CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 10:02

Thí sinh trúng tuyển đại học phải xác nhận nhập học trước 17h ngày 30/9

26/09/2022 | 07:25
Nếu thí sinh trúng tuyển đại học không thực hiện thủ tục xác nhận nhập học thì coi như từ chối cơ hội học tập. Hạn cuối của việc xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9.

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, hệ thống tuyển sinh chung của Bộ ghi nhận 80% số thí sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non đợt 1, năm 2022 đã xác nhận nhập học thành công. Các thí sinh còn lại phải tiếp tục xác nhận nhập học nếu có nguyện vọng học tại trường mình trúng tuyển; nếu không thực hiện thủ tục này thì coi như từ chối cơ hội học tập; hạn cuối của việc xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đây là năm đầu tiên các thí sinh trên cả nước thực hiện việc đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng và xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến (các năm trước thí sinh có thể đăng ký theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp bằng phiếu). Với quy trình xác nhận nhập học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở hệ thống tuyển sinh chung từ ngày 18-9-2022 tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn và có hướng dẫn cụ thể về quy trình, thời gian thực hiện để thí sinh nắm rõ. 

Các thí sinh lưu ý, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu đã trúng tuyển đợt 1 và có nguyện vọng học, thí sinh bắt buộc phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học với trường mà mình trúng tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung. Để bảo đảm đã thực hiện đầy đủ, chính xác các yêu cầu và quyền lợi trúng tuyển của mình, thí sinh lưu ý kiểm tra kết quả xác nhận nhập học đúng cách. Cụ thể là, sau khi đã hoàn thành các bước trong quy trình xác nhận nhập học, thí sinh đăng xuất khỏi hệ thống và đăng nhập lại hệ thống để kiểm tra. 

Theo quy định, năm nay, thí sinh sau khi biết kết quả trúng tuyển đợt 1, bao gồm tất cả các phương thức xét tuyển, trừ những thí sinh tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xác nhận nhập học với trường đại học mà thí sinh có nguyện muốn học, phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh chung. Một số cơ sở đào tạo còn yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên website của trường và nộp bản cứng hồ sơ trong ngày nhập học trực tiếp.

Theo thông báo của nhiều cơ sở đào tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội, lịch học trực tiếp đối với tân sinh viên thường bắt đầu từ tháng 10-2022. Hiện đã có hơn 70 cơ sở đào tạo trên cả nước công bố xét tuyển bổ sung. Thí sinh theo dõi trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo để nắm rõ các phương thức xét tuyển bổ sung và các điều kiện cụ thể của từng phương thức. 

Nếu thí sinh chưa trúng tuyển hoặc đã trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học vào bất cứ nơi nào có thể đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung theo kế hoạch của cơ sở đào tạo.

Bảo Ngọc
Thí điểm dạy trí tuệ nhân tạo cho một số bậc học tại TP.HCM

Thí điểm dạy trí tuệ nhân tạo cho một số bậc học tại TP.HCM

23 giờ trước

TP.HCM sẽ triển khai giảng dạy thí điểm trí tuệ nhân tạo tại các trường THCS, THPT từ năm học 2022-2023.
Cấp giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự đối với nam thí sinh

Cấp giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự đối với nam thí sinh

2 tháng trước

Bộ Quốc phòng đã hướng dẫn các địa phương thực hiện việc cấp giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự đối với nam thí sinh theo thời gian mà Bộ GD&ĐT đã đề xuất.
6 lưu ý với các cơ sở đào tạo về xét tuyển đại học 2022

6 lưu ý với các cơ sở đào tạo về xét tuyển đại học 2022

2 tháng trước

Sau khi thí sinh hoàn tất khâu đăng ký xét tuyển, chuyển qua khâu nộp lệ phí, Bộ GD&ĐT đưa ra 6 lưu ý đối với các cơ sở đào tạo đại học trong nghiệp vụ xử lý nguyện vọng xét tuyển năm...
Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường đại học hoàn thiện đề án tuyển sinh 2023 và 2025

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường đại học hoàn thiện đề án tuyển sinh 2023 và 2025

2 tháng trước

Bộ yêu cầu các trường sớm hoàn thiện đề án tuyển sinh năm 2023, trong đó đặc biệt lưu ý hoàn thiện các phương thức tuyển sinh theo hướng đơn giản hóa, thực hiện đúng quy chế tuyển...
Mùa tuyển sinh năm 2022 điểm chuẩn ngành học nào tăng, giảm nhiều nhất?

Mùa tuyển sinh năm 2022 điểm chuẩn ngành học nào tăng, giảm nhiều nhất?

2 tháng trước

Điểm đáng chú ý trong mùa tuyển sinh đại học năm 2022 là điểm chuẩn ngành sư phạm ở các trường đa ngành tăng mạnh, trong đó có ngành tăng đến 9,5 điểm, trong khi những năm trước...