tạm ngưng tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để hoàn tất hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ nước ngoài tại Việt Nam.

QH
Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy

Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy

15 giờ trước

Ngày 30/3, Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký xét tuyển sớm theo phương thức xét tuyển tài năng và đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy. Thí sinh đăng ký thi thử từ hôm nay đến...
Bố mẹ nói đùa 'con là lao động chính', trẻ đi đòi tiền lì xì khắp nơi

Bố mẹ nói đùa "con là lao động chính", trẻ đi đòi tiền lì xì khắp nơi

2 tháng trước

Dịp Tết, nhiều phụ huynh thường hay nói vui: "Con là lao động chính, kiếm nhiều tiền lì xì về nuôi bố mẹ". Họ cho rằng đây là lời đùa giỡn, nhưng thực tế lại đang dạy hư con trẻ.
7 trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để tuyển sinh

7 trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để tuyển sinh

2 tháng trước

7 trường đại học sư phạm lớn của cả nước đồng loạt tham gia sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Sư phạm Hà Nội để xét tuyển trong năm 2023. Do vậy,...
Mang lại những điều tốt đẹp nhất cho học sinh

Mang lại những điều tốt đẹp nhất cho học sinh

2 tháng trước

“Nghề giáo là sự cống hiến, mang lại những điều tốt đẹp, thổi hồn nhân cách cho trẻ em, bằng tất cả trách nhiệm và tình yêu cho sự nghiệp Giáo dục”, tâm niệm ấy đã theo suốt...
Những quốc gia hạnh phúc nuôi dạy trẻ thế nào?

Những quốc gia hạnh phúc nuôi dạy trẻ thế nào?

2 tháng trước

Luôn đặt quyền, lợi ích của trẻ em lên hàng đầu trong nuôi dạy và giáo dục là cách làm nhất quán tại một số nước phát triển. Đây cũng là những quốc gia có mặt trong bảng xếp hạng...