THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 11:48

Thí sinh sẽ không được mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi tốt nghiệp THPT

10/02/2023 | 06:50
Trong dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông vừa công bố, Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ quy định đã áp dụng trong nhiều kỳ thi trước đây là cho phép thí sinh mang các loại máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung điểm m khoản 4, Điều 14 như sau: “Chỉ được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (quy định cụ thể trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm của Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo)”.

Như vậy, với điều chỉnh trên, một quy định đã áp dụng trong nhiều kỳ thi vừa qua là cho phép thí sinh mang “các loại máy ghi âm, ghi hình có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem, không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị khác hỗ trợ” dự kiến sẽ được bãi bỏ trong kỳ thi năm 2023.

Bên cạnh đó, cũng tại Điều 14, về Trách nhiệm của thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo còn sửa đổi, bổ sung điểm k, khoản 4, quy định chặt chẽ hơn về việc thí sinh rời phòng thi. Theo đó, thí sinh “Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi sau khi hết 2 phần 3 thời gian làm bài của buổi thi; phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi trước khi ra khỏi phòng thi và phải ở tại phòng chờ trong suốt thời gian còn lại của buổi thi”.

PV
Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy

Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy

17 giờ trước

Ngày 30/3, Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký xét tuyển sớm theo phương thức xét tuyển tài năng và đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy. Thí sinh đăng ký thi thử từ hôm nay đến...
Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp đưa xu hướng làm phim hài mới vào “Biệt đội rất ổn”

Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp đưa xu hướng làm phim hài mới vào “Biệt đội rất ổn”

1 tháng trước

“Biệt đội rất ổn” - phim điện ảnh của đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp tập hợp dàn diễn viên thực lực và đầu tư chỉn chu về câu chuyện và hình ảnh sẽ đổ bộ các rạp trên toàn...
Thông tin mới về tuyển sinh 2023 của các trường quân đội

Thông tin mới về tuyển sinh 2023 của các trường quân đội

1 tháng trước

Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng vừa thông tin dự kiến về tuyển sinh năm 2023 với các trường quân đội. Theo đó, cơ bản các trường quân đội tuyển sinh năm 2023 vẫn giữ ổn định...
Trẻ phát bệnh vì thời tiết nồm ẩm

Trẻ phát bệnh vì thời tiết nồm ẩm

1 tháng trước

Thời tiết nồm ẩm tạo điều kiện cho virus, vi khuẩn phát triển, khiến số trẻ mắc bệnh hô hấp, tiêu hóa, truyền nhiễm gia tăng.