THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2022 03:25

Thêm nhiều trường đại học chuyển học online vì dịch Covid-19

22/02/2022 | 07:19
Chiều 21/2, thêm nhiều trường đại học thông báo cho sinh viên chuyển từ hình thức học trực tiếp sang học trực tuyến trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng vừa có thông báo, về việc những tân sinh viên (K66) sẽ chuyển sang hình thức học tập tực tuyến trong thời gian 4 tuần từ ngày 28/2/2022 đến ngày 27/3/2022.  

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cũng trong ngày 21/2, Trường Đại học Công đoàn thông báo tới sinh viên về việc tiếp tục học trực tuyến của sinh viên các lớp năm thứ nhất, thứ hai, thứ ba ba trình độ đại học hệ chính quy. Theo đó, kế hoạch học trực tiếp tại trường từ ngày 24/2 sẽ tạm dừng do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội và các địa phương. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và kế hoạch giảng dạy của Trường trong học kỳ 2 năm học 2021-2022 từ ngày 24/2 sinh viên tiếp tục học online.  

Trường Đại học Mỏ Địa chất thông báo chỉ cho sinh viên khóa cuối được học trực tiếp tại trường còn tất cả các khóa, các lớp khác sẽ học trực tuyến theo thời khóa biểu. Với các lớp ở các điểm liên kết đào tạo giảng viên chủ động liên hệ để có hình thức giảng dạy phù hợp. Trung tâm thông tin thư viện thì tăng băng thông đường truyền internet để sinh viên có thể truy cập học trực tuyến tại ký túc xá, trên khu vực giảng đường và thư viện. Trường Đại học Mỏ Địa chất thông báo đón sinh viên quay lại trường vào giữa tháng 2 và đặc biệt là sinh viên năm thứ nhất quay lại trường vào 23/2.

Trường Đại học Phenikaa vừa thông báo về kế hoạch học tập của sinh viên trong học kỳ 2 năm học 2021 - 2022. Theo đó, các lớp từ K11 đến K14 tạm dừng kế hoạch học trực tiếp từ ngày 7/3 và tiếp tục học trực tuyến theo thời khoá biểu đã ban hành khi có thông báo mới. Sinh viên K15 thuộc nhóm 1 tiếp tục học Giáo dục Quốc phòng An ninh trực tiếp tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Trường Đại học Thể dục Thể thao Hà Nội đến ngày 1/3 và sau đó sẽ học trực tuyến các nội dung lý thuyết. Sinh viên K15 thuộc nhóm 1 sẽ học các nội dung lý thuyết theo hình htws trực tuyến và các nội dung thực hành tạm hoãn.  

PV
Sóc Trăng trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh năm 2022

Sóc Trăng trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh năm 2022

12 giờ trước

Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức Tổng kết, trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải trong cuộc thi cấp tỉnh lần thứ XI năm 2022 và...
Bổ sung phân tầng điều trị trẻ em mắc Covid-19 tại Hà Nội

Bổ sung phân tầng điều trị trẻ em mắc Covid-19 tại Hà Nội

7 tháng trước

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn chỉ đạo các Bệnh viện trong và ngoài công lập, các Trung tâm y tế dự phòng về việc chăm sóc, điều trị cho trẻ mắc Covid-19.
Tiêm vaccine không ảnh hưởng yếu tố di truyền của trẻ em

Tiêm vaccine không ảnh hưởng yếu tố di truyền của trẻ em

7 tháng trước

Các chuyên gia y tế cho rằng, sau khi trẻ em từ 12 - 18 tuổi tiêm vaccine, tỉ lệ mắc và nhập viện giảm hẳn so với trước. Đồng thời, việc tiêm vaccine cho trẻ em không ảnh hưởng tới các yếu...
Đồng hành cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch

Đồng hành cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch

7 tháng trước

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng TP. Cần Thơ luôn quan...
Đuổi con khỏi nhà - cha mẹ vi phạm quyền trẻ em

Đuổi con khỏi nhà - cha mẹ vi phạm quyền trẻ em

7 tháng trước

Trong lúc nóng giận, có lẽ không ít cha mẹ đã từng dọa nạt, đuổi con ra khỏi nhà. Tuy nhiên, với hành vi này, cha mẹ đang vi phạm pháp luật?