THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2022 05:00

Thí sinh bị 0 điểm vì ngủ quên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đã nhập học Đại học FPT

05/10/2022 | 07:53
Ngày 4/10, TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hệ thống Giáo dục FPT cho biết, thí sinh Cà Mau ngủ quên trong phòng thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đã nhập học tại Trường Đại học FPT - Cần Thơ, diện sinh viên dự bị. Tân sinh viên này sẽ học đến tháng 5/2023, rồi tạm ngưng để thi tốt nghiệp THPT. Các nội dung đã học sẽ được công nhận chuyển đổi tín chỉ theo quy định.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thêm các quy định liên quan, TS Lê Trường Tùng khẳng định: Năm 2023 thí sinh này sẽ không cần phải thi lại tốt nghiệp THPT. Bởi theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT (sửa đổi bởi Thông tư 05/2021/TT-BGDĐT) "thí sinh đã dự thi đủ các bài thi/môn thi quy định nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi được bảo lưu điểm thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT trong kỳ thi năm liền kề tiếp theo" (điều 38) - thì em được bảo lưu các môn đã thi năm 2022 để xét tốt nghiệp 2023. Riêng môn tiếng Anh phải thi thì em đã có chứng chỉ IELTS 5.5, nên được miễn thi.  

Thí sinh này cần làm các thủ tục: Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023; Trong đăng ký có đề nghị bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT 2022; Đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ với chứng nhận IELTS.  Trước đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tại Cà Mau, một thí sinh ngủ quên trong giờ thi môn tiếng Anh nên đã nhận 0 điểm. Đó là em H.N.T - học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (phường 1, TP Cà Mau).

8704C11C-991C-4E45-90D5-06AEC306C79D

Thí sinh T. cho biết, sau khi nhận đề, em làm nháp vào tờ đề thi, hơn 15 phút thì em làm được khoảng hơn 40 câu. Khi giám thị gọi dậy nộp bài, em mới biết mình ngủ gục, lúc này phần trả lời không có gì hết. Nam sinh có xin giám thị cho vài phút để điền đáp áp, nhưng không được đồng ý vì phạm quy. 

T. là học sinh giỏi và nằm trong đội tuyển môn Vật lý của Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển và được nhiều thầy cô trong trường đánh giá có khả năng vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT.

PV
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Giảng đường an toàn

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Giảng đường an toàn

1 ngày trước

Ngày 7/12, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Giảng đường an toàn” do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về giới - gia đình - phụ nữ và vị...
Chăm sóc răng cho trẻ trong độ tuổi thay răng

Chăm sóc răng cho trẻ trong độ tuổi thay răng

2 tháng trước

Răng có vai trò quan trọng không chỉ vì thẩm mỹ, mà còn là chức năng ăn nhai để cung cấp năng lượng cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần chăm sóc răng đúng cách cho trẻ ngay từ...
Quản lý trường mầm non bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ

Quản lý trường mầm non bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ

2 tháng trước

Quản lý nhóm lớp tư thục Elm School được cho là đã kéo lê, đút cơm thô bạo, để trẻ chịu đói, khát.
Cà Mau tăng cường thanh, kiểm tra các khoản thu đầu năm học

Cà Mau tăng cường thanh, kiểm tra các khoản thu đầu năm học

2 tháng trước

Ngành Giáo dục Cà Mau tăng cường thanh, kiểm tra các khoản thu đầu năm và công tác tham mưu, đề xuất, hiến kế để năm học 2022 - 2023 đi vào nền nếp.
Hơn 1,1 tỷ đồng giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Hơn 1,1 tỷ đồng giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

2 tháng trước

Từ tháng 9/2022 đến tháng 8/2023, VITA Clinic sẽ tài trợ hơn 1,1 tỷ đồng để Vinacapital Foundation chăm lo và thay đổi cuộc sống của hàng ngàn trẻ em kém may mắn tại Việt Nam.